Prime Minister's Office
PM to inaugurate ‘Maitri Setu’ between India and Bangladesh on 9th March
PM to inaugurate and lay foundation stone of multiple infrastructure projects in Tripura
07 MAR 2021 7:47PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate ‘Maitri Setu’ between India and Bangladesh on 9th March 2021 at 12 noon via video conferencing. Prime Minister will also inaugurate and lay the foundation stone of multiple infrastructure projects in Tripura during the event.
The bridge ‘Maitri Setu’ has been built over Feni river which flows between Indian boundary in Tripura State and Bangladesh. The name ‘Maitri Setu’ symbolizes growing bilateral relations and friendly ties between India and Bangladesh. The construction was taken up by the National Highways and Infrastructure Development Corporation Ltd at a project cost of Rs. 133 Crores. The 1.9 Km long bridge joins Sabroom in India with Ramgarh in Bangladesh. It is poised to herald a new chapter for trade and people to people movement between India and Bangladesh. With this inauguration, Tripura is set to become the ‘Gateway of North East’ with access to Chittagong Port of Bangladesh, which is just 80 Kms from Sabroom.
Prime Minister will also lay the foundation stone for setting up an Integrated Check Post at Sabroom. It will help ease the movement of goods and passengers between the two countries, provide new market opportunities for products of North East states and assist seamless movement of passengers to and from India and Bangladesh. The project is being taken up by the Land Ports Authority of India at an estimated cost of about Rs. 232 Crores.
Prime Minister will also lay the foundation stone of NH 208 connecting the Unakoti district headquarters at Kailashahar with the Khowai district headquarters. It will provide an alternative route to the NH 44. The 80 Km NH 208 project has been taken up by the National Highways & Infrastructure Development Corporation Limited with a project cost of Rs. 1078 Crores.
Prime Minister will also inaugurate State Highways and other district roads, developed by the State government with a financial outlay of Rs. 63.75 Crores. They will provide all weather connectivity to the people of Tripura.
Prime Minister will inaugurate 40978 houses constructed under Pradhan Mantri Awas Yojana (Urban), completed with the financial outlay of Rs. 813 Crores. He will also inaugurate the Integrated Command and Control Centre built under Agartala Smart City Mission.
Further, Prime Minister will lay the foundation stone for the development of Multi Level Car Parking and Commercial Complex at Old Motor Stand. It will be developed at an investment of about Rs 200 crore. He will also lay foundation stone for widening of the existing road from Lichubagan to the airport from two lanes to four lanes. The work is being implemented by Agartala Smart City Mission at a project cost of about Rs 96 crores.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
భార‌త , బంగ్లాదేశ్ ల మ‌ధ్య మార్చి 9న మైత్రి సేతును ప్రారంభించ‌నున్న ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ
త్రిపుర‌లో ప‌లు మౌలిక స‌దుపాయాల ప్రాజెక్టుల‌కు శంకుస్థాప‌న‌లు, ప్రారంభోత్స‌వాలు చేయ‌నున్న ప్ర‌ధాన‌మంత్రి
07 MAR 2021 7:47PM by PIB Hyderabad
ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ మార్చి 9 వ తేదీన భార‌త్ , బంగ్లాదేశ్ ల మ‌ధ్య మైత్రి సేతును వీడియో కాన్ఫ‌రెన్సు ద్వారా ప్రారంభించ‌నున్నారు. అలాగే ఈ సంద‌ర్భంగా ప్ర‌ధాన‌మంత్రి త్రిపుర‌లో ప‌లు మౌలిక స‌దుపాయాల ప్రాజెక్టుల‌కు శంకుస్థాపన‌లు , ప్రారంభోత్స‌వాలు చేయ‌నున్నారు.
త్రిపుర‌, బంగ్లాదేశ్‌ల మ‌ధ్య ప్ర‌వ‌హించే పెని న‌దిపై నిర్మించిన బ్రిడ్జి మైత్రి సేతు. ఈ మైత్రి సేతు వార‌ధి ఇండియా, బంగ్లాదేశ్‌ల మధ్య బ‌ల‌ప‌డుతున్న ద్వైపాక్షిక సంబంధాల‌కు సంకేతంగా నిల‌వ‌నుంది. ఈ వార‌ధి నిర్మాణ ప‌నుల‌ను నేష‌న‌ల్ హైవేస్‌, ఇన్‌ఫ్రాస్ట్ర‌క్చ‌ర్ డ‌వ‌ల‌ప్‌మెంట్ కార్పొరేష‌న్‌లిమిటెడ్ చేప‌ట్టింది. ఈ ప్రాజెక్టు వ్య‌యం 133 కోట్ల‌రూపాయ‌లు. 1.9 కిలోమీట‌ర్ల పొడ‌వు ఉన్న ఈ బ్రిడ్జి ఇండియాలోని స‌బ్‌రూమ్‌, బంగ్లాదేశ్‌లోని రామ్‌ఘ‌డ్‌ల‌ను క‌లుపుతుంది. ఈ వార‌ధి భార‌త బంగ్లాదేశ్ మ‌ధ్య ప్ర‌జ‌ల రాక‌పోక‌లు, వాణిజ్యం విష‌యంలో కొత్త అధ్యాయానికి శ్రీకారం చుట్ట‌నుంది. ఈ బ్రిడ్జి ప్రారంభోత్స‌వంతో బంగ్లాదేశ్‌లోని చిట్ట‌గాంగ్ పోర్టుతో అనుసంధానం ఏర్ప‌డ‌డంతో, త్రిపుర రాష్ట్రం, ఈశాన్య రాష్ట్రాల‌కు ముఖ‌ద్వారంగా మారుతుంది. స‌బ్‌రూమ్‌కు ఇది కేవ‌లం 80 కిలోమీట‌ర్ల దూరంలోనే ఉంది.
ఈ సంద‌ర్భంగా ప్ర‌ధాన‌మంత్రి స‌బ్‌రూమ్‌లో స‌మీకృత చెక్‌పోస్టుకు శంకుస్థాప‌న చేస్తారు. ఇది రెండు దేశాల మ‌ధ్య‌ స‌ర‌కు ర‌వాణా, ప్ర‌యాణికుల రాక‌పోక‌ల‌కు వీలు క‌ల్పించ‌డంతోపాటు, ఈశాన్య రాష్ట్రాల ఉత్ప‌త్తుల‌కు మార్కెట్ స‌దుపాయాలు క‌ల్పిస్తుంది. అలాగే ప్ర‌యాణిలు ఇండియానుంచి బంగ్లాదేశ్‌కు ఎలాంటి అడ్డంకులు లేకుండా రాక‌పోక‌లు సాగించ‌డానికి వీలు క‌లుగుతుంది. ఈ ప్రాజెక్టును ల్యాండ్ పోర్ట్స్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియ 232 కోట్ల రూపాయ‌ల అంచ‌నా వ్యయంతో చేప‌ట్ట‌నుంది.
ప్ర‌ధాన‌మంత్రి ఉన‌కోటి జిల్లా కేంద్రాన్ని కైలాశ్‌హ‌ర్‌వ‌ద్ద , ఖోవై జిల్లా కేంద్రంతో కలిపే ఎన్‌.హెచ్ 208 కు శంకుస్థాప‌న చేయ‌నున్నారు. ఇది ఎన్‌హెచ్ 44 కు ప్ర‌త్యామ్నాయ మార్గాన్ని క‌ల్పించ‌నుంది. 80 కిలోమీట‌ర్ల పొడ‌వు గ‌ల ఎన్‌.హెచ్ 208 ప్రాజెక్టును నేష‌న‌ల్ హైవేస్‌, ఇన్‌ఫ్రాస్ట్ర‌క్చ‌ర్ డ‌వ‌ల‌ప్‌మెంట్ కార్పొరేష‌న్ లిమిటెడ్ 1,078 కోట్ల రూపాయ‌ల వ్య‌యంతో చేప‌ట్ట‌నుంది..
ప్ర‌ధాన‌మంత్రి రాష్ట్ర ప్ర‌భుత్వం 63.75 కోట్ల రూపాయ‌ల‌తో అభివృద్ధి చేసిన రాష్ట్ర జాతీయ‌ర‌హ‌దారులు, ఇత‌ర జిల్లా ర‌హ‌దారులును సైతం ప్రారంభించ‌నున్నారు. ఇవి అన్ని కాలాల‌లో త్రిపుర ప్ర‌జ‌ల‌కు అనుసంధాన‌త‌ను క‌ల్పించ‌నున్నాయి.
ప్ర‌ధాన‌మంత్రి ఆవాస్ యోజ‌న (అర్బ‌న్ ) కింద నిర్మించిన 40,978 ఇళ్ల‌ను ప్ర‌ధాన‌మంత్రి ప్రారంభించ‌నున్నారు. వీటిని 813 కోట్ల రూపాయ‌ల వ్య‌యంతో పూర్తి చేశారు. అలాగే ప్ర‌ధాన‌మంత్రి అగ‌ర్త‌ల స్మార్ట్ సిటీ మిష‌న్‌లో భాగంగా నిర్మించిన ఇంటిగ్రేటెడ్ క‌మాండ్ కంట్రోల్ సెంట‌ర్‌ను ప్రారంభించ‌నున్నారు.
అలాగే ప్ర‌ధాన‌మంత్రి , ఓల్డ్ మోటార్ స్టాండ్ వ‌ద్ద మల్టీలెవ‌ల్ కార్ పార్కింగ్ , క‌మ‌ర్షియ‌ల్‌కాంప్లెక్స్‌కు శంకుస్థాప‌న చేయ‌నున్నారు. దీనిని 200 కోట్ల రూపాయ‌ల పెట్టుబ‌డితో అభివృద్ధి చేయ‌నున్నారు. అలాగే ప్ర‌ధాన‌మంత్ఇర లిచుబ‌గాన్ నుంచి విమానాశ్ర‌యానికి రెండు లైన్ల ర‌హ‌దారిని నాలుగు లైన్ల‌ర‌హ‌దారిగా మార్చే రోడ్డు వెడ‌ల్పు కార్య‌క్ర‌మానికి శంకుస్థాప‌న చేయ‌నున్నారు.ఈ ప‌నిని అత‌ర్త‌ల స్మార్ట్‌సిటీ మిష‌న్ 96 కోట్ల రూపాయ‌ల ప్రాజెక్టు వ్య‌యంతో చేపట్ట‌నుంది.