Ministry of Health and Family Welfare
India’s total Active Cases less than Total Deaths; Active Cases slide further down to 1.51 lakh
Nearly 50 lakh beneficiaries vaccinated against COVID19
India’s Cases and Deaths per million population amongst the lowest in the world
Fourteen States/UTs have reported no deaths in the last 24 hours.
05 FEB 2021 11:55AM by PIB Delhi
India’s total active caseload continues to follow a consistent downward slide.
The total Active Cases have dropped to 1.51 lakh (1,51,460) today. It is less than total deaths recorded (1,54,823) till today. The active caseload consists of just 1.40% of India’s total Positive Cases.
India’s Daily New Cases also continue to follow a downward trajectory. 12,408 daily new positive cases recorded in the last 24 hours.
India’s cases per million population (7,828) are amongst the lowest in the world. This count is much higher for countries like Russia, Germany, Italy, Brazil, France, UK and USA.
17 States/UTs have a lower case per million population than the national average. Lakshadweep has the lowest average of 1,722 cases per million among all States and UTs.
As on 5th February, 2021, till 8:00 AM, nearly 50lakh (49,59,445) beneficiaries have received the vaccination under the countrywide COVID19 vaccination exercise.
In the last 24 hours, 5,09,893 people were vaccinated across 11,184 sessions. 95,801 sessions have been conducted so far.
S. No.
States/UTs
Beneficiaries Vaccinated
1
A & N Islands
2,938
2
Andhra Pradesh
2,43,243
3
Arunachal Pradesh
10,889
4
Assam
60,556
5
Bihar
3,12,339
6
Chandigarh
4,782
7
Chhattisgarh
1,31,173
8
Dadra & Nagar Haveli
1,075
9
Daman & Diu
561
10
Delhi
90,927
11
Goa
7,193
12
Gujarat
3,48,183
13
Haryana
1,33,637
14
Himachal Pradesh
48,360
15
Jammu & Kashmir
34,475
16
Jharkhand
75,205
17
Karnataka
3,30,112
18
Kerala
2,70,992
19
Ladakh
1,511
20
Lakshadweep
807
21
Madhya Pradesh
3,39,386
22
Maharashtra
3,89,577
23
Manipur
6,095
24
Meghalaya
5,469
25
Mizoram
10,044
26
Nagaland
4,405
27
Odisha
2,34,923
28
Puducherry
3,222
29
Punjab
67,861
30
Rajasthan
3,84,810
31
Sikkim
4,264
32
Tamil Nadu
1,45,928
33
Telangana
1,88,279
34
Tripura
35,191
35
Uttar Pradesh
5,89,101
36
Uttarakhand
62,858
37
West Bengal
3,20,668
38
Miscellaneous
58,406
Total
49,59,445
61% of beneficiaries vaccinated are from 8 States/UTs. Uttar Pradesh accounts for 11.9% (5,89,101) of the total beneficiaries vaccinated in India.
A total of 1.04 Cr (1,04,96,308) people have recovered so far. 15,853 patients have recovered and got discharged in the last 24 hours. The Recovery Rate has reached 97.16%. The higher number of recoveries via-a-vis new cases has widened the gap between recovered and active cases to 1,03,44,848.
85.06% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 6 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 6,341 newly recovered cases. 5,339 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 517 in Tamil Nadu.
12,408 daily new cases registered in the last 24 hours.
84.25% of the new cases are from 6 States and UTs.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 6,102. It is followed by Maharashtra with 2,736, while Tamil Nadu reported 494 new cases.
120 deaths were recorded in the last 24 hours.
Six States/UTs account for 74.17% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (46). Kerala follows with 17 daily deaths, while Punjab and Delhi reported7 deaths each.
Fourteen States/UTs have reported no deaths in the last 24 hours. These are Andhra Pradesh, Jharkhand, Puducherry, Manipur, Meghalaya, Sikkim, Nagaland, Mizoram, Ladakh (UT), Tripura, Arunachal Pradesh, A&N Islands, D&D & D&N and Lakshadweep.
India’s 112 deaths per million population are also amongst the lowest in the world.
On the positive side, 19 States/UTs have reported lower deaths per million average than the national average. Lakshadweep leads with an average of 0 deaths per million.
17 States/UTs have reported higher deaths per million population than the national average. Delhi’s figure of 581 deaths per million is the highest among all the states.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताची एकूण उपचाराधीन रुग्णांची संख्या एकूण मृत्यूंपेक्षा कमी, उपचाराधीन रुग्णसंख्या आणखी घसरून 1.51 लाखांवर
सुमारे 50 लाख लाभार्थ्यांना कोविड-19 लस देण्यात आली
भारतातील दहा लाख लोकसंख्येमागे एकूण रुग्णसंख्या आणि मृत्यूचे प्रमाण जगातील सर्वात कमी प्रमाणापैकी एक
गेल्या चोवीस तासांत चौदा राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये एकाही मृत्यूची नोंद नाही
05 FEB 2021 3:20PM by PIB Mumbai
भारताच्या एकूण उपचाराधीन रुग्णसंख्येत सातत्यपूर्ण घसरण सुरूच आहे.
आज उपचाराधीन रुग्णांची एकूण संख्या 1.51 लाख (1,51,460) पर्यंत खाली घसरली. आतापर्यन्त झालेल्या मृत्यूंपेक्षा (1,54,823) ही संख्या कमी आहे. उपचाराधीन रुग्णसंख्या भारताच्या एकूण बाधित संख्येच्या केवळ 1.40 टक्के आहे.
भारताच्या दैनंदिन नवीन रुग्णसंख्येतही घसरण सुरूच आहे. गेल्या 24 तासांत 12,408 नवीन रुग्णांची नोंद झाली.
भारताची प्रति दहा लाख लोकसंख्येपैकी बाधित रुग्णांची संख्या (7,828) जगातील सर्वात कमी संख्येपैकी एक आहे. रशिया, जर्मनी, इटली, ब्राझील, फ्रान्स, ब्रिटेन आणि अमेरिकेसारख्या देशांमध्ये हा दर खूप जास्त आहे.
17 राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये प्रति दहा लाख लोकसंख्येत बाधित रुग्णांची संख्या राष्ट्रीय सरासरीपेक्षा कमी आहे. सर्व राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये केवळ लक्षद्वीपमध्ये प्रति दहा लाख बाधित रुग्णसंख्येची सरासरी सर्वात कमी 1,722 इतकी आहे.
5 फेब्रुवारी, 2021 रोजी सकाळी 8:00 वाजेपर्यंत, जवळपास 50 लाख (49,59,445) लाभार्थ्यांना देशव्यापी कोविड-19 लसीकरण अंतर्गत लस देण्यात आली आहे.
गेल्या 24 तासांत 11,184 सत्रामध्ये 5,09,893 लोकांना लस देण्यात आली. आतापर्यंत 95,801 सत्रे घेण्यात आली आहेत.
S. No.
States/UTs
Beneficiaries Vaccinated
1
A & N Islands
2,938
2
Andhra Pradesh
2,43,243
3
Arunachal Pradesh
10,889
4
Assam
60,556
5
Bihar
3,12,339
6
Chandigarh
4,782
7
Chhattisgarh
1,31,173
8
Dadra & Nagar Haveli
1,075
9
Daman & Diu
561
10
Delhi
90,927
11
Goa
7,193
12
Gujarat
3,48,183
13
Haryana
1,33,637
14
Himachal Pradesh
48,360
15
Jammu & Kashmir
34,475
16
Jharkhand
75,205
17
Karnataka
3,30,112
18
Kerala
2,70,992
19
Ladakh
1,511
20
Lakshadweep
807
21
Madhya Pradesh
3,39,386
22
Maharashtra
3,89,577
23
Manipur
6,095
24
Meghalaya
5,469
25
Mizoram
10,044
26
Nagaland
4,405
27
Odisha
2,34,923
28
Puducherry
3,222
29
Punjab
67,861
30
Rajasthan
3,84,810
31
Sikkim
4,264
32
Tamil Nadu
1,45,928
33
Telangana
1,88,279
34
Tripura
35,191
35
Uttar Pradesh
5,89,101
36
Uttarakhand
62,858
37
West Bengal
3,20,668
38
Miscellaneous
58,406
Total
49,59,445
लसीकरण केलेल्या लाभार्थ्यांपैकी 61 टक्के लाभार्थी 8 राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशातील आहेत. भारतात लसीकरण झालेल्या एकूण लाभार्थ्यांपैकी 11.9 टक्के (5,89,101) उत्तर प्रदेशातले आहेत.
आतापर्यंत एकूण 1.04 कोटी (1,04,96,308) रुग्ण बरे झाले आहेत. गेल्या 24 तासांत 15,853 रूग्ण बरे झाले आहेत आणि त्यांना घरी पाठवण्यात आले आहे. रुग्ण बरे होण्याचा दर 97.16 टक्क्यांवर पोहोचला आहे. मोठ्या प्रमाणात बरे होणाऱ्या रुग्णसंख्येमुळे बरे झालेले रुग्ण आणि उपचाराधीन रुग्ण यातील अंतर 1,03,44,848 पर्यंत वाढले आहे.
काल बरे झालेल्या रुग्णांपैकी 85.06 टक्के रुग्ण 6 राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशात आहेत.
केरळमध्ये काल एका दिवसात 6,341 इतके सर्वाधिक रुग्ण बरे झाले आहेत. गेल्या 24 तासांत महाराष्ट्रात 5,339 रुग्ण बरे झाले आणि त्याखालोखाल तामिळनाडूमध्ये 517 रुग्ण बरे झाले.
गेल्या 24 तासांत 12,408 नव्या रुग्णांची नोंद झाली.
नवीन रुग्णांपैकी 84.25 टक्के रुग्ण 6 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशातील आहेत.
केरळमध्ये काल सर्वाधिक 6,102.नवीन रुग्णांची नोंद झाली. त्याखालोखाल महाराष्ट्रात 2,736 आणि तामिळनाडूमध्ये 494 नवीन रुग्ण आढळले आहेत.
गेल्या 24 तासांत 120 मृत्यूची नोंद झाली.
नवीन मृत्यूंपैकी 74.17% मृत्यू सहा राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांमधील आहेत. महाराष्ट्रात सर्वाधिक 46 मृत्यू झाले असून केरळमध्ये 17 तर पंजाब आणि दिल्ली येथे प्रत्येकी 7 मृत्यूची नोंद झाली आहे.
गेल्या चोवीस तासांत चौदा राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये एकाही मृत्यूची नोंद झाली नाही. आंध्र प्रदेश, झारखंड, पुदुचेरी, मणिपूर, मेघालय, सिक्किम, नागालँड, मिझोरम, लडाख , त्रिपुरा, अरुणाचल प्रदेश, अंदमान आणि निकोबार बेटे, दमण आणि दीव आणि दादरा आणि नगर हवेली आणि लक्षद्वीप यांचा यात समावेश आहे.
भारतात प्रति दहा लाख लोकसंख्येमागे 112 मृत्यू हे जगातील सर्वात कमी मृत्यूंपैकी एक आहे.
सकारात्मक बाजूने विचार करता, 19 राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये प्रति दहा लाख मृत्यूचे प्रमाण राष्ट्रीय सरासरीपेक्षा कमी आहे. लक्षद्वीप यात आघाडीवर असून त्याचा प्रति दहा लाख मृत्यूचे प्रमाण 0 आहे.
17 राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये प्रति दहा लाख लोकसंख्येमागे मृत्यूचे प्रमाण राष्ट्रीय सरासरीपेक्षा अधिक आहे. दिल्लीचा प्रति दहा लाख 581 मृत्यूंचा आकडा सर्व राज्यांमध्ये अधिक आहे.