Ministry of Health and Family Welfare
India’s total Active Cases less than Total Deaths; Active Cases slide further down to 1.51 lakh
Nearly 50 lakh beneficiaries vaccinated against COVID19
India’s Cases and Deaths per million population amongst the lowest in the world
Fourteen States/UTs have reported no deaths in the last 24 hours.
05 FEB 2021 11:55AM by PIB Delhi
India’s total active caseload continues to follow a consistent downward slide.
The total Active Cases have dropped to 1.51 lakh (1,51,460) today. It is less than total deaths recorded (1,54,823) till today. The active caseload consists of just 1.40% of India’s total Positive Cases.
India’s Daily New Cases also continue to follow a downward trajectory. 12,408 daily new positive cases recorded in the last 24 hours.
India’s cases per million population (7,828) are amongst the lowest in the world. This count is much higher for countries like Russia, Germany, Italy, Brazil, France, UK and USA.
17 States/UTs have a lower case per million population than the national average. Lakshadweep has the lowest average of 1,722 cases per million among all States and UTs.
As on 5th February, 2021, till 8:00 AM, nearly 50lakh (49,59,445) beneficiaries have received the vaccination under the countrywide COVID19 vaccination exercise.
In the last 24 hours, 5,09,893 people were vaccinated across 11,184 sessions. 95,801 sessions have been conducted so far.
S. No.
States/UTs
Beneficiaries Vaccinated
1
A & N Islands
2,938
2
Andhra Pradesh
2,43,243
3
Arunachal Pradesh
10,889
4
Assam
60,556
5
Bihar
3,12,339
6
Chandigarh
4,782
7
Chhattisgarh
1,31,173
8
Dadra & Nagar Haveli
1,075
9
Daman & Diu
561
10
Delhi
90,927
11
Goa
7,193
12
Gujarat
3,48,183
13
Haryana
1,33,637
14
Himachal Pradesh
48,360
15
Jammu & Kashmir
34,475
16
Jharkhand
75,205
17
Karnataka
3,30,112
18
Kerala
2,70,992
19
Ladakh
1,511
20
Lakshadweep
807
21
Madhya Pradesh
3,39,386
22
Maharashtra
3,89,577
23
Manipur
6,095
24
Meghalaya
5,469
25
Mizoram
10,044
26
Nagaland
4,405
27
Odisha
2,34,923
28
Puducherry
3,222
29
Punjab
67,861
30
Rajasthan
3,84,810
31
Sikkim
4,264
32
Tamil Nadu
1,45,928
33
Telangana
1,88,279
34
Tripura
35,191
35
Uttar Pradesh
5,89,101
36
Uttarakhand
62,858
37
West Bengal
3,20,668
38
Miscellaneous
58,406
Total
49,59,445
61% of beneficiaries vaccinated are from 8 States/UTs. Uttar Pradesh accounts for 11.9% (5,89,101) of the total beneficiaries vaccinated in India.
A total of 1.04 Cr (1,04,96,308) people have recovered so far. 15,853 patients have recovered and got discharged in the last 24 hours. The Recovery Rate has reached 97.16%. The higher number of recoveries via-a-vis new cases has widened the gap between recovered and active cases to 1,03,44,848.
85.06% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 6 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 6,341 newly recovered cases. 5,339 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 517 in Tamil Nadu.
12,408 daily new cases registered in the last 24 hours.
84.25% of the new cases are from 6 States and UTs.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 6,102. It is followed by Maharashtra with 2,736, while Tamil Nadu reported 494 new cases.
120 deaths were recorded in the last 24 hours.
Six States/UTs account for 74.17% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (46). Kerala follows with 17 daily deaths, while Punjab and Delhi reported7 deaths each.
Fourteen States/UTs have reported no deaths in the last 24 hours. These are Andhra Pradesh, Jharkhand, Puducherry, Manipur, Meghalaya, Sikkim, Nagaland, Mizoram, Ladakh (UT), Tripura, Arunachal Pradesh, A&N Islands, D&D & D&N and Lakshadweep.
India’s 112 deaths per million population are also amongst the lowest in the world.
On the positive side, 19 States/UTs have reported lower deaths per million average than the national average. Lakshadweep leads with an average of 0 deaths per million.
17 States/UTs have reported higher deaths per million population than the national average. Delhi’s figure of 581 deaths per million is the highest among all the states.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસની સંખ્યા કુલ મૃત્યુઆંક કરતાં ઓછી થઇ ગઇ; સક્રિય કેસનું ભારણ ઘટીને 1.51 લાખ થયું
અંદાજે 50 લાખ લાભાર્થીને કોવિડ-19 વિરોધી રસી આપવામાં આવી
દુનિયામાં પ્રત્યેક દસ લાખની વસ્તીએ સૌથી ઓછા કેસ અને મૃત્યુઆંક ધરાવતા દેશોમાં ભારત
14 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં એકપણ દર્દીનું મૃત્યુ નોંધાયુ નથી
05 FEB 2021 11:55AM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં કોવિડના સક્રિય કેસની સંખ્યામાં સતત ઘટાડાનું વલણ જળવાઇ રહ્યું છે.
આજે દેશમાં કુલ સક્રિય કેસની સંખ્યા ઘટીને 1.51 લાખ (1,51,460) થઇ ગઇ છે. આ આંકડો આજદિન સુધીમાં દેશમાં નોંધાયેલા કુલ મૃત્યુ (1,54,823) કરતાં ઓછો છે. સક્રિય કેસનું ભારણ સતત ઘટી રહ્યું હોવાથી ભારતમાં કુલ નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસમાંથી સક્રિય કેસની સંખ્યા માત્ર 1.40% રહી છે.
ભારતમાં દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાતા કેસની સંખ્યામાં ઘટાડાની દિશામાં આગેકૂચ જળવાઇ રહી છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં દૈનિક ધોરણે નવા 12,408 દર્દીઓ પોઝિટીવ નોંધાયા છે.
ભારતમાં પ્રત્યેક દસ લાખની વસ્તીએ કુલ કેસની સંખ્યા (7,828) છે જે, સમગ્ર દુનિયામાં સૌથી ઓછો આંકડો ધરાવતા દેશો પૈકી એક છે. આ સંખ્યા રશિયા, જર્મની, ઇટાલી, બ્રાઝિલ, ફ્રાન્સ, UK અને USA જેવા દેશોમાં ઘણી વધારે છે.
17 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં પ્રત્યેક દસ લાખની વસ્તીએ કેસની સંખ્યા રાષ્ટ્રીય સરેરાશ કરતાં ઓછી છે. લક્ષદ્વીપમાં પ્રત્યેક દસ લાખની વસ્તીએ સરેરાશ કેસ સંખ્યા 1,722 છે જે તમામ રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં સૌથી ઓછી છે.
5 ફેબ્રુઆરી, 2021ના રોજ સવારે 8:00 વાગ્યા સુધીમાં, દેશમાં કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ કવાયત અંતર્ગત અંદાજે 50 લાખ (49,59,445) લાભાર્થીઓને રસી આપવામાં આવી છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 11,184 સત્રોનું આયોજન કરીને કુલ 5,09,893 લોકોને રસી આપવામાં આવી છે. આજદિન સુધીમાં કુલ 95,801 સત્રોનું આયોજન કરવામાં આવ્યું છે.
અનુક્રમ નંબર
રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ
રસી લેનારા લાભાર્થીઓની સંખ્યા
1
આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ
2,938
2
આંધ્રપ્રદેશ
2,43,243
3
અરુણાચલ પ્રદેશ
10,889
4
આસામ
60,556
5
બિહાર
3,12,339
6
ચંદીગઢ
4,782
7
છત્તીસગઢ
1,31,173
8
દાદરા અને નગર હવેલી
1,075
9
દમણ અને દીવ
561
10
દિલ્હી
90,927
11
ગોવા
7,193
12
ગુજરાત
3,48,183
13
હરિયાણા
1,33,637
14
હિમાચલ પ્રદેશ
48,360
15
જમ્મુ અને કાશ્મીર
34,475
16
ઝારખંડ
75,205
17
કર્ણાટક
3,30,112
18
કેરળ
2,70,992
19
લદાખ
1,511
20
લક્ષદ્વીપ
807
21
મધ્યપ્રદેશ
3,39,386
22
મહારાષ્ટ્ર
3,89,577
23
મણીપુર
6,095
24
મેઘાલય
5,469
25
મિઝોરમ
10,044
26
નાગાલેન્ડ
4,405
27
ઓડિશા
2,34,923
28
પુડુચેરી
3,222
29
પંજાબ
67,861
30
રાજસ્થાન
3,84,810
31
સિક્કિમ
4,264
32
તમિલનાડુ
1,45,928
33
તેલંગાણા
1,88,279
34
ત્રિપુરા
35,191
35
ઉત્તરપ્રદેશ
5,89,101
36
ઉત્તરાખંડ
62,858
37
પશ્ચિમ બંગાળ
3,20,668
38
અન્ય
58,406
કુલ
49,59,445
કોવિડ-19 વિરોધી રસી લેનારા 61% લોકો 8 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશમાંથી છે. સમગ્ર ભારતમાં ઉત્તરપ્રદેશમાં સૌથી વધુ 11.9% (5,89,101) લોકોને રસી આપવામાં આવી છે.
આજદિન સુધીમાં દેશમાં કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 1.04 કરોડ (1,04,96,308) સુધી પહોંચી ગઇ છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 15,853 દર્દીઓ સાજા થઇ જવાથી તેમને રજા આપવામાં આવી છે. સાજા થવાનો દર 97.16% સુધી પહોંચી ગયો છે. સાજા થયેલા દર્દીઓની વધુ સંખ્યા અને નવા નોંધાતા કેસની ઘટતી સંખ્યાના કારણે કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓ અને સક્રિય કેસ વચ્ચેનો તફાવત વધીને 1,03,44,848 થઇ ગયો છે.
નવા સાજા થયેલા 85.06% દર્દીઓ છ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી છે.
સમગ્ર દેશમાં કેરળમાં દૈનિક ધોરણે સૌથી વધુ 6,341 નવા દર્દી સાજા થયા છે. ત્યારપછીના ક્રમે, છેલ્લા 24 કલાકમાં મહારાષ્ટ્રમાં વધુ 5,339 અને તમિલનાડુમાં 517 નવા દર્દી સાજા થયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 12,408 નવા દર્દી દૈનિક ધોરણે નોંધાયા છે.
નવા નોંધાયેલા કેસમાંથી 84.25% દર્દીઓ છ રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી છે.
કેરળમાં સતત દૈનિક ધોરણે સર્વાધિક નવા કેસ નોંધાઇ રહ્યાં છે જ્યાં એક દિવસમાં વધુ 6,102 દર્દી સંક્રમિત થયા છે. ત્યારપછીના ક્રમે, મહારાષ્ટ્રમાં એક દિવસમાં 2,736 જ્યારે તમિલનાડુમાં 494 કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં વધુ 120 દર્દીનાં મૃત્યુ નોંધાયા છે.
નવા નોંધાયેલામાંથી 74.17% દર્દીઓ છ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી છે. મહારાષ્ટ્રમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ (46) મૃ્ત્યુ નોંધાયા છે. ત્યારપછીના ક્રમે, કેરળમાં એક દિવસમાં વધુ 17 જ્યારે પંજાબ અને દિલ્હી પ્રત્યેકમાં વધુ 7 દર્દીના મૃત્યુ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 14 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં એકપણ દર્દીનું મૃત્યુ નોંધાયું નથી. આમાં, આંધ્રપ્રદેશ, ઝારખંડ, પુડુચેરી, મણીપુર, મેઘાલય, સિક્કિમ, નાગાલેન્ડ, મિઝોરમ, લદાખ (કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ), ત્રિપુરા, અરુણાચલ પ્રદેશ, આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ, દમણ અને દીવ તેમજ દાદરા અને નગર હવેલી અને લક્ષદ્વીપ છે.
ભારતમાં પ્રત્યેક દસ લાખની વસ્તીએ સરેરાશ 112 દર્દીના મૃત્યુ નોંધાયા છે જે દુનિયામાં સૌથી ઓછા પૈકી એક છે.
સકારાત્મક પાસું એ છે કે, 19 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં પ્રત્યેક દસ લાખની વસ્તીએ મૃત્યુની સંખ્યા રાષ્ટ્રીય સરેરાશ કરતાં ઓછી છે. લક્ષદ્વીપ પ્રત્યેક દસ લાખની વસ્તીએ સરેરાશ 0 મૃત્યુ સાથે અગ્રેસર છે.
17 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં પ્રત્યેક દસ લાખની વસ્તીઓ મૃત્યુની સંખ્યા રાષ્ટ્રીય સરેરાશ કરતાં વધારે છે. દિલ્હીમાં પ્રત્યેક દસ લાખની વસ્તીએ સરેરાશ 581 દર્દીના મૃત્યુ નોંધાયા છે જે તમામ રાજ્યોમાં સૌથી વધારે છે.