ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਕੁੱਲ ਮੌਤਾਂ ਤੋਂ ਘੱਟ; ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਹੋਰ ਘਟ ਕੇ 1.51 ਲੱਖ ਹੋਏ
ਲਗਭਗ 50 ਲੱਖ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦਾ ਕੋਵਿਡ 19 ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਟੀਕਾਕਰਨ
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਦਸ ਲੱਖ ਦੀ ਆਬਾਦੀ ਮਗਰ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਦੁਨੀਆਂ ਭਰ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਘੱਟ
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 14 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਕਿਸੇ ਵੀ ਮੌਤ ਦੀ ਕੋਈ ਰਿਪੋਰਟ ਨਹੀਂ
05 FEB 2021 11:55AM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ, ਨਿਰੰਤਰ ਹੇਠਾਂ ਵੱਲ ਜਾਣ ਦਾ ਰੁਝਾਨ ਜਾਰੀ ਹੈ।
ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਅੱਜ 1.51 ਲੱਖ (1,51,460) 'ਤੇ ਆ ਗਏ ਹਨ। ਇਹ ਅੱਜ ਤੱਕ ਦਰਜ ਹੋਈਆਂ ਕੁਲ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ (1,54,823) ਤੋਂ ਘੱਟ ਹੈ। ਮੌਜੂਦਾ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ, ਭਾਰਤ ਦੇ ਕੁੱਲ ਪੋਜ਼ੀਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚੋਂ ਸਿਰਫ 1.40 ਫ਼ੀਸਦ ਰਹਿ ਗਏ ਹਨ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਮਾਮਲੇ ਵੀ ਹੇਠਾਂ ਵੱਲ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 12,408 ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਤੀ ਮਿਲੀਅਨ ਆਬਾਦੀ ਦੇ ਮਗਰ ਕੇਸ (7,828) ਦੁਨੀਆਂ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਘੱਟ ਦਰਜ ਹੋ ਰਹੇ ਹਨ। ਇਹ ਗਿਣਤੀ ਰੂਸ, ਜਰਮਨੀ, ਇਟਲੀ, ਬ੍ਰਾਜ਼ੀਲ, ਫਰਾਂਸ, ਬਰਤਾਨੀਆ ਅਤੇ ਅਮਰੀਕਾ ਵਰਗੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਰਿਪੋਰਟ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ।
17 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਤੀ ਮਿਲੀਅਨ ਅਬਾਦੀ ਦੇ ਮਗਰ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਕੌਮੀ ਅੋਸਤ ਨਾਲੋਂ ਬਹੁਤ ਘੱਟ ਹੈ। ਲਕਸ਼ਦੀਪ, ਸਾਰੇ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿਚ ਪ੍ਰਤੀ ਮਿਲੀਅਨ ਆਬਾਦੀ ਦੇ ਮਗਰ ਸਭ ਤੋਂ ਘੱਟ ਅੋਸਤਨ 1,722 ਕੇਸ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
5 ਫਰਵਰੀ, 2021 ਨੂੰ ਸਵੇਰੇ 8:00 ਵਜੇ ਤੱਕ, ਲਗਭਗ 50 ਲਖ (49,59,445) ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਵਿਆਪੀ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਤਹਿਤ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ, 11,184 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਵਿੱਚ 5,09,893 ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਹੁਣ ਤੱਕ 95,801 ਸੈਸ਼ਨ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
S. No.
States/UTs
Beneficiaries Vaccinated
1
A & N Islands
2,938
2
Andhra Pradesh
2,43,243
3
Arunachal Pradesh
10,889
4
Assam
60,556
5
Bihar
3,12,339
6
Chandigarh
4,782
7
Chhattisgarh
1,31,173
8
Dadra & Nagar Haveli
1,075
9
Daman & Diu
561
10
Delhi
90,927
11
Goa
7,193
12
Gujarat
3,48,183
13
Haryana
1,33,637
14
Himachal Pradesh
48,360
15
Jammu & Kashmir
34,475
16
Jharkhand
75,205
17
Karnataka
3,30,112
18
Kerala
2,70,992
19
Ladakh
1,511
20
Lakshadweep
807
21
Madhya Pradesh
3,39,386
22
Maharashtra
3,89,577
23
Manipur
6,095
24
Meghalaya
5,469
25
Mizoram
10,044
26
Nagaland
4,405
27
Odisha
2,34,923
28
Puducherry
3,222
29
Punjab
67,861
30
Rajasthan
3,84,810
31
Sikkim
4,264
32
Tamil Nadu
1,45,928
33
Telangana
1,88,279
34
Tripura
35,191
35
Uttar Pradesh
5,89,101
36
Uttarakhand
62,858
37
West Bengal
3,20,668
38
Miscellaneous
58,406
Total
49,59,445
ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤੇ ਗਏ 61ਫੀਸਦ ਲਾਭਪਾਤਰੀ 8 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਿਤ ਹਨ। ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਟੀਕੇ ਲਗਵਾ ਚੁੱਕੇ ਕੁੱਲ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਵਿਚੋਂ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਿਤ 11.9 ਫੀਸਦ (5,89,101) ਲਾਭਪਾਤਰੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੁੱਲ 1.04 ਕਰੋੜ (1,04,96,308) ਵਿਅਕਤੀ ਸਿਹਤਯਾਬ ਹੋ ਚੁੱਕੇ ਹਨ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 15,853 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਰਿਕਵਰੀ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਛੁੱਟੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਦਰ 97.16 ਫੀਸਦ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ। ਨਵੇਂ ਕੇਸਾਂ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਵਧੇਰੇ ਗਿਣਤੀ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ । ਰਿਕਵਰ ਕੇਸਾਂ ਅਤੇ ਮੌਜੂਦਾ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿਚਲਾ ਪਾੜਾ ਵਧ ਕੇ 1,03,44,848 ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ।
ਨਵੇਂ ਰਿਕਵਰ ਕੇਸਾਂ ਵਿਚੋਂ 85.06 ਫ਼ੀਸਦ ਮਾਮਲਿਆਂ ਨੂੰ 6 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰਿਤ ਮੰਨਿਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਨਵੇਂ ਰਿਕਵਰ ਹੋਏ 6,341 ਮਾਮਲੇ , ਇੱਕ ਦਿਨ ਦੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਗਿਣਤੀ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ 5,339 ਲੋਕ ਰਿਕਵਰ ਹੋਏ ਹਨ।, ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਵਿੱਚ 517 ਰਿਕਵਰੀ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ 12,408 ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਕੇਸ ਦਰਜ ਹੋਏ ਹਨ।
ਨਵੇਂ ਕੇਸਾਂ ਵਿਚੋਂ 84.25 ਫੀਸਦ 6 ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਤੋਂ ਰਿਪੋਰਟ ਹੋਏ ਹਨ।
ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਰਿਪੋਰਟ 6,102 ਰਹੀ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ 2,736 ਦਰਜ ਹੋਏ ਜਦੋਂ ਕਿ ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਵਿੱਚ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ 494 ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 120 ਮੌਤਾਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
ਨਵੀਂਆਂ ਮੌਤਾਂ ਵਿੱਚ, ਛੇ ਰਾਜ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ 74.17 ਫੀਸਦ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਦੇ ਰਹੇ ਹਨ। ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ (46) ਮੌਤਾਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ। ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ 17 ਮੌਤਾਂ ਰਿਪੋਰਟ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ। ਜਦੋਂਕਿ ਪੰਜਾਬ ਅਤੇ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਇਕ- ਇਕ ਮਰੀਜ਼ ਦੀ ਮੌਤ ਹੋਈ ਹੈ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 14 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਕਿਸੇ ਮੌਤ ਦੀ ਖਬਰ ਨਹੀਂ ਮਿਲੀ ਹੈ। ਇਹ ਹਨ- ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਝਾਰਖੰਡ, ਪੁਡੂਚੇਰੀ, ਮਨੀਪੁਰ, ਮੇਘਾਲਿਆ, ਸਿੱਕਮ, ਨਾਗਾਲੈਂਡ, ਮਿਜ਼ੋਰਮ, ਲੱਦਾਖ (ਯੂਟੀ), ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ, ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ, ਡੀ ਐਂਡ ਡੀ ਅਤੇ ਡੀ ਐਂਡ ਐਨ ਅਤੇ ਲਕਸ਼ਦੀਪ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਤੀ ਮਿਲੀਅਨ ਆਬਾਦੀ ਦੇ ਮਗਰ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ 112 ਮੌਤਾਂ ਵੀ ਵਿਸ਼ਵ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਘੱਟ ਹਨ।
ਅੰਕੜਿਆਂ ਦੇ ਹਾਂ ਪੱਖੀ ਰੁੱਖ ਦੀ ਗੱਲ ਕਰੀਏ ਤਾਂ, 19 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਲੋਂ ਕੌਮੀ ਅੋਸਤ ਨਾਲੋਂ ਪ੍ਰਤੀ ਮਿਲੀਅਨ ਮਗਰ ਅੋਸਤਨ ਘੱਟ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਲਕਸ਼ਦਵੀਪ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਤੀ ਮਿਲੀਅਨ ਅਬਾਦੀ ਮਗਰ ਅੋਸਤਨ 0 ਮੌਤਾਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਹਨ, ਜਿਹੜੀ ਸਭ ਤੋਂ ਬਿਹਤਰ ਹੈ।
17 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੇ ਪ੍ਰਤੀ ਮਿਲੀਅਨ ਆਬਾਦੀ ਮਗਰ ਕੌਮੀ ਅੋਸਤ ਨਾਲੋਂ ਵੱਧ ਮੌਤਾਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਹਨ। ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਤੀ ਮਿਲੀਅਨ ਆਬਾਦੀ ਮਗਰ 581 ਮੌਤਾਂ ਨਾਲ, ਅੰਕੜਿਆਂ ਦੇ ਲਿਹਾਜ਼ ਨਾਲ ਸਾਰੇ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਗਿਣਤੀ ਰਹੀ ਹੈ।

Ministry of Health and Family Welfare
India’s total Active Cases less than Total Deaths; Active Cases slide further down to 1.51 lakh
Nearly 50 lakh beneficiaries vaccinated against COVID19
India’s Cases and Deaths per million population amongst the lowest in the world
Fourteen States/UTs have reported no deaths in the last 24 hours.
05 FEB 2021 11:55AM by PIB Delhi
India’s total active caseload continues to follow a consistent downward slide.
The total Active Cases have dropped to 1.51 lakh (1,51,460) today. It is less than total deaths recorded (1,54,823) till today. The active caseload consists of just 1.40% of India’s total Positive Cases.
India’s Daily New Cases also continue to follow a downward trajectory. 12,408 daily new positive cases recorded in the last 24 hours.
India’s cases per million population (7,828) are amongst the lowest in the world. This count is much higher for countries like Russia, Germany, Italy, Brazil, France, UK and USA.
17 States/UTs have a lower case per million population than the national average. Lakshadweep has the lowest average of 1,722 cases per million among all States and UTs.
As on 5th February, 2021, till 8:00 AM, nearly 50lakh (49,59,445) beneficiaries have received the vaccination under the countrywide COVID19 vaccination exercise.
In the last 24 hours, 5,09,893 people were vaccinated across 11,184 sessions. 95,801 sessions have been conducted so far.
S. No.
States/UTs
Beneficiaries Vaccinated
1
A & N Islands
2,938
2
Andhra Pradesh
2,43,243
3
Arunachal Pradesh
10,889
4
Assam
60,556
5
Bihar
3,12,339
6
Chandigarh
4,782
7
Chhattisgarh
1,31,173
8
Dadra & Nagar Haveli
1,075
9
Daman & Diu
561
10
Delhi
90,927
11
Goa
7,193
12
Gujarat
3,48,183
13
Haryana
1,33,637
14
Himachal Pradesh
48,360
15
Jammu & Kashmir
34,475
16
Jharkhand
75,205
17
Karnataka
3,30,112
18
Kerala
2,70,992
19
Ladakh
1,511
20
Lakshadweep
807
21
Madhya Pradesh
3,39,386
22
Maharashtra
3,89,577
23
Manipur
6,095
24
Meghalaya
5,469
25
Mizoram
10,044
26
Nagaland
4,405
27
Odisha
2,34,923
28
Puducherry
3,222
29
Punjab
67,861
30
Rajasthan
3,84,810
31
Sikkim
4,264
32
Tamil Nadu
1,45,928
33
Telangana
1,88,279
34
Tripura
35,191
35
Uttar Pradesh
5,89,101
36
Uttarakhand
62,858
37
West Bengal
3,20,668
38
Miscellaneous
58,406
Total
49,59,445
61% of beneficiaries vaccinated are from 8 States/UTs. Uttar Pradesh accounts for 11.9% (5,89,101) of the total beneficiaries vaccinated in India.
A total of 1.04 Cr (1,04,96,308) people have recovered so far. 15,853 patients have recovered and got discharged in the last 24 hours. The Recovery Rate has reached 97.16%. The higher number of recoveries via-a-vis new cases has widened the gap between recovered and active cases to 1,03,44,848.
85.06% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 6 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 6,341 newly recovered cases. 5,339 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 517 in Tamil Nadu.
12,408 daily new cases registered in the last 24 hours.
84.25% of the new cases are from 6 States and UTs.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 6,102. It is followed by Maharashtra with 2,736, while Tamil Nadu reported 494 new cases.
120 deaths were recorded in the last 24 hours.
Six States/UTs account for 74.17% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (46). Kerala follows with 17 daily deaths, while Punjab and Delhi reported7 deaths each.
Fourteen States/UTs have reported no deaths in the last 24 hours. These are Andhra Pradesh, Jharkhand, Puducherry, Manipur, Meghalaya, Sikkim, Nagaland, Mizoram, Ladakh (UT), Tripura, Arunachal Pradesh, A&N Islands, D&D & D&N and Lakshadweep.
India’s 112 deaths per million population are also amongst the lowest in the world.
On the positive side, 19 States/UTs have reported lower deaths per million average than the national average. Lakshadweep leads with an average of 0 deaths per million.
17 States/UTs have reported higher deaths per million population than the national average. Delhi’s figure of 581 deaths per million is the highest among all the states.