Ministry of Health and Family Welfare
India’s Daily New Cases drop below 9,000 after 8 months; 8,635 new cases recorded in the last 24 hours
Daily Deaths less than 100, lowest in 8.5 months
More than 39.5 lakh beneficiaries vaccinated against COVID19
02 FEB 2021 11:33AM by PIB Delhi
India’s Daily New Cases continue to follow a consistent downward slope.
After reaching a high of 95,735 on 10th September 2020, they have dropped to 8,635 today, lowest in 8 months.
India’s average daily new cases also show a clear downward slip in the last 5 weeks. While it was 18,934 in the 30 Dec 2020 – 5 Jan 2021 period, the average daily new cases have reduced to 12,772 in the 27 Jan – 2 Feb 2021 timeline.
In another significant development, the country has reported less than 100 daily deaths in the last 24 hours, lowest in eight and half months. 100 deaths were recorded last on 15th May, 2020.
The average daily deaths in the last 5 weeks also show a similar downward slide. The average daily deaths in the 27 Jan – 2 Feb 2021 phase is 128, in contrast to 242 average daily deaths recorded in the 30 Dec 2020 – 5 Jan 2021 period.
The country’s active caseload has also shrunk further to 1.63 lakh (1,63,353) today.The present active caseload now consists of just 1.52% of India’s Total Positive Cases.
India’s cumulative recoveries stand at 1.04cr (1,04,48,406) today. The Recovery Rate is 97.05%.
As on 2nd February, 2021, till 8 AM, total of 39.50 lakh (39,50,156) beneficiaries have received the vaccination under the countrywide COVID19 vaccination exercise.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
2,727
2
Andhra Pradesh
1,87,252
3
Arunachal Pradesh
9,791
4
Assam
39,724
5
Bihar
1,84,215
6
Chandigarh
3,803
7
Chhattisgarh
76,705
8
Dadra & Nagar Haveli
832
9
Daman & Diu
441
10
Delhi
64,711
11
Goa
4,509
12
Gujarat
2,56,097
13
Haryana
1,26,759
14
Himachal Pradesh
33,434
15
Jammu & Kashmir
26,634
16
Jharkhand
48,057
17
Karnataka
3,16,228
18
Kerala
1,93,925
19
Ladakh
1,234
20
Lakshadweep
807
21
Madhya Pradesh
2,98,376
22
Maharashtra
3,10,825
23
Manipur
4,373
24
Meghalaya
4,564
25
Mizoram
9,932
26
Nagaland
3,998
27
Odisha
2,07,462
28
Puducherry
2,988
29
Punjab
59,285
30
Rajasthan
3,33,930
31
Sikkim
2,166
32
Tamil Nadu
1,12,687
33
Telangana
1,68,771
34
Tripura
31,190
35
Uttar Pradesh
4,63,793
36
Uttarakhand
37,505
37
West Bengal
2,66,407
38
Miscellaneous
54,019
Total
39,50,156
In the last 24 hours, 1,91,313 healthcare workers were vaccinated across 3,516 sessions.
72,731 sessions have been conducted so far.
The number of beneficiaries being vaccinated every day has shown a progressive increase.
13,423 patients have recovered and discharged in the last 24h ours.
85.09% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 5,215 newly recovered cases. 3,289 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 520 in Chhattisgarh.
80.10% of the daily new cases are from 6 States and UTs.
Kerala reports the highest daily new cases at 3,459. It is followed by Maharashtra with 1,948, while Tamil Nadu reported 502 new cases.
The Centre has rushed High Level teams to Kerala and Maharashtra for supporting the States in public health interventions for COVID19 management.
94 fatalities have been recorded in the last 24 hours.
Five States/UTs account for 65.96% of the daily deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (27). Kerala follows with 17daily deaths and Tamil Nadu reported7 casualties.
Sixteen States/UTs have not reported any deaths in the last 24 hours.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
8 నెలల తరువాత 9000 కు దిగువన రోజువారీ కేసులు
గత 24 గంటలలో 8,635 కోవిడ్ కేసులు నమోదు
రోజువారీ మరణాలు 100 లోపు, 8.5 నెలల్లో అత్యల్పం
ఇప్పటిదాకా 39.5 లక్షలమందికి పైగా కోవిడ్ టీకాలు
02 FEB 2021 11:33AM by PIB Hyderabad
భారతదేశంలో రోజువారీ కొత్త కోవిడ్ కేసులు క్రమంగా తగ్గుతూ వస్తున్నాయి. నిరుడు సెప్టెంబర్ 10న గరిష్ఠ స్థాయిలో నమోదైన కేసులు ఇప్పుడు 8 నెలల కనిష్ఠానికి తగ్గుతూ ఈ రోజు 8,635 గా నమోదయ్యాయి.
భారత దేశపు సగటు కొత్త కేసులు కూడా గత 5 వారాలుగా స్పష్టమైన తగ్గుదల నమోదు చేసుకుంటున్నాయి. 2020 డిసెంబర్ 30 – 2021 జనవరి 5 మధ్య సగటు 18,934 కాగా జనవరి 27-ఫిబ్రవరి 2 మధ్య 12,772 కు తగ్గింది.
మరో కీలకమైన అంశమేమిటంటే గత 24 గంటల్లో దేశంలో కోవిడ్ మరణాల సంఖ్య 100 కంటే తక్కువ నమోదైంది. ఇది గత 8 నెలల్లో అత్యల్పం. 2020 మే 15న 100 మరణాలు నమోదయ్యాయి.
సగటు రోజువారీ మరణాలు కూడా గత 5 వారాల్లో ఇదే ధోరణి ప్రదర్శించాయి. 2021 జనవరి 27- ఫిబ్రవరి 2 మధ్య మరణాలు 128 కాగా 2020 డిసెంబర్ 30- 2021 జనవరి 5 మధ్య 242 సగటు మరణాలు నమోదయ్యాయి.
చికిత్సలో ఉన్న కేసుల విషయానికొస్తే, ఆ సంఖ్య మరింత తగ్గి ఈ రోజుకు 1,63,353 కు చేరింది. ఇది దేశంలో నమోదైన మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో ఇవి 1.52% మాత్రమే. దేశంలో ఇప్పటిదాకా కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్నవారి సంఖ్య 1,04,48,406 కు చేరింది. కోలుకున్నవారి శాతం 97.05% గా నమోదైంది. కోవిడ్ టీకాల కార్యక్రమంలో భాగంగా 2021 ఫిబ్రవరి 2 ఉదయం 8 గంటల సమయానికి దేశవ్యాప్తంగా కొవిడ్ టీకాలు తీసుకున్నవారి సంఖ్య 39,50,156 గా నమోదైంది.
క్రమసంఖ్య
రాష్ట్రం/కేంద్రపాలిత ప్రాంతం
టీకా లబ్ధిదారులు
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
2,727
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
1,87,252
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
9,791
4
అస్సాం
39,724
5
బీహార్
1,84,215
6
చండీగఢ్
3,803
7
చత్తీస్ గఢ్
76,705
8
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
832
9
డామన్, డయ్యూ
441
10
ఢిల్లీ
64,711
11
గోవా
4,509
12
గుజరాత్
2,56,097
13
హర్యానా
1,26,759
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
33,434
15
జమ్మూ, కశ్మీర్
26,634
16
జార్ఖండ్
48,057
17
కర్నాటక
3,16,228
18
కేరళ
1,93,925
19
లద్దాఖ్
1,234
20
లక్షదీవులు
807
21
మధ్యప్రదేశ
2,98,376
22
మహారాష్ట్ర
3,10,825
23
మణిపూర్
4,373
24
మేఘాలయ
4,564
25
మిజోరం
9,932
26
నాగాలాండ్
3,998
27
ఒడిశా
2,07,462
28
పుదుచ్చేరి
2,988
29
పంజాబ్
59,285
30
రాజస్థాన్
3,33,930
31
సిక్కిం
2,166
32
తమిళనాడు
1,12,687
33
తెలంగాణ
1,68,771
34
త్రిపుర
31,190
35
ఉత్తరప్రదేశ్
4,63,793
36
ఉత్తరాఖండ్
37,505
37
పశ్చిమ బెంగాల్
2,66,407
38
ఇతరాలు
54,019
మొత్తం
39,50,156
గత 24 గంటలలో 3,516 శిబిరాలలో 1,91,313 మంది ఆరోగ్య సిబ్బందికి టీకాలు వేశారు. ఇప్పటివరకు మొత్తం 72,731 శిబిరాలు నిర్వహించారు. ప్రతిరోజూ టీకాల లబ్ధి దారుల సంఖ్య పెరుగుతూ వస్తోంది.
గత 24 గంటలలో 13,423 మంది కోవిడ్ బాధితులు కోలుకున్నారు. కొత్తగా కోలుకున్నవారిలో 85.09% మంది 10 రాష్ట్రాలకు చెందినవారు కాగా ఒకే రోజులో అత్యధికంగా కోలుకున్నవారిలో కేరళలో 5,215 మంది, మహారాష్ట్రలో 3,289 మంఇద్, చత్తీస్ గఢ్ లో 520 మంది ఉన్నారు.
కొత్తగా పాజిటివ్ గా నిర్థారణ అయినవారిలో 80.10% మంది ఆరు రాష్ట్రాలకు చెందినవారు. కేరళలో అత్యధికంగా 3,459 కేసులు రాగా, మహారాష్ట్రలో 1,948, తమిళనాడులో 502 మంది పాజిటివ్ గా నిర్థారణ అయ్యారు. కోవిడ్ అదుపులో రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలకు సహకరించేందుకు కేరళ, మహారాష్ట్రలకు కేంద్రం ఉన్నతస్థాయి వైద్య ఆరోగ్య బృందాలను పంపింది.
గత 24 గంటలలో 94 మంది కోవిడ్ కారణంగా మరణించారు. మృతులలో 65.96% మంది ఐదు రాష్ట్రాలకు చెందినవారు. మహారాష్ట్రలొ గరిష్ఠంగా 27 మంది, ఆ తరువాత కేరళలో 17 మంది, తమిళనాడులో ఏడుగురు మరణించారు. 16 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో ఒక్క మరణం కూడా నమోదు కాలేదు.