Ministry of Health and Family Welfare
India’s Daily New Cases drop below 9,000 after 8 months; 8,635 new cases recorded in the last 24 hours
Daily Deaths less than 100, lowest in 8.5 months
More than 39.5 lakh beneficiaries vaccinated against COVID19
02 FEB 2021 11:33AM by PIB Delhi
India’s Daily New Cases continue to follow a consistent downward slope.
After reaching a high of 95,735 on 10th September 2020, they have dropped to 8,635 today, lowest in 8 months.
India’s average daily new cases also show a clear downward slip in the last 5 weeks. While it was 18,934 in the 30 Dec 2020 – 5 Jan 2021 period, the average daily new cases have reduced to 12,772 in the 27 Jan – 2 Feb 2021 timeline.
In another significant development, the country has reported less than 100 daily deaths in the last 24 hours, lowest in eight and half months. 100 deaths were recorded last on 15th May, 2020.
The average daily deaths in the last 5 weeks also show a similar downward slide. The average daily deaths in the 27 Jan – 2 Feb 2021 phase is 128, in contrast to 242 average daily deaths recorded in the 30 Dec 2020 – 5 Jan 2021 period.
The country’s active caseload has also shrunk further to 1.63 lakh (1,63,353) today.The present active caseload now consists of just 1.52% of India’s Total Positive Cases.
India’s cumulative recoveries stand at 1.04cr (1,04,48,406) today. The Recovery Rate is 97.05%.
As on 2nd February, 2021, till 8 AM, total of 39.50 lakh (39,50,156) beneficiaries have received the vaccination under the countrywide COVID19 vaccination exercise.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
2,727
2
Andhra Pradesh
1,87,252
3
Arunachal Pradesh
9,791
4
Assam
39,724
5
Bihar
1,84,215
6
Chandigarh
3,803
7
Chhattisgarh
76,705
8
Dadra & Nagar Haveli
832
9
Daman & Diu
441
10
Delhi
64,711
11
Goa
4,509
12
Gujarat
2,56,097
13
Haryana
1,26,759
14
Himachal Pradesh
33,434
15
Jammu & Kashmir
26,634
16
Jharkhand
48,057
17
Karnataka
3,16,228
18
Kerala
1,93,925
19
Ladakh
1,234
20
Lakshadweep
807
21
Madhya Pradesh
2,98,376
22
Maharashtra
3,10,825
23
Manipur
4,373
24
Meghalaya
4,564
25
Mizoram
9,932
26
Nagaland
3,998
27
Odisha
2,07,462
28
Puducherry
2,988
29
Punjab
59,285
30
Rajasthan
3,33,930
31
Sikkim
2,166
32
Tamil Nadu
1,12,687
33
Telangana
1,68,771
34
Tripura
31,190
35
Uttar Pradesh
4,63,793
36
Uttarakhand
37,505
37
West Bengal
2,66,407
38
Miscellaneous
54,019
Total
39,50,156
In the last 24 hours, 1,91,313 healthcare workers were vaccinated across 3,516 sessions.
72,731 sessions have been conducted so far.
The number of beneficiaries being vaccinated every day has shown a progressive increase.
13,423 patients have recovered and discharged in the last 24h ours.
85.09% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 5,215 newly recovered cases. 3,289 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 520 in Chhattisgarh.
80.10% of the daily new cases are from 6 States and UTs.
Kerala reports the highest daily new cases at 3,459. It is followed by Maharashtra with 1,948, while Tamil Nadu reported 502 new cases.
The Centre has rushed High Level teams to Kerala and Maharashtra for supporting the States in public health interventions for COVID19 management.
94 fatalities have been recorded in the last 24 hours.
Five States/UTs account for 65.96% of the daily deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (27). Kerala follows with 17daily deaths and Tamil Nadu reported7 casualties.
Sixteen States/UTs have not reported any deaths in the last 24 hours.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં 8 મહિના પછી દૈનિક ધોરણે નવા કેસની સંખ્યા 9,000 કરતાં ઓછી નોંધાઇ; છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા 8,635 દર્દી સંક્રમિત થયા હોવાનું નોંધાયું
દૈનિક ધોરણે મૃત્યુની સંખ્યા 100થી ઓછી જે 8.5 મહિનામાં સૌથી નીચલા સ્તરનો આંકડો
દેશભરમાં 39.5 લાખથી વધારે લાભાર્થીઓને કોવિડ-19 વિરોધી રસી આપવામાં આવી
02 FEB 2021 11:33AM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાઇ રહેલા કેસની સંખ્યામાં સતત ઘટાડો થઇ રહ્યો છે.
10 સપ્ટેમ્બર, 2020ના રોજ એક દિવસમાં 95,735 નવા દર્દીઓના સર્વાધિક સ્તરે પહોંચા પછી આ આંકડો સતત ઘટી રહ્યો હોવાથી આજે નવા કેસની સંખ્યા માત્ર 8,635 નોંધાઇ હતી જે છેલ્લા 8 મહિનામાં સૌથી નીચલા સ્તરે છે.
ભારતમાં સરેરાશ દૈનિક ધોરણે નોંધાતા કેસમાં પણ છેલ્લા 5 સપ્તાહમાં સતત ઘટાડાનું સ્પષ્ટ વલણ દેખાઇ રહ્યું છે. 30 ડિસેમ્બર, 2020થી 5 જાન્યુઆરી, 2021 દરમિયાન તે આંકડો 18,934 હતો જ્યારે 27 જાન્યુઆરીથી 2 ફેબ્રુઆરી 2021 સુધીના સમયગાળામાં તે સરેરાશ આંકડો ઘટીને 12,772 થઇ ગયો છે.
દેશમાં અન્ય એક નોંધનીય સુધારો એ પણ છે કે, છેલ્લા 24 કલાકમાં દૈનિક ધોરણે 100થી ઓછા મૃત્યુ નોંધાયા છે જે છેલ્લા સાડા આઠ મહિનામાં સૌથી ઓછો મૃત્યુઆંક દર્શાવે છે. અગાઉ 15 મે, 2020ના રોજ એક દિવસમાં 100 મૃત્યુ નોંધાયા હતા.
છેલ્લા 5 અઠવાડિયામાં સરેરાશ મૃત્યુની સંખ્યામાં પણ સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. 27 જાન્યુઆરીથી 2 ફેબ્રુઆરી, 2021 દરમિયાન સરેરાશ દૈનિક મૃત્યુઆંક 128 નોંધાયો છે જ્યારે 30 ડિસેમ્બર, 2020થી 5 જાન્યુઆરી 2021 દરમિયાન સરેરાશ દૈનિક મૃત્યુઆંક 242 નોંધાયો હતો.
દેશમાં સક્રિય કેસની સંખ્યામાં પણ વધુ ઘટાડો થતા આજે આ આંકડો 1.63 લાખ (1,63,353) થઇ ગયો છે. સક્રિય કેસની સંખ્યામાં સતત ઘટાડાના પગલે ભારતમાં નોંધાયેલા કુલ પોઝિટીવ કેસમાંથી માત્ર 1.52% સક્રિય કેસ રહ્યાં છે.
ભારતમાં કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા આજે 1.04 કરોડ (1,04,48,406) સુધી પહોંચી છે. સાજા થવાનો દર પણ 97.05% થઇ ગયો છે.
2 ફેબ્રુઆરી, 2021ના રોજ સવારે 8 વાગ્યા સુધીમાં, દેશવ્યાપી કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ કવાયતના ભાગરૂપે કુલ 39.50 લાખ (39,50,156) લોકોને રસી આપવામાં આવી છે.
અનુક્રમ નંબર
રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ
રસી લેનારા કુલ લાભાર્થી
1
આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ
2,727
2
આંધ્રપ્રદેશ
1,87,252
3
અરુણાચલ પ્રદેશ
9,791
4
આસામ
39,724
5
બિહાર
1,84,215
6
ચંદીગઢ
3,803
7
છત્તીસગઢ
76,705
8
દાદરા અને નગર હવેલી
832
9
દમણ અને દીવ
441
10
દિલ્હી
64,711
11
ગોવા
4,509
12
ગુજરાત
2,56,097
13
હરિયાણા
1,26,759
14
હિમાચલ પ્રદેશ
33,434
15
જમ્મુ અને કાશ્મીર
26,634
16
ઝારખંડ
48,057
17
કર્ણાટક
3,16,228
18
કેરળ
1,93,925
19
લદાખ
1,234
20
લક્ષદ્વીપ
807
21
મધ્યપ્રદેશ
2,98,376
22
મહારાષ્ટ્ર
3,10,825
23
મણીપુર
4,373
24
મેઘાલય
4,564
25
મિઝોરમ
9,932
26
નાગાલેન્ડ
3,998
27
ઓડિશા
2,07,462
28
પુડુચેરી
2,988
29
પંજાબ
59,285
30
રાજસ્થાન
3,33,930
31
સિક્કિમ
2,166
32
તમિલનાડુ
1,12,687
33
તેલંગાણા
1,68,771
34
ત્રિપુરા
31,190
35
ઉત્તરપ્રદેશ
4,63,793
36
ઉત્તરાખંડ
37,505
37
પશ્ચિમ બંગાળ
2,66,407
38
અન્ય
54,019
કુલ
39,50,156
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 3,516 સત્રોનું આયોજન કરીને કુલ 1,91,313 આરોગ્ય સંભાળ કર્મચારીઓનું રસીકરણ કરવામાં આવ્યું છે.
આજદિન સુધીમાં દેશમાં કુલ 72,731 સત્રોનું આયોજન કરવામાં આવ્યું છે.
દરરોજ રસી આપવામાં આવતા લાભાર્થીઓની સંખ્યામાં પ્રગતીપૂર્ણ વધારો નોંધાઇ રહ્યો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 13,423 દર્દીઓ કોરોનામાંથી સાજા થઇ ગયા છે અને તેમને રજા આપવામાં આવી છે.
નવા સાજા થયેલા 85.09% દર્દીઓ 10 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી હોવાનું ધ્યાનમાં આવ્યું છે.
કેરળમાં એક દિવસમાં વધુ 5,215 દર્દી સાજા થયા છે જે દેશમાં સૌથી વધુ આંકડો છે. તે પછીના ક્રમે છેલ્લા 24 કલાકમાં મહારાષ્ટ્રમાં વધુ 3,289 દર્દી જ્યારે છત્તીસગઢમાં વધુ 520 દર્દી સાજા થયા છે.
દૈનિક ધોરણે નવા પોઝિટીવ નોંધાયેલા 80.10% કેસ છ રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી છે.
કેરળમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ 3,459 લોકો સંક્રમિત થયા છે જ્યારે તે પછીના ક્રમે મહારાષ્ટ્રમાં એક દિવસમાં વધુ 1,948 અને તમિલનાડુમાં નવા 502 દર્દી સંક્રમિત થયા છે.
કેરળ અને મહારાષ્ટ્રમાં રાજ્યોને કોવિડ-19ના વ્યવસ્થાપન માટે જાહેર આરોગ્યના હસ્તક્ષેપોમાં મદદરૂપ થવા માટે કેન્દ્ર દ્વારા ઉચ્ચ સ્તરીય ટીમો મોકલવામાં આવી છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કોવિડના કારણે વધુ 94 દર્દીઓ મૃત્યુ પામ્યા છે.
નવા નોંધાયેલા મૃત્યુમાંથી 65.96% દર્દીઓ પાંચ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી છે. મહારાષ્ટ્રમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ મૃત્યુ (27) નોંધાયા છે. એક દિવસમાં કેરળમાં વધુ 17 દર્દી જ્યારે તમિલનાડુમાં વધુ 7 દર્દીના મૃત્યુ નોંધાયા છે.
સાત રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં એકપણ દર્દીનું મૃત્યુ નોંધાયું નથી.