ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲੇ 8 ਮਹੀਨਿਆਂ ਬਾਅਦ 9,000 ਤੋਂ ਘੱਟ ਰਹਿ ਗਏ ਹਨ; ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 8,635 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ
ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਹੋਣ ਵਾਲਿਆਂ ਮੌਤਾਂ 100 ਤੋਂ ਘੱਟ, 8.5 ਮਹੀਨਿਆਂ ਵਿਚ ਸਭ ਤੋਂ ਘੱਟ
39.5 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦਾ ਕੋਵਿਡ-19 ਵਿਰੁੱਧ ਟੀਕਾਕਰਨ
02 FEB 2021 11:33AM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲੇ ਨਿਰੰਤਰ ਹੇਠਾਂ ਵੱਲ ਜਾਣ ਦੇ ਰੁਝਾਨ ਨੂੰ ਦਰਸ਼ਾ ਰਹੇ ਹਨ
10 ਸਤੰਬਰ 2020 ਨੂੰ 95,735 ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਨਾਲ ਸਿਖਰ 'ਤੇ ਪਹੁੰਚਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਉਹ ਅੱਜ ਸਿਰਫ 8,635' ਤੇ ਆ ਗਏ ਹਨ, 8 ਮਹੀਨਿਆਂ ਮਗਰੋਂ ਗਿਣਤੀ ਸਭ ਤੋਂ ਘੱਟ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ ।
ਭਾਰਤ ਦੇ ਅੋਸਤਨ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਕੇਸ ਵੀ ਪਿਛਲੇ 5 ਹਫਤਿਆਂ ਬਾਅਦ ਇੱਕ ਹੇਠਲੇ ਪੱਧਰ ਨੂੰ ਦਰਸ਼ਾਉਂਦੇ ਹਨ, ਜਦੋਂ ਕਿ 30 ਦਸੰਬਰ 2020 - 5 ਜਨਵਰੀ 2021 ਦੀ ਮਿਆਦ ਵਿਚ ਇਹ ਗਿਣਤੀ 18,934 ਸੀ, ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਅੋਸਤਨ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਕੇਸ 27 ਜਨਵਰੀ - 2 ਫਰਵਰੀ 2021 ਦੇ ਅਰਸੇ ਵਿੱਚ ਘੱਟ ਕੇ 12,772 ਹੋ ਗਏ ਹਨ।
ਇਕ ਹੋਰ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਵਿਕਾਸ ਤਹਿਤ, ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਰੋਜ਼ਾਨਾ 100 ਤੋਂ ਘੱਟਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਹਨ, ਜੋ ਕਿ ਸਾਢੇ ਅੱਠ ਮਹੀਨਿਆਂ ਮਗਰੋਂ ਸਭ ਤੋਂ ਘੱਟ ਹਨ। ਆਖਰੀ ਵਾਰ 15 ਮਈ, 2020 ਨੂੰ 100 ਮੌਤਾਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਸਨ।
ਪਿਛਲੇ 5 ਹਫਤਿਆਂ ਵਿੱਚ ਅੋਸਤਨ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਹੋਣ ਵਾਲੀਆਂ ਮੌਤਾਂ ਵੀ ਗਿਣਤੀ ਇੱਕ ਹੇਠਾਂ ਵੱਲ ਜਾਣ ਦੇ ਰੁਝਾਨ ਨੂੰ ਦਿਖਾਉਂਦੀ ਹੈ । 27 ਜਨਵਰੀ - 2 ਫਰਵਰੀ 2021 ਤਕ ਪੜਾਅ ਵਿੱਚ ਅੋਸਤਨ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 128 ਦੇ ਨੇੜੇ- ਤੇੜੇ ਰਹਿ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਉਲਟ, 30 ਦਸੰਬਰ 2020 - 5 ਜਨਵਰੀ 2021 ਦੇ ਅਰਸੇ ਵਿੱਚ ਦਰਜ ਅੋਸਤਨ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 242 ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ।
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵੀ ਅੱਜ ਸੁੰਗੜ ਕੇ 1.63 ਲੱਖ (1,63,353) ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਮੌਜੂਦਾ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲੇ ਹੁਣ ਭਾਰਤ ਦੇ ਕੁੱਲ ਪੋਜ਼ੀਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ ਸਿਰਫ 1.52 ਫੀਸਦ ਹਿੱਸਾ ਰਹਿ ਗਏ ਹਨ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ ਅੱਜ 1.04 ਕਰੋੜ (1,04,48,406) ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ। ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਦਰ 97.05 ਫ਼ੀਸਦ ਹੋ ਗਈ ਹੈ।
2 ਫਰਵਰੀ, 2021 ਤੱਕ, ਸਵੇਰੇ 8 ਵਜੇ ਤੱਕ, ਕੁੱਲ 39.50 ਲੱਖ (39,50,156) ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਵਿਆਪੀ ਕੋਵਿਡ19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਤਹਿਤ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਜਾ ਚੁੱਕਾ ਹੈ।
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
2,727
2
Andhra Pradesh
1,87,252
3
Arunachal Pradesh
9,791
4
Assam
39,724
5
Bihar
1,84,215
6
Chandigarh
3,803
7
Chhattisgarh
76,705
8
Dadra & Nagar Haveli
832
9
Daman & Diu
441
10
Delhi
64,711
11
Goa
4,509
12
Gujarat
2,56,097
13
Haryana
1,26,759
14
Himachal Pradesh
33,434
15
Jammu & Kashmir
26,634
16
Jharkhand
48,057
17
Karnataka
3,16,228
18
Kerala
1,93,925
19
Ladakh
1,234
20
Lakshadweep
807
21
Madhya Pradesh
2,98,376
22
Maharashtra
3,10,825
23
Manipur
4,373
24
Meghalaya
4,564
25
Mizoram
9,932
26
Nagaland
3,998
27
Odisha
2,07,462
28
Puducherry
2,988
29
Punjab
59,285
30
Rajasthan
3,33,930
31
Sikkim
2,166
32
Tamil Nadu
1,12,687
33
Telangana
1,68,771
34
Tripura
31,190
35
Uttar Pradesh
4,63,793
36
Uttarakhand
37,505
37
West Bengal
2,66,407
38
Miscellaneous
54,019
Total
39,50,156
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ, 3,516 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਰਾਹੀਂ 1,91,313 ਸਿਹਤ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ।
ਹੁਣ ਤੱਕ 72,731 ਸੈਸ਼ਨ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਹਰ ਰੋਜ਼ ਟੀਕੇ ਲਗਵਾ ਰਹੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਨਿਰੰਤਰ ਪ੍ਰਗਤੀਸ਼ੀਲ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 13,423 ਮਰੀਜ ਸਿਹਤਯਾਬ ਹੋਏ ਹਨ ਅਤੇ ਮਰੀਜਾਂ ਨੂੰ ਛੁੱਟੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਨਵੇਂ ਰਿਕਵਰ ਕੇਸਾਂ ਵਿਚੋਂ 85.09 ਫੀਸਦ ਕੇਸ 10 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰਿਤ ਪਾਏ ਗਏ ਹਨ।
ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਦਿਨ ਦੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਗਿਣਤੀ 5,215 ਨਵੇਂ ਰਿਕਵਰ ਮਾਮਲਿਆਂ ਨਾਲਦਰਜ ਹੋਈ ਹੈ । ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ 3,289 ਲੋਕ ਰਿਕਵਰ ਹੋਏ ਹਨ , ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਵਿੱਚ 520 ਵਿਅਕਤੀ ਸਿਹਤਯਾਬ ਹੋਏ ਹਨ ।
ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਕੇਸਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 80.10 ਫ਼ੀਸਦ ਮਾਮਲੇ 6 ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਤੋਂ ਰਿਪੋਰਟ ਹੋਏ ਹਨ।
ਕੇਰਲ ਵਿਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ 3,459 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ 1,948 ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ ਹੋਏ ਹਨ, ਜਦਕਿ ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਵਿੱਚ 502 ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ।
ਕੇਂਦਰ ਨੇ ਕੋਵਿਡ 19 ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਲਈ ਜਨਤਕ ਸਿਹਤ ਸੰਬੰਧਿਤ ਸਰਗਰਮੀਆਂ ਵਿੱਚ ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ ਸਮਰਥਨ ਦੇਣ ਲਈ ਉੱਚ ਪੱਧਰੀ ਟੀਮਾਂ ਕੇਰਲ ਅਤੇ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਭੇਜੀਆਂ ਹਨ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 94 ਮੌਤਾਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
ਪੰਜ ਰਾਜ /ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਹੋਣ ਵਾਲੀਆਂ ਮੌਤਾਂ ਵਿੱਚ 65.96 ਫੀਸਦ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਪਾ ਰਹੇ ਹਨ। ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ (27) ਮੌਤਾਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ। ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ 17 ਮੌਤਾਂ ਅਤੇ ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਵਿਚ 7 ਮੌਤਾਂ ਦਰਜ ਹੋਈਆਂ ਹਨ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 16 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਲੋਂ ਕਿਸੇ ਵੀ ਮੌਤ ਦੀ ਖਬਰ ਨਹੀਂ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Daily New Cases drop below 9,000 after 8 months; 8,635 new cases recorded in the last 24 hours
Daily Deaths less than 100, lowest in 8.5 months
More than 39.5 lakh beneficiaries vaccinated against COVID19
02 FEB 2021 11:33AM by PIB Delhi
India’s Daily New Cases continue to follow a consistent downward slope.
After reaching a high of 95,735 on 10th September 2020, they have dropped to 8,635 today, lowest in 8 months.
India’s average daily new cases also show a clear downward slip in the last 5 weeks. While it was 18,934 in the 30 Dec 2020 – 5 Jan 2021 period, the average daily new cases have reduced to 12,772 in the 27 Jan – 2 Feb 2021 timeline.
In another significant development, the country has reported less than 100 daily deaths in the last 24 hours, lowest in eight and half months. 100 deaths were recorded last on 15th May, 2020.
The average daily deaths in the last 5 weeks also show a similar downward slide. The average daily deaths in the 27 Jan – 2 Feb 2021 phase is 128, in contrast to 242 average daily deaths recorded in the 30 Dec 2020 – 5 Jan 2021 period.
The country’s active caseload has also shrunk further to 1.63 lakh (1,63,353) today.The present active caseload now consists of just 1.52% of India’s Total Positive Cases.
India’s cumulative recoveries stand at 1.04cr (1,04,48,406) today. The Recovery Rate is 97.05%.
As on 2nd February, 2021, till 8 AM, total of 39.50 lakh (39,50,156) beneficiaries have received the vaccination under the countrywide COVID19 vaccination exercise.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
2,727
2
Andhra Pradesh
1,87,252
3
Arunachal Pradesh
9,791
4
Assam
39,724
5
Bihar
1,84,215
6
Chandigarh
3,803
7
Chhattisgarh
76,705
8
Dadra & Nagar Haveli
832
9
Daman & Diu
441
10
Delhi
64,711
11
Goa
4,509
12
Gujarat
2,56,097
13
Haryana
1,26,759
14
Himachal Pradesh
33,434
15
Jammu & Kashmir
26,634
16
Jharkhand
48,057
17
Karnataka
3,16,228
18
Kerala
1,93,925
19
Ladakh
1,234
20
Lakshadweep
807
21
Madhya Pradesh
2,98,376
22
Maharashtra
3,10,825
23
Manipur
4,373
24
Meghalaya
4,564
25
Mizoram
9,932
26
Nagaland
3,998
27
Odisha
2,07,462
28
Puducherry
2,988
29
Punjab
59,285
30
Rajasthan
3,33,930
31
Sikkim
2,166
32
Tamil Nadu
1,12,687
33
Telangana
1,68,771
34
Tripura
31,190
35
Uttar Pradesh
4,63,793
36
Uttarakhand
37,505
37
West Bengal
2,66,407
38
Miscellaneous
54,019
Total
39,50,156
In the last 24 hours, 1,91,313 healthcare workers were vaccinated across 3,516 sessions.
72,731 sessions have been conducted so far.
The number of beneficiaries being vaccinated every day has shown a progressive increase.
13,423 patients have recovered and discharged in the last 24h ours.
85.09% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 5,215 newly recovered cases. 3,289 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 520 in Chhattisgarh.
80.10% of the daily new cases are from 6 States and UTs.
Kerala reports the highest daily new cases at 3,459. It is followed by Maharashtra with 1,948, while Tamil Nadu reported 502 new cases.
The Centre has rushed High Level teams to Kerala and Maharashtra for supporting the States in public health interventions for COVID19 management.
94 fatalities have been recorded in the last 24 hours.
Five States/UTs account for 65.96% of the daily deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (27). Kerala follows with 17daily deaths and Tamil Nadu reported7 casualties.
Sixteen States/UTs have not reported any deaths in the last 24 hours.