Ministry of Health and Family Welfare
India records lowest New Cases after 8 months; 9,102 found positive in the last 24 hours
Active Cases now 1.66% of Cumulative Positive Cases
Daily Fatalities drop to 117 after more than 8 months
Number of vaccinated healthcare workers crosses 20 lakhs
26 JAN 2021 11:18AM by PIB Delhi
India has crossed a crucial milestone in its fight against the global pandemic. The daily new cases have touched a new low today.
9,102 daily new cases were added to the national tally in the last 24 hours after 237 days. The daily new cases were 9,304 on 4th June, 2020.
With a sustained, pro-active and calibrated strategy of the Centre based on ‘whole of government’ and ‘whole of society’ approach, the daily new cases have seen a consistent decline. This has ensured a steady fall in daily fatalities too. The country has recorded less than 120 (117) fatalities in the last 24 hours after more than 8 months (8 months 9 days).
India’s active caseload has fallen to 1,77,266 today. The share of Active Cases in the total Positive Cases has further compressed to 1.66% of the cumulative caseload.
A net decline of 6,916 cases has been recorded in the total active cases in last 24 hours.
Active cases per million population is lowest in the world (128). Germany, Russia, Brazil, Italy, UK and USA have much higher cases per million population.
India’s Cases per million population is also amongst the lowest in the world (7,736).
As on 26th January, 2021, till 8 AM, 20,23,809 beneficiaries have received the vaccination under the countrywide COVID19 vaccination exercise.
In the last 24 hours, 4,08,305 people were vaccinated across 7,764 sessions.
36,378 sessions have been conducted so far.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
2,369
2
Andhra Pradesh
1,56,120
3
Arunachal Pradesh
7,307
4
Assam
19,837
5
Bihar
88,450
6
Chandigarh
1,928
7
Chhattisgarh
40,025
8
Dadra & Nagar Haveli
345
9
Daman & Diu
320
10
Delhi
33,219
11
Goa
1,796
12
Gujarat
91,927
13
Haryana
1,05,419
14
Himachal Pradesh
13,544
15
Jammu & Kashmir
16,173
16
Jharkhand
18,413
17
Karnataka
2,31,172
18
Kerala
71,973
19
Ladakh
670
20
Lakshadweep
676
21
Madhya Pradesh
67,083
22
Maharashtra
1,36,901
23
Manipur
2,485
24
Meghalaya
2,748
25
Mizoram
4,852
26
Nagaland
3,675
27
Odisha
1,77,090
28
Puducherry
1,813
29
Punjab
39,418
30
Rajasthan
1,61,116
31
Sikkim
1,047
32
Tamil Nadu
69,027
33
Telangana
1,30,390
34
Tripura
19,698
35
Uttar Pradesh
1,23,761
36
Uttarakhand
14,546
37
West Bengal
1,22,851
38
Miscellaneous
43,625
Total
20,23,809
The total recovered cases are 1.03 cr (1,03,45,985) today which translates to a Recovery Rate of 96.90%. The gap between Recovered cases and Active cases continues to grow and presently stands at 1,01,68,719.
15,901 cases have recovered in the last 24 hours.
83.68% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 9 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 5,606 recoveries. Maharashtra follows with 3,080 new recoveries. Karnataka recorded another 1,036 daily recoveries.
81.76% of the new cases are concentrated in 8 States and UTs.
Kerala reported the maximum daily new cases numbering 3,361 in the last 24 hours. Maharashtra recorded 1,842 new cases while Tamil Nadu reported 540 new cases yesterday.
Five States/UTs account for 63.25% of the 117 case fatalities reported in the past 24 hours.
Maharashtra reported 30 deaths. Kerala and Chhattisgarh follow with 17 and 13 new deaths, respectively.
India’s deaths per million population (111) are amongst the lowest in the world.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં 8 મહિના પછી દૈનિક નવા કેસની સૌથી ઓછી સંખ્યા નોંધાઇ; છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા 9,102 પોઝિટીવ દર્દી મળ્યા
કુલ પોઝિટીવ કેસમાંથી સક્રિય કેસની સંખ્યા હવે માત્ર 1.66% રહી
8 મહિના કરતાં વધારે સમય પછી દૈનિક મૃત્યુઆંક ઘટીને 117 થયો
રસી મેળવનારા આરોગ્ય સંભાળ કર્મચારીઓનો કુલ આંકડો 20 લાખથી વધુ થયો
26 JAN 2021 11:18AM by PIB Ahmedabad
વૈશ્વિક મહામારી કોરોના સામેની જંગમાં ભારતે વધુ એક મહત્વપૂર્ણ સીમાચિહ્ન પાર કર્યું છે. આજે દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા કેસની સંખ્યા નવા નીચલા સ્તરે પહોંચી હતી.
દેશમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં દૈનિક ધોરણે નવા 9,102 કેસ પોઝિટીવ નોંધાયા છે જે 237 દિવસ પછી સૌથી ઓછી સંખ્યા છે. અગાઉ, 4 જૂન 2020ના રોજ એક દિવસમાં 9,304 નવા કેસ નોંધાયા હતા.
‘સંપૂર્ણ સરકાર’ અને ‘સંપૂર્ણ સમાજ’ના અભિગમ સાથે સરકારની દીર્ઘકાલિન, સક્રિય અને વિકસતી વ્યૂહનીતિના કારણે દૈનિક ધોરણે નવા કેસની સંખ્યામાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. આના કારણે દૈનિક મૃત્યુઆંકમાં પણ ઘટાડો સુનિશ્ચિત થઇ શક્યો છે. દેશમાં 8 મહિના કરતાં વધારે સમય (8 મહિના 9 દિવસ) પછી છેલ્લા 24 કલાકમાં મૃત્યુઆંક 120 કરતાં ઓછો (117) નોંધાયો છે.
આજે સક્રિય કેસનું ભારણ ઘટીને 1,77,266 થઇ ગયું છે. દેશમાં નોંધાયેલા કુલ પોઝિટીવ કેસમાંથી સક્રિય કેસની સંખ્યા ઘટીને માત્ર 1.66% રહી છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ સક્રિય કેસમાં 6,916 દર્દીઓનો ચોખ્ખો ઘટાડો નોંધાયો છે.
પ્રત્યેક દસ લાખની વસ્તીએ સક્રિય કેસની સંખ્યા દુનિયામાં સૌથી ઓછી (128) છે. જર્મની, રશિયા, બ્રાઝિલ, ઇટાલી, UK અને USAમાં પ્રત્યેક દસ લાખની વસ્તીએ સક્રિય કેસેની સંખ્યા ઘણી વધારે છે.
ભારતમાં પ્રત્યેક દસ લાખની વસ્તીએ કુલ કેસની સંખ્યા પણ દુનિયામાં સૌથી ઓછા પૈકી એક છે (7,736).
કોવિડ-19 રસીકરણ કવાયત અંતર્ગત 26 જાન્યુઆરી 2021ના રોજ સવારે 8 વાગ્યા સુધીમાં દેશમાં કુલ 20,23,809 લાભાર્થીઓનું રસીકરણ કરવામાં આવ્યું છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 7,764 સત્રોનું આયોજન કરીને 4,08,305 લોકોને રસી આપવામાં આવી છે.
આજદિન સુધીમાં કુલ 36,378 સત્રોનું આયોજન કરવામાં આવ્યું છે.
અનુક્રમ નંબર
રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ
રસી લેનારા લાભાર્થીઓની સંખ્યા
1
આંદામાન અને નિકોબાર ટાપુઓ
2,369
2
આંધ્રપ્રદેશ
1,56,120
3
અરુણાચલ પ્રદેશ
7,307
4
આસામ
19,837
5
બિહાર
88,450
6
ચંદીગઢ
1,928
7
છત્તીસગઢ
40,025
8
દાદરા અને નગર હવેલી
345
9
દમણ અને દીવ
320
10
દિલ્હી
33,219
11
ગોવા
1,796
12
ગુજરાત
91,927
13
હરિયાણા
1,05,419
14
હિમાચલ પ્રદેશ
13,544
15
જમ્મુ અને કાશ્મીર
16,173
16
ઝારખંડ
18,413
17
કર્ણાટક
2,31,172
18
કેરળ
71,973
19
લદાખ
670
20
લક્ષદ્વીપ
676
21
મધ્યપ્રદેશ
67,083
22
મહારાષ્ટ્ર
1,36,901
23
મણીપુર
2,485
24
મેઘાલય
2,748
25
મિઝોરમ
4,852
26
નાગાલેન્ડ
3,675
27
ઓડિશા
1,77,090
28
પુડુચેરી
1,813
29
પંજાબ
39,418
30
રાજસ્થાન
1,61,116
31
સિક્કિમ
1,047
32
તમિલનાડુ
69,027
33
તેલંગાણા
1,30,390
34
ત્રિપુરા
19,698
35
ઉત્તરપ્રદેશ
1,23,761
36
ઉત્તરાખંડ
14,546
37
પશ્ચિમ બંગાળ
1,22,851
38
અન્ય
43,625
કુલ
20,23,809
કુલ સાજા થયેલાની સંખ્યા આજે 1.03 કરોડ (1,03,45,985) થઇ ગઇ છે જેના કારણે સાજા થવાનો દર 96.90% સુધી પહોંચી ગયો છે. સાજા થયેલા દર્દીઓ અને સક્રિય કેસ વચ્ચેનો તફાવત સતત વધી રહ્યો છે જે હાલમાં 1,01,68,719 થઇ ગયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં સાજા થયેલાની સંખ્યા 15,901 નોંધાઇ છે.
નવા સાજા થયેલામાંથી 83.68% દર્દીઓ 9 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી હોવાનું ધ્યાનમાં આવ્યું છે.
કેરળમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ 5,606 દર્દીઓ સાજા થયા છે. આ ઉપરાંત, મહારાષ્ટ્રમાં વધુ 3,080 દર્દીઓ જ્યારે કર્ણાટકમાં વધુ 1,036 દર્દીઓ એક દિવસમાં સાજા થયા છે.
નવા નોંધાયેલા સંક્રમિતોમાંથી 81.76% દર્દીઓ 8 રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી છે.
કેરળમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં સૌથી વધુ 3,361 નવા દર્દીઓ દૈનિક ધોરણે પોઝિટીવ નોંધાયા છે. મહારાષ્ટ્રમાં ગઇકાલે નવા 1,842 કેસ જ્યારે તમિલનાડુમાં નવા 540 કેસ પોઝિટીવ નોંધાયા હતા.
છેલ્લા 24 કલાક વધુ 117 દર્દીઓના મૃત્યુ નોંધાયા છે જેમાંથી 63.25% દર્દીઓ પાંચ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી હતા.
મહારાષ્ટ્રમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ 30 દર્દીના મૃત્યુ નોંધાયા છે. ત્યારબાદ, કેરળ અને છત્તીસગઢમાં અનુક્રમે નવા 17 અને 13 દર્દીના મૃત્યુ નોંધાયા છે.
ભારતમાં પ્રત્યેક દસ લાખની વસ્તીઓ મૃત્યુઆંક (111) દુનિયામાં સૌથી ઓછા પૈકી એક છે.