ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
8 నెలల తరువాత భారత్ లో అతి తక్కువ కొత్త కేసులు; గత 24 గంటలలో 9,102పాజిటివ్ కేసులు
మొత్తం కేసుల్లో చికిత్సలో ఉన్నది 1.66% శాతమే
8 నెలల తరువాత రోజువారీ మరణాలు 117 కు తగ్గుదల
టీకాలు వేయించుకున్న ఆరోగ్య సిబ్బంది సంఖ్య 20 లక్షలు
26 JAN 2021 11:18AM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ మీద పోరులో భారత్ మరో కీలకమైన మైలురాయి దాటింది. రోజువారీ కొత్త కేసులు కనిష్ఠ స్థాయికి చేరాయి. గత 24 గంటలలో 9,102 కొత్త కేసులు వచ్చాయి. ఇది 237 రోజుల తరువాత అతి తక్కువ. గతఅ జూన్ 4న 9,304
కేసులు నమోదయ్యాయి. స్థిరంగా, సానుకూల వ్యూహం అనుసరించటం వలన రోజువారీ కొత్త కేసులు క్రమంగా తగ్గుతూ వచ్చాయి. దీనివలన మరణాలు కూడా బాగా తగ్గాయి. దేశవ్యాప్తంగా గత 24 గంటలలో 117 మరణాలు
నమోదయ్యాయి. ఇది 8 నెలల 9 రోజుల తరువాత జరిగింది.
భారత దేశంలో చికిత్సపొందుతున్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య కూడా 1,77,266 కు చేరిందిమొ. త్తం పాజిటివ్ కేసులలో చికిత్సలో ఉన్నవారి వాటా 1.66% కి తగ్గింది. గత 24 గంటలలో చికిత్సలో ఉన్న కేసులు నికరంగా 6,916 తగ్గాయి.
ప్రతి 10 లక్షలమందిలో చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య 128 మాత్రమే. జర్మనీ, రష్యా, బ్రెజిల్, ఇటలీ, యుకె, యు ఎస్ ఎ లాంటి దేశాల్లో ఈ సంఖ్య చాలా ఎక్కువగా ఉంది.
ప్రతి పది లక్షల జనాభాలో కేసుల సంఖ్య ప్రపంచంలోనే అతి తక్కువగా 7,736 గా నమోదైంది.
జాతీయ టీకాల కార్యక్రమం కింద 2021 జనవరి 26 ఉదయం 8 గంటలవరకు కోవిడ్ టీకా లబ్ధిదారుల సంఖ్య 20,23,809 కి చేరింది. గత 24 గంటలలో 4,08,305 మందికి 7,764 శిబిరాలలో టీకాలు వేయించుకున్నారు.
ఇప్పటివరకు 36,378 శిబిరాలు నిర్వహించారు.
క్రమ సంఖ్య
రాష్ట్రం/కేంద్రపాలితప్రాంతం
టీకాల లబ్ధిదారులు
1
అండమాన్ నికోబార్ దీవులు
2,369
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
1,56,120
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
7,307
4
ఆస్సాం
19,837
5
బీహార్
88,450
6
చండీగఢ్
1,928
7
చత్తీస్ గఢ్
40,025
8
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
345
9
డామన్, డయ్యూ
320
10
ఢిల్లీ
33,219
11
గోవా
1,796
12
గుజరాత్
91,927
13
హర్యానా
1,05,419
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
13,544
15
జమ్మూ కశ్మీర్
16,173
16
జార్ఖండ్
18,413
17
కర్నాటక
2,31,172
18
కేరళ
71,973
19
లద్దాఖ్
670
20
లక్షదీవులు
676
21
మధ్య ప్రదేశ్
67,083
22
మహారాష్ట్ర
1,36,901
23
మణిపూర్
2,485
24
మేఘాలయ
2,748
25
మిజోరం
4,852
26
నాగాలాండ్
3,675
27
ఒడిశా
1,77,090
28
పుదుచ్చేరి
1,813
29
పంజాబ్
39,418
30
రాజస్థాన్
1,61,116
31
సిక్కిం
1,047
32
తమిళనాడు
69,027
33
తెలంగాణ
1,30,390
34
త్రిపుర
19,698
35
ఉత్తరప్రదేశ్
1,23,761
36
ఉత్తరాఖండ్
14,546
37
పశ్చిమ బెంగాల్
1,22,851
38
ఇతరములు
43,625
మొత్తం
20,23,809
మొత్తం కోలుకున్న వారి సంఖ్య ఈ రోజుకు 1,03,45,985 కు చేరింది. ఇది కోలుకున్న శాతాన్ని 96.90% కు చేర్చింది. కోలుకున్నవారికి, చికిత్సలో ఉన్నవారికి మధ్య బాగా పెరుగుతూ ప్రస్తుతం 1,01,68,719 అయింది.
గడిచిన 24 గంటలలో 15,901 మంది కోలుకున్నారు.
కొత్తగా కోలుకున్నవారిలో 83.68% మంది 9 రాష్ట్రాల్లొ కేంద్రీకృతమయ్యారు. కేరళలో ఒకరోజులో అత్యధికంగా 5,606 మంది కోలుకోగా మహారాష్ట్రలో 3,080 మంది, కర్నాటకలో 1,036 మంది కోలుకున్నారు.
కొత్తగా నమోదైన కేసులలో 81.76% మంది 8 రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలకు చెందినవారే ఉన్నారు. కేరళలో అత్యధికంగా 3361 కేసులు రాగా, మహారాష్ట్రలో 1842 కేసులు, తమిళనాడులో 540 కేసులు వచ్చాయి.
గత 24 గంటలలో 117 మంది మరణించగా వారిలో 63.25% మంది పరిమిత రాష్ట్రాలకు చెందినవారే ఉన్నారుమహారాష్ట్రలో 30 మంది, కేరళలో 17 మంది, చత్తీస్ గఢ్ లో 13 మంది చనిపోయారు.
భారత్ లో ప్రతి పది లక్షల జనాభాలో మరణాలు 11. ఇది ప్రపంచంలో అతి తక్కువ సంఖ్య.

Ministry of Health and Family Welfare
India records lowest New Cases after 8 months; 9,102 found positive in the last 24 hours
Active Cases now 1.66% of Cumulative Positive Cases
Daily Fatalities drop to 117 after more than 8 months
Number of vaccinated healthcare workers crosses 20 lakhs
26 JAN 2021 11:18AM by PIB Delhi
India has crossed a crucial milestone in its fight against the global pandemic. The daily new cases have touched a new low today.
9,102 daily new cases were added to the national tally in the last 24 hours after 237 days. The daily new cases were 9,304 on 4th June, 2020.
With a sustained, pro-active and calibrated strategy of the Centre based on ‘whole of government’ and ‘whole of society’ approach, the daily new cases have seen a consistent decline. This has ensured a steady fall in daily fatalities too. The country has recorded less than 120 (117) fatalities in the last 24 hours after more than 8 months (8 months 9 days).
India’s active caseload has fallen to 1,77,266 today. The share of Active Cases in the total Positive Cases has further compressed to 1.66% of the cumulative caseload.
A net decline of 6,916 cases has been recorded in the total active cases in last 24 hours.
Active cases per million population is lowest in the world (128). Germany, Russia, Brazil, Italy, UK and USA have much higher cases per million population.
India’s Cases per million population is also amongst the lowest in the world (7,736).
As on 26th January, 2021, till 8 AM, 20,23,809 beneficiaries have received the vaccination under the countrywide COVID19 vaccination exercise.
In the last 24 hours, 4,08,305 people were vaccinated across 7,764 sessions.
36,378 sessions have been conducted so far.
S. No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1
A & N Islands
2,369
2
Andhra Pradesh
1,56,120
3
Arunachal Pradesh
7,307
4
Assam
19,837
5
Bihar
88,450
6
Chandigarh
1,928
7
Chhattisgarh
40,025
8
Dadra & Nagar Haveli
345
9
Daman & Diu
320
10
Delhi
33,219
11
Goa
1,796
12
Gujarat
91,927
13
Haryana
1,05,419
14
Himachal Pradesh
13,544
15
Jammu & Kashmir
16,173
16
Jharkhand
18,413
17
Karnataka
2,31,172
18
Kerala
71,973
19
Ladakh
670
20
Lakshadweep
676
21
Madhya Pradesh
67,083
22
Maharashtra
1,36,901
23
Manipur
2,485
24
Meghalaya
2,748
25
Mizoram
4,852
26
Nagaland
3,675
27
Odisha
1,77,090
28
Puducherry
1,813
29
Punjab
39,418
30
Rajasthan
1,61,116
31
Sikkim
1,047
32
Tamil Nadu
69,027
33
Telangana
1,30,390
34
Tripura
19,698
35
Uttar Pradesh
1,23,761
36
Uttarakhand
14,546
37
West Bengal
1,22,851
38
Miscellaneous
43,625
Total
20,23,809
The total recovered cases are 1.03 cr (1,03,45,985) today which translates to a Recovery Rate of 96.90%. The gap between Recovered cases and Active cases continues to grow and presently stands at 1,01,68,719.
15,901 cases have recovered in the last 24 hours.
83.68% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 9 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 5,606 recoveries. Maharashtra follows with 3,080 new recoveries. Karnataka recorded another 1,036 daily recoveries.
81.76% of the new cases are concentrated in 8 States and UTs.
Kerala reported the maximum daily new cases numbering 3,361 in the last 24 hours. Maharashtra recorded 1,842 new cases while Tamil Nadu reported 540 new cases yesterday.
Five States/UTs account for 63.25% of the 117 case fatalities reported in the past 24 hours.
Maharashtra reported 30 deaths. Kerala and Chhattisgarh follow with 17 and 13 new deaths, respectively.
India’s deaths per million population (111) are amongst the lowest in the world.