Ministry of Health and Family Welfare
India continues to report Sustained Decline in daily New cases; 16,311 new cases in the last 24 hours
Daily Fatalities below 170 after 229 days
11 JAN 2021 11:02AM by PIB Delhi
India has been registering declining daily new cases since many days continuously. 16,311 New Cases were recorded in the last 24 hours.
India’s daily new fatalities have also declined substantially.
Less than 170 daily deaths were recorded after 229 days. Declining new cases and high rate of recovery have in tandem resulted in continuous fall in the country’s active caseload on a sustained basis.
India’s total Active Caseload has fallen to 2.25 lakh (2,22,526) today. The present active caseload consists of just 2.13%of India’s Total Positive Cases.
16,959 cases have recovered and discharged in the last 24hours. This has led to a net decline of 809 from the total active caseload.
The total recovered cases stand at 10,092,909. The gap between Recovered Cases and Active Cases, that is steadily increasing, is nearing 99 lakhs and presently stands at 98,70,383.
The Recovery Rate is also improved to 96.43% today. This is amongst the highest the world over.
78.56% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 4,659 newly recovered cases. 2,302 people recovered in Maharashtra followed by 962 in Chhattisgarh.
80.25% of the new cases are concentrated in 9 States and UTs.
Kerala has also reported the highest daily new cases at 4,545. It is followed by Maharashtra with 3,558new cases.
161case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Six States/UTs account for 69.57% of the daily deaths.
Maharashtra saw the maximum casualties (34). Kerala and West Bengal follow with 23 and 19 daily deaths, respectively.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
భారత్ లో కొత్త కేసుల్లో భారీ తగ్గుదల; గత 24 గంటల్లో 16,311 కొత్త కేసులు
229 రోజుల తరువాత మరణాలు 170 లోపు
11 JAN 2021 11:02AM by PIB Hyderabad
భారతదేశంలో రోజువారీ కొత్త కొవిడ్ కేసులు తగ్గుదల బాటలో సాగుతున్నాయి. గడిచిన 24 గంటలలో 16,311 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
దేశంలో రోజువారీ మరణాలు కూడా భారీగానే తగ్గుతూ వస్తున్నాయి. 229 రోజుల తరువాత మొదటి సారిగా 170 లోపు మరణాలు నమోదయ్యాయు. కొత్త కేసులు తగ్గుతూ రావటం, కోలుకుంటున్నవారి శాతం పెరుగుతూ రావటం వలన దేశంలో చికిత్సపొందుతూ ఉన్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య తగ్గుతోంది.
భారత్ లో చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య తగ్గుతూ ప్రస్తుతం 2.25 లక్షల లోపుకు తగ్గి 2,22,526కు చేరింది. ఇది మొత్తం కోవిడ్ పాజిటివ్ కేసులలో కేవలం 2.13% మాత్రమే. గత 24 గంటలలో 16,959 మంది కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్నారు. దీనివలన చికిత్సపొందుతున్నవారిలో నికర తగ్గుదల 809 కనబడింది.
ఇప్పటివరకు దేశవ్యాప్తంగా కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్నవారి సంఖ్య 10,092,909 గా నమోదైంది. కోలుకున్నవారికి, చికిత్సలో ఉన్నవారికీ మధ్య తేడా పెరుగుతూ వస్తోంది. ఇది 99 లక్షలకు చేరువవుతూ 98,70,383 కు చేరింది కోలుకున్నవారి శాతం ఈ రోజుకు 96.43% అయింది. ఇది ప్రపంచంలోనే అత్యధికం కావటం విశేషం. కొత్తగా కోలుకున్నవారిలో 78.56% మంది కేవలం 10 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు చెందినవారే. కేరళలో అత్యధికంగా 4,659 మంది కోలుకోగా, ఆ తరువాత స్థానంలో ఉన్న మహారాష్ట్రలో 2,302 మంది, చత్తీస్ గడ్ లో 962 మంది కోలుకున్నారు.
కొత్తగా కోవిడ్ గా నిర్థారణ అయిన కేసులలో 80.25% కేవలం 9 రాష్ట్రాలకు చెందినవి కాగా అందులో కేరళలో 4,545 కేసులు, ఆ తరువాత మహారాష్ట్రలో 3,558 కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటలలో 161 మంది కోవిడ్ బాధితులు మరణించగా, అందులో 69.57% మరణాలు కేవలం ఆరు రాష్టాలలోనే నమోదయ్యాయి. మహారాష్టలో అత్యధికంగా 34 మరణాలు నమోదు కాగా కేరళలో 23 మంది, పశ్చిమ బెంగాల్ లో 19 మంది చనిపోయారు.