आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतात दैनंदिन नव्या रुग्ण संख्येत होणारी घट कायम, गेल्या 24 तासात 16,311 नवे रुग्ण
229 दिवसानंतर दैनंदिन मृत्यू 170 पेक्षा कमी
11 JAN 2021 1:20PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 11 जानेवारी 2021
भारतात गेल्या अनेक दिवसांपासून दैनंदिन नव्या रुग्ण संख्येत होणारी घट कायम आहे. गेल्या 24 तासात 16,311 नव्या रुग्णांची नोंद झाली.
भारतात दैनंदिन मृत्यूंची संख्याही कमी होत आहे. 229 दिवसानंतर 170 पेक्षा कमी दैनंदिन मृत्यूंची नोंद झाली आहे. नव्या रुग्णामध्ये घट आणि रुग्ण बरे होण्याचा उच्च दर यामुळे देशाच्या सक्रीय रुग्ण संख्येत सातत्याने घट होत आहे.
भारतातली एकूण सक्रीय रुग्ण संख्या आज 2.25 लाख (2,22,526) आहे. सध्याचे सक्रीय रुग्ण, एकूण पॉझीटीव्ह रुग्णांच्या 2.13% आहेत.
गेल्या 24 तासात 16,959 रुग्ण बरे झाले असून त्यांना घरी सोडण्यात आले. यामुळे एकूण सक्रीय रुग्ण संख्या 809 ने कमी झाली आहे.
एकूण बरे झालेल्यांची संख्या 10,092,909 झाली आहे. बरे झालेले आणि सक्रीय रुग्ण यांच्यातले अंतर वाढत असून सध्या ते सुमारे 99 लाख (98,70,383) आहे.
रुग्ण बरे होण्याचा दरही सुधारून आज 96.43% झाला आहे. जगातल्या सर्वाधिक दरापैकी हा एक दर आहे.
बरे झालेल्यांपैकी 78.56% रुग्ण 10 राज्य/ केंद्र शासित प्रदेशातले आहेत.
केरळमध्ये दैनंदिन सर्वात जास्त म्हणजे 4,659 रुग्ण कोरोनातून मुक्त झाले असून त्याखालोखाल महाराष्ट्रात 2,302 आणि छत्तीसगडमध्ये 962 जण बरे झाले.
नव्या रुग्णांपैकी 80.25% रुग्ण 9 राज्य/ केंद्र शासित प्रदेशातले आहेत.
केरळमध्ये दैनंदिन सर्वात जास्त म्हणजे 4,545 कोरोना रुग्णांची नोंद झाली. महाराष्ट्रात 3,558 नव्या रुग्णांची नोंद झाली.
गेल्या 24 तासात 161 मृत्यूंची नोंद झाली.
या पैकी सुमारे 69.57% मृत्यू 6 राज्य/ केंद्र शासित प्रदेशातले आहेत.
महाराष्ट्रात सर्वात जास्त म्हणजे दैनंदिन 34 मृत्यूंची नोंद झाली. केरळ मध्ये 23 आणि पश्चिम बंगाल मध्ये 19 मृत्यूंची नोंद झाली.

Ministry of Health and Family Welfare
India continues to report Sustained Decline in daily New cases; 16,311 new cases in the last 24 hours
Daily Fatalities below 170 after 229 days
11 JAN 2021 11:02AM by PIB Delhi
India has been registering declining daily new cases since many days continuously. 16,311 New Cases were recorded in the last 24 hours.
India’s daily new fatalities have also declined substantially.
Less than 170 daily deaths were recorded after 229 days. Declining new cases and high rate of recovery have in tandem resulted in continuous fall in the country’s active caseload on a sustained basis.
India’s total Active Caseload has fallen to 2.25 lakh (2,22,526) today. The present active caseload consists of just 2.13%of India’s Total Positive Cases.
16,959 cases have recovered and discharged in the last 24hours. This has led to a net decline of 809 from the total active caseload.
The total recovered cases stand at 10,092,909. The gap between Recovered Cases and Active Cases, that is steadily increasing, is nearing 99 lakhs and presently stands at 98,70,383.
The Recovery Rate is also improved to 96.43% today. This is amongst the highest the world over.
78.56% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 4,659 newly recovered cases. 2,302 people recovered in Maharashtra followed by 962 in Chhattisgarh.
80.25% of the new cases are concentrated in 9 States and UTs.
Kerala has also reported the highest daily new cases at 4,545. It is followed by Maharashtra with 3,558new cases.
161case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Six States/UTs account for 69.57% of the daily deaths.
Maharashtra saw the maximum casualties (34). Kerala and West Bengal follow with 23 and 19 daily deaths, respectively.