சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
இந்தியாவில் கொரோனா தொற்று குறைகிறது, கடந்த 24 மணி நேரத்தில் 16,311 புதிய பாதிப்புகள்
11 JAN 2021 11:02AM by PIB Chennai
• கடந்த பல நாட்களாக இந்தியாவில் கொரோனா தொற்றின் புதிய பாதிப்புகள் தொடர்ந்து குறைந்து வரும் நிலையில் கடந்த 24 மணி நேரத்தில் 16,311 பேர் மட்டும் புதிதாக பாதிக்கப்பட்டுள்ளனர்.
• நாளொன்றில் ஏற்படும் உயிரிழப்புகளும் நாட்டில் பெருமளவு குறைந்துள்ளது. 229 நாட்களுக்குப் பிறகு ஒரு நாளில் 170-க்கும் குறைவான பாதிப்புகள் பதிவாகியுள்ளது.
• இந்தியாவில் கொரோனா நோய் தொற்றுக்கு தற்போது சிகிச்சை பெற்று வருவோரின் எண்ணிக்கை 2.25 இலட்சமாக (2,22,526) உள்ளது. இது மொத்த பாதிப்பில் வெறும் 2.13 சதவீதமாகும்.
• கடந்த 24 மணி நேரத்தில் 16,959 பேர் குணமடைந்து வீடு திரும்பியுள்ளனர்.
• நாட்டில் இதுவரை மொத்தம் 1,00,92,909 பேர் குணமடைந்துள்ளனர். குணமடைந்தோர் மற்றும் சிகிச்சை பெற்று வருவோர் ஆகியோருக்கான இடைவெளி தொடர்ந்து அதிகரித்து 99 இலட்சத்தை நெருங்கிக் கொண்டிருக்கிறது (98,70,383).
• குணமடைந்தவர்களின் வீதம் 96.43 சதவீதமாக உயர்ந்துள்ளது. இது உலகளவில் மிகவும் அதிகமாகும்
• புதிதாக குணமடைந்தவர்களில் 78.56 சதவீதத்தினர் 10 மாநிலங்களையும், யூனியன் பிரதேசங்களையும் சேர்ந்தவர்கள். அதிகபட்சமாக கேரளாவில் 4,659 பேரும், மகாராஷ்டிராவில் 2,302 பேரும், சத்தீஸ்கரில் 962 பேரும் ஒரே நாளில் குணமடைந்துள்ளனர்.
• 80.25 சதவீத புதிய தொற்றுக்கள் 9 மாநிலங்கள்/ யூனியன் பிரதேசங்களில் பதிவாகியுள்ளன. கேரளாவில் 4,545 பேரும், அதைத் தொடர்ந்து மகாராஷ்டிராவில் 3,558 பேரும் புதிதாக தொற்றுக்கு ஆளாகியுள்ளனர்.
• கடந்த 24 மணிநேரத்தில் 161 பேர் உயிரிழந்துள்ளனர்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1687572

Ministry of Health and Family Welfare
India continues to report Sustained Decline in daily New cases; 16,311 new cases in the last 24 hours
Daily Fatalities below 170 after 229 days
11 JAN 2021 11:02AM by PIB Delhi
India has been registering declining daily new cases since many days continuously. 16,311 New Cases were recorded in the last 24 hours.
India’s daily new fatalities have also declined substantially.
Less than 170 daily deaths were recorded after 229 days. Declining new cases and high rate of recovery have in tandem resulted in continuous fall in the country’s active caseload on a sustained basis.
India’s total Active Caseload has fallen to 2.25 lakh (2,22,526) today. The present active caseload consists of just 2.13%of India’s Total Positive Cases.
16,959 cases have recovered and discharged in the last 24hours. This has led to a net decline of 809 from the total active caseload.
The total recovered cases stand at 10,092,909. The gap between Recovered Cases and Active Cases, that is steadily increasing, is nearing 99 lakhs and presently stands at 98,70,383.
The Recovery Rate is also improved to 96.43% today. This is amongst the highest the world over.
78.56% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 4,659 newly recovered cases. 2,302 people recovered in Maharashtra followed by 962 in Chhattisgarh.
80.25% of the new cases are concentrated in 9 States and UTs.
Kerala has also reported the highest daily new cases at 4,545. It is followed by Maharashtra with 3,558new cases.
161case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Six States/UTs account for 69.57% of the daily deaths.
Maharashtra saw the maximum casualties (34). Kerala and West Bengal follow with 23 and 19 daily deaths, respectively.