Ministry of Health and Family Welfare
At less than 3% of Total Cases, India’s Active Caseload of 2.89 lakh continues to retreat
26 States/UTs have less than 10,000 Active Cases
23 States/UTs have better Tests per Million than National average
16 States/UTs have weekly Positivity Rate less than National Average
23 DEC 2020 10:45AM by PIB Delhi
The ongoing trend of contraction of India’s total active cases continues. The active caseload of the country stands at 2,89,240 today. The share of Active Cases in the total Positive Cases has further shrunk to 2.86%.
Following the national trend, 26 States/UTs have less than 10,000 active cases.
The daily recoveries exceeding the daily new cases have ensured a total net reduction of the Active Caseload. While 23,950 persons were found positive in the past 24 hours, India has registered 26,895 new recoveries during the same period. A net decline of 3,278 cases has been recorded in the total active cases in last 24 hours.
India’s total cumulative tests are nearing 16.5 Cr (16,42,68,721). Keeping in line with its commitment to conduct more than one million tests every day, 10,98,164 samples were tested in the last 24 hours. The testing capacity of the country has grown to 15 lakh tests per day.
India’s testing infrastructure has seen a significant boost with 2,276 labs across the country.
An average of more than 10 lakh tests conducted daily has ensured that the cumulative positivity rate is sustained at low levels and is presently following a downward trajectory.
India’s tests per million population (TPM) are 1,19,035. 23 States/UTs have better tests per million than the national average.
16 States/UTs have weekly positivity rate less than the national average.
15 States/UTs have cumulative positivity rate less than the national average.
With the expansion of testing infrastructure, States/UTs that have positivity rate more than the national average are also registering a decline in their positivity rate.
Total Recoveries stand at 9,663,382. The Recovery Rate has also increased to 95.69%.
75.87% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 5,057 newly recovered cases. 4,122 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 2,270 in West Bengal.
77.34% of the new cases are from 10 States and UTs.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 6,049. It is followed by Maharashtra with 3,106 new cases.
333 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Ten States/UTs account for 75.38% of new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (75). West Bengal and Kerala follow with 38 and 27 daily deaths, respectively.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
2.89 లక్షలకు తగ్గిన కోవిడ్ కేసులు, మొత్తం కేసుల్లో చికిత్సలో ఉన్నది 3% లోపే
26 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లో చికిత్సలో ఉన్నది 10 వేలలోపే
ప్రతి పదిలక్షల్లో పరీక్షలు 23 రాష్ట్రాల్లో జాతీయ సగటు కంటే అధికం
16 రాష్ట్రాల్లో వారం వారం పాజిటివ్ శాతం జాతీయ సగటు కంటే తక్కువ
23 DEC 2020 10:45AM by PIB Hyderabad
దేశంలో చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య తగ్గుదల బాటలోనే కొనసాగిగుతోంది. ప్రస్తుతం దేశంలో చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య నేడు 2,89,240 కి చేరింది. మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో ఇంకా చికిత్సలో ఉన్నవారి వాటా మరింత తగ్గి 2.86% కి తగ్గింది. జాతీయ స్థాయిలో కనబడుతున్న ధోరణికి అనుగుణంగా 26 రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలో చికిత్సలో ఉన్నవారు 10 వేల లోపే ఉన్నారు.
రోజూ వస్తున్న కొత్త కేసులకంటే కోలుకుంటున్నవారి సంఖ్య ఎక్కువగా ఉండటంతో నికరంగా చికిత్సపొందుతూ ఉన్నవారి సంఖ్య తగ్గుముఖం పట్టింది. గత 24 గంటలలో 23,950 మందికి పాజిటివ్ అని నిర్థారణ జరగగా, దేశవ్యాప్తంగా కోలుకున్నవారి సంఖ్య గత 24 గంటలలో 26,895గా నమోదైంది. మొత్తంగా గత 24 గంటల్లో నికరంగా 3,278 కేసులు బైటపడినట్టయింది
దేశంలో ఇప్పటివరకు జరిగిన మొత్తం కోవిడ్ పరీక్షలు దాదాపు 16.5 కోట్లకు చేరువగా 16,42,68,721 అయ్యాయి. రోజుకు పది లక్షలకంటే ఎక్కువ పరీక్షలు చేయాలన్న నిబంధనకు కట్టుబడి గత 24 గంటల్లో 10,98,164 శాంపిల్స్ పరీక్షించారు. ఇప్పుడు దేశంలో పరీక్షలు జరపగలిగే సామర్థ్యం రోజుకు 15 లక్షలు అయింది.
భారతదేశంలో కోవిడ్ నిర్థారణ పరీక్షల మౌలిక సదుపాయాలు గణనీయంగా పెరిగాయి. ప్రస్తుతం 2276 లాబ్ లు దేశవ్యాప్తంగా ఉన్నాయి. సగటున రోజుకు 10 లక్షలకు పైగా పరీక్షలు జరపగలిగే సామర్థ్యం రావటంతో పాజిటివ్ శాతం స్థిరంగా తక్కువ స్థాయిలోనే ఉండేట్టు చేయగలిగారు. దేశంలో ప్రతి పది లక్షల జనాభాలో 1,19,035 మందికి పరీక్షలు జరిగాయి. 23 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లో జరిపిన పరీక్షలు జాతీయ సగటు కంటే ఎక్కువ ఉన్నాయి.
16 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లో వారపు సగటి పాజిటివ్ శాతం జాతీయ సగటు కంటే తక్కువగా ఉంది.
15 రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలో మొత్తం పాజిటివ్ శాతం జాతీయ సగటు కంటే తక్కువగా ఉంది.
పరీక్షల మౌలిక సదుపాయాలు పెరగటంతో జాతీయ సగటు కంటే ఎక్కువ కేసులు నమోదైన రాష్ట్రాలలో కూడా కొత్త కోవిడ్ కేసులు తగ్గుముఖం పట్టాయి.
ఇప్పటివరకు కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్నావారు 9,663,382 కి చేరుకోగా, కోలుకున్న శాతం కూడా పెరుగుతూ ప్రస్తుతం . 95.69% అయింది. కొత్తగా కోలుకున్నవారిలో 75.87% మంది పది రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలోనే కేంద్రీకృతమయ్యారు. కేరళలో అత్యధికంగా ఒకే రోజులో 5,057 మంది కోలుకోగా, ఆ తరువాత స్థానాల్లో మహారాష్ట్ర (4,122 మంది) పశ్చిమ బెంగాల్ (2,270 మంది) ఉన్నాయి.
కొత్తగా కోవిడ్ పాజిటివ్ గా నిర్థారణ అయినవారిలో 77.34% మంది పది రాష్ట్రాలకు చెందినవారే ఉన్నారు. కేరలో అత్యధి కంగా 6,049 కొత్త కెసులు నమొదు చేసుకోగా 3,106 కొత్త కేసులతో మహారాష్ట్ర రెండో స్థానంలో ఉంది.
గడిచిన 24 గంటలలో 333 మంది మరణించారు. వారిలో 75.38% మంది పది రాష్ట్రాలకు చెందినవారే కాగా అత్యధికంగా మహారాష్ట్రలో 75, పశ్చిమ బెంగాల్ లో 38, కేరళలో 27 మరణాలు నమోదయ్యాయి.