ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಪಾಸಿಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಶೇ. 3%ಗೆ ತಗ್ಗಿದ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ; 2.89 ಲಕ್ಷಕ್ಕೆ ಇಳಿಕೆ
26 ರಾಜ್ಯಗಳು/ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ 10 ಸಾವಿರಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಲು
23 ರಾಜ್ಯಗಳು/ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿ ಲಕ್ಷ ಮಂದಿಗೆ ಗಂಟಲು ದ್ರವ ಪರೀಕ್ಷೆ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸರಾಸರಿಗಿಂತ ಉತ್ತಮ
16 ರಾಜ್ಯಗಳು/ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಪಾಸಿಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಪ್ರಮಾಣ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸರಾಸರಿಗಿಂತ ಕಡಿಮೆ
23 DEC 2020 10:45AM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19 ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಕುಸಿತ ಪ್ರವೃತ್ತಿ ಮುಂದುವರಿದಿದೆ. ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಕಳೆದ 24 ತಾಸುಗಳಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 2,89,240ಕ್ಕೆ ಇಳಿಕೆ ಕಂಡಿದೆ. ಇದುವರೆಗೆ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಕಾಣಿಸಿಕೊಂಡಿರುವ ಒಟ್ಟು ಪಾಸಿಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಪೈಕಿ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಪಾಲು 2.86%ಗೆ ಇಳಿಕೆ ಕಂಡಿದೆ.
ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಆಗುತ್ತಿರುವ ಕೊರೊನಾ ನಿಯಂತ್ರಣ ಪ್ರವೃತ್ತಿ ಅನುಸರಿಸಿದರೆ, 26 ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 10,000ಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ.
ದಿನನಿತ್ಯ ಕಾಣಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಿರುವ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳಿಗಿಂತ ಚೇತರಿಕೆ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವುದರಿಂದ, ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಗಣನೀಯವಾಗಿ ತಗ್ಗುತ್ತಿದೆ. ಕಳೆದ 24 ತಾಸುಗಳಲ್ಲಿ 23,950 ಹೊಸ ಪಾಸಿಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಪತ್ತೆಯಾಗಿವೆ. ಇದೇ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ 26,895 ಹೊಸ ಚೇತರಿಕೆಗಳು ದಾಖಲಾಗಿವೆ. ಇದರಿಂದ ಒಂದೇ ದಿನದಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಸೋಂಕಿತರ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ ನಿವ್ವಳ 3,278 ಪ್ರಕರಣಗಳು ಕಡಿಮೆ ಆಗಿವೆ.
ದೇಶಾದ್ಯಂತ ತನಕ ಒಟ್ಟು 16.5 ಕೋಟಿ(16,42,68,721) ಜನರಿಗೆ ಗಂಟಲು ದ್ರವ ಪರೀಕ್ಷೆ ನಡೆಸಲಾಗಿದೆ. ಪ್ರತಿನಿತ್ಯ 10 ಲಕ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಜನರಿಗೆ ಗಂಟಲು ದ್ರವ ಪರೀಕ್ಷೆ ನಡೆಸುವ ಬದ್ಧತೆಗೆ ಪ್ರತಿಯಾಗಿ, ನಿನ್ನೆ ಒಂದೇ ದಿನ 10,98,164 ಮಾದರಿಗಳ ಪರೀಕ್ಷೆ ನಡೆಸಲಾಗಿದೆ. ದೇಶದ ಪರೀಕ್ಷಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಇದೀಗ ಪ್ರತಿನಿತ್ಯ 15 ಲಕ್ಷಕ್ಕೆ ಬೆಳವಣಿಗೆ ಕಂಡಿದೆ.
ಭಾರತದ ಪರೀಕ್ಷಾ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಗಣನೀಯವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಳ ಕಂಡಿದ್ದು, ದೇಶಾದ್ಯಂತ 2,276 ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳಲ್ಲಿ ದಿನನಿತ್ಯ ಗಂಟಲು ದ್ರವ ಸೇರಿದಂತೆ ಕೋವಿಡ್-19 ಪತ್ತೆ ಮತ್ತು ನಿಯಂತ್ರಣ ಸಂಬಂಧಿತ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳು ಜರುಗುತ್ತಿವೆ.
ದಿನನಿತ್ಯ ಸರಾಸರಿ 10 ಲಕ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸುತ್ತಿರುವುದರಿಂದ, ಒಟ್ಟಾರೆ ಪಾಸಿಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಪ್ರಮಾಣ ಸುಸ್ಥಿರವಾಗಿ ಕೆಳ ಮಟ್ಟಕ್ಕೆ ತಗ್ಗುತ್ತಿರುವುದನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸುತ್ತಿದೆ. ಪ್ರಸ್ತುತ ಅದು ಇಳಿಕೆ ಹಾದಿ ಹಿಡಿದಿದೆ.
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿ 10 ಲಕ್ಷ ಜನರ ಪೈಕಿ ಪ್ರತಿದಿನ 1,19,035 ಜನರ ಪರೀಕ್ಷೆ ನಡೆಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. 23 ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲೇ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸರಾಸರಿಗಿಂತ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟು ಉತ್ತಮ ಪರೀಕ್ಷೆ ನಡೆಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
16 ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದು ವಾರ ಕಾಲದ ಪಾಸಿಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಪ್ರಮಾಣ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸರಾಸರಿಗಿಂತ ಕೆಳ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿದೆ.
15 ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಪಾಸಿಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸರಾಸರಿಗಿಂತ ಕಡಿಮೆ ಇದೆ.
ಪರೀಕ್ಷಾ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ವಿಸ್ತರಣೆ ಮಾಡಿದ ನಂತರ, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸರಾಸರಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂಖ್ಯೆಯ ಪಾಸಿಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ದಾಖಲಿಸುತ್ತಿದ್ದ ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಇಳಿಕೆ ಪ್ರವೃತ್ತಿ ದಾಖಲಾಗುತ್ತಿರುವುದು ಆಶಾದಾಯಕ ಬೆಳವಣಿಗೆ.
ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಒಟ್ಟು ಚೇತರಿಕೆ ಪ್ರಮಾಣ ಇದೀಗ 96,63,382ಕ್ಕೆ ಏರಿಕೆ ಆಗಿದೆ. ಇದರಿಂದ ಚೇತರಿಕೆ ದರ 95.69%ಗೆ ಸುಧಾರಣೆ ಕಂಡಿದೆ.
10 ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲೇ 75.87% ಹೊಸ ಚೇತರಿಕೆ ಪ್ರಕರಣಗಳು ದಾಖಲಾಗಿವೆ.
ಕೇರಳ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ನಿನ್ನೆ ಒಂದೇ ದಿನ ಗರಿಷ್ಠ 5,057 ಸೋಂಖಿತರು ಗಣಮುಖರಾದರೆ, ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ 4,122 ಮತ್ತು ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳದಲ್ಲಿ 2,270 ಮಂದಿ ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ.
10 ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ 77.34% ಹೊಸ ಕೊರೊನಾ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಪತ್ತೆಯಾಗಿವೆ.
ಕೇರಳದಲ್ಲಿ ದಿನದ ಗರಿಷ್ಠ 6,049, ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ 3,106 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ದೃಢಪಟ್ಟಿವೆ.
ಕಳೆದ 24 ತಾಸುಗಳಲ್ಲಿ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಒಟ್ಟು 333 ಸಾವುಗಳು ಸಂಭವಿಸಿವೆ.
10 ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ 75.38% ಹೊಸ ಸಾವುಗಳು ದಾಖಲಾಗಿವೆ. ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ ದಿನದ ಗರಿಷ್ಠ 75, ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳದಲ್ಲಿ 38 ಮತ್ತು ಕೇರಳದಲ್ಲಿ 27 ಸಾವುಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ.

Ministry of Health and Family Welfare
At less than 3% of Total Cases, India’s Active Caseload of 2.89 lakh continues to retreat
26 States/UTs have less than 10,000 Active Cases
23 States/UTs have better Tests per Million than National average
16 States/UTs have weekly Positivity Rate less than National Average
23 DEC 2020 10:45AM by PIB Delhi
The ongoing trend of contraction of India’s total active cases continues. The active caseload of the country stands at 2,89,240 today. The share of Active Cases in the total Positive Cases has further shrunk to 2.86%.
Following the national trend, 26 States/UTs have less than 10,000 active cases.
The daily recoveries exceeding the daily new cases have ensured a total net reduction of the Active Caseload. While 23,950 persons were found positive in the past 24 hours, India has registered 26,895 new recoveries during the same period. A net decline of 3,278 cases has been recorded in the total active cases in last 24 hours.
India’s total cumulative tests are nearing 16.5 Cr (16,42,68,721). Keeping in line with its commitment to conduct more than one million tests every day, 10,98,164 samples were tested in the last 24 hours. The testing capacity of the country has grown to 15 lakh tests per day.
India’s testing infrastructure has seen a significant boost with 2,276 labs across the country.
An average of more than 10 lakh tests conducted daily has ensured that the cumulative positivity rate is sustained at low levels and is presently following a downward trajectory.
India’s tests per million population (TPM) are 1,19,035. 23 States/UTs have better tests per million than the national average.
16 States/UTs have weekly positivity rate less than the national average.
15 States/UTs have cumulative positivity rate less than the national average.
With the expansion of testing infrastructure, States/UTs that have positivity rate more than the national average are also registering a decline in their positivity rate.
Total Recoveries stand at 9,663,382. The Recovery Rate has also increased to 95.69%.
75.87% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 5,057 newly recovered cases. 4,122 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 2,270 in West Bengal.
77.34% of the new cases are from 10 States and UTs.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 6,049. It is followed by Maharashtra with 3,106 new cases.
333 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Ten States/UTs account for 75.38% of new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (75). West Bengal and Kerala follow with 38 and 27 daily deaths, respectively.