आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतात एकूण रुग्ण संख्येच्या 3% पेक्षा कमी सक्रीय रुग्ण, सक्रीय रुग्ण संख्येत घट जारी राखत ही संख्या 2.89 लाख
26 राज्ये/ केंद्र शासित प्रदेशात 10,000 पेक्षा कमी सक्रीय रुग्ण
16 राज्ये/ केंद्र शासित प्रदेशात साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर राष्ट्रीय सरासरीपेक्षा कमी
23 DEC 2020 1:15PM by PIB Mumbai
भारताच्या एकूण सक्रीय रुग्ण संख्येत घट होण्याचा कल सुरुच आहे. देशात आज सक्रीय रुग्ण संख्या 2,89,240 आहे. एकूण पॉझिटीव्ह रुग्ण संख्येत, सक्रीय रुग्णांचे प्रमाण आणखी कमी होत ते 2.86% झाले आहे.
26 राज्ये/ केंद्र शासित प्रदेशात 10,000 पेक्षा कमी सक्रीय रुग्ण आहेत. दैनंदिन बऱ्या होणाऱ्यांची संख्या, दैनंदिन रुग्ण संख्येपेक्षा जास्त असल्याने एकूण सक्रीय रुग्ण संख्येत घट होत आहे.
गेल्या 24 तासात 23,950 जण पॉझिटीव्ह आढळले तर याच काळात 26,895 जण कोरोनातून बरे झाले. गेल्या 24 तासात एकूण सक्रीय रुग्ण संख्येत 3,278 ची घट नोंदवण्यात आली आहे.
भारतात एकूण चाचण्यांची संख्या 16.5 कोटी (16,42,68,721) झाली आहे. दर दिवशी दहा लाखापेक्षा जास्त चाचण्यांचे उद्दिष्ट राखत गेल्या 24 तासात 10,98,164 चाचण्या करण्यात आल्या. चाचण्या करण्याची देशाची प्रती दिवस क्षमता 15 लाख चाचण्याइतकी झाली आहे.
चाचण्या करण्याच्या देशाच्या पायाभूत संरचनेला मोठी चालना मिळाली असून देशात आता 2,276 प्रयोगशाळा आहेत.
दररोज सुमारे 10 लाख चाचण्याहून अधिक होणाऱ्या चाचण्यामुळे पॉझिटीव्हिटी दर कमी राखण्याची निश्चिती झाली असून तो उतरता राहिला आहे.
भारतात दर दहा लाख लोकसंख्येमागे 1,19,035 चाचण्या करण्यात येत असून 23 राज्ये/ केंद्र शासित प्रदेशात या चाचण्यांचे प्रमाण राष्ट्रीय सरासरीपेक्षा उत्तम आहे.
16 राज्ये/ केंद्र शासित प्रदेशात साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर राष्ट्रीय सरासरीपेक्षा कमी आहे.
चाचण्यांच्या पायाभूत क्षमतांचा विस्तार केल्याने ज्या राज्ये/ केंद्र शासित प्रदेशाचा पॉझिटीव्हिटी दर राष्ट्रीय सरासरीपेक्षा जास्त आहे अशा राज्यातही पॉझिटीव्हिटी दरात घट नोंदवण्यात येत आहे.
एकूण बरे झालेल्यांची संख्या 9,663,382 झाली असून बरे होण्याच्या दरात वाढ होऊन तो 95.69% झाला आहे.
बरे झालेल्यांपैकी 75.87% रुग्ण 10 राज्य/ केंद्र शासित प्रदेशातले आहेत.
केरळमध्ये दैनंदिन सर्वात जास्त म्हणजे 5,057 रुग्ण कोरोनातून मुक्त झाले असून महाराष्ट्रात गेल्या 24 तासात 4,122 आणि पश्चिम बंगाल मध्ये 2,270 जण बरे झाले.
नव्या रुग्णांपैकी 77.34% रुग्ण 10 राज्य/ केंद्र शासित प्रदेशातले आहेत.
केरळमध्ये दैनंदिन सर्वात जास्त म्हणजे 6,049 कोरोना रुग्णांची नोंद झाली. महाराष्ट्रात 3,106 रुग्णांची नोंद झाली.
गेल्या 24 तासात 333 मृत्यूंची नोंद झाली.
या पैकी सुमारे 75.38% मृत्यू 10 राज्य/ केंद्र शासित प्रदेशातले आहेत.
महाराष्ट्रात सर्वात जास्त म्हणजे दैनंदिन 75 मृत्यूंची नोंद झाली. पश्चिम बंगाल मध्ये 38 आणि केरळ मध्ये 27 मृत्यूंची नोंद झाली.

Ministry of Health and Family Welfare
At less than 3% of Total Cases, India’s Active Caseload of 2.89 lakh continues to retreat
26 States/UTs have less than 10,000 Active Cases
23 States/UTs have better Tests per Million than National average
16 States/UTs have weekly Positivity Rate less than National Average
23 DEC 2020 10:45AM by PIB Delhi
The ongoing trend of contraction of India’s total active cases continues. The active caseload of the country stands at 2,89,240 today. The share of Active Cases in the total Positive Cases has further shrunk to 2.86%.
Following the national trend, 26 States/UTs have less than 10,000 active cases.
The daily recoveries exceeding the daily new cases have ensured a total net reduction of the Active Caseload. While 23,950 persons were found positive in the past 24 hours, India has registered 26,895 new recoveries during the same period. A net decline of 3,278 cases has been recorded in the total active cases in last 24 hours.
India’s total cumulative tests are nearing 16.5 Cr (16,42,68,721). Keeping in line with its commitment to conduct more than one million tests every day, 10,98,164 samples were tested in the last 24 hours. The testing capacity of the country has grown to 15 lakh tests per day.
India’s testing infrastructure has seen a significant boost with 2,276 labs across the country.
An average of more than 10 lakh tests conducted daily has ensured that the cumulative positivity rate is sustained at low levels and is presently following a downward trajectory.
India’s tests per million population (TPM) are 1,19,035. 23 States/UTs have better tests per million than the national average.
16 States/UTs have weekly positivity rate less than the national average.
15 States/UTs have cumulative positivity rate less than the national average.
With the expansion of testing infrastructure, States/UTs that have positivity rate more than the national average are also registering a decline in their positivity rate.
Total Recoveries stand at 9,663,382. The Recovery Rate has also increased to 95.69%.
75.87% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 5,057 newly recovered cases. 4,122 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 2,270 in West Bengal.
77.34% of the new cases are from 10 States and UTs.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 6,049. It is followed by Maharashtra with 3,106 new cases.
333 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Ten States/UTs account for 75.38% of new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (75). West Bengal and Kerala follow with 38 and 27 daily deaths, respectively.