Ministry of Health and Family Welfare
India’s Sustained decline of Active Caseload continues; drops below 3.6 Lakh
Daily Recoveries outnumber daily New Cases continuously for last 15 days
Daily Fatalities less than 500 for the past 7 days
12 DEC 2020 12:26PM by PIB Delhi
India’s trajectory of active cases continues to follow a steadily dipping path. The total Active Caseload has dropped below 3.6 lakh (3,59,819) today.
This has been made possible by the trend of recoveries exceeding new cases and low number of fatalities per day which have ensured a total net reduction of the Active Caseload. India’s present active caseload consists of just 3.66% of India’s Total Positive Cases. The new recoveries of 33,494 in the last 24 hours have led to a net decline of 3,930 in the Total Active cases.
The rolling average for the past week shows the sustained decline in the daily cases for the six most affected States.
The daily new recoveries recorded in the country have been more than the daily cases registered since the last 15 days. The number of daily new cases in the last 24 hours is 30,006. While, 33,494 cases recovered and discharged during the same duration.
The rising recoveries have also improved the Recovery Rate to 94.89% today.
The total recovered cases stand at 93,24,328. The gap between Recovered Cases and Active Cases is increasing and presently stands at 89,64,509.
74.46% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 4,748 newly recovered cases. 2,873 people recovered in West Bengal followed by 2,774 in Maharashtra.
74.16% of the new cases are from 10 States and UTs.
Kerala reported the highest daily new cases at 4,642. It is followed by Maharashtra with 4,268 new cases. West Bengal recorded 2,753 new cases.
442 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Ten States/UTs account for 78.05% of new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (87). Delhi and West Bengal follow with 60 and 50 daily deaths, respectively.
There is a steady decline in the daily deaths from past many days. For the last 7 days, daily deaths have been below the 500 mark.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં સક્રિય કેસના ભારણમાં સતત ઘટાડો યથાવત , જે 3.6 લાખથી નીચે ગયું
છેલ્લા 15 દિવસથી દૈનિક નવા કેસની સંખ્યા દૈનિક સાજા થયેલા કેસની સંખ્યા કરતા વધુ
છેલ્લા 7 દિવસથી દૈનિક મૃત્યુ 500 કરતા ઓછા
12 DEC 2020 12:26PM by PIB Ahmedabad
ભારતના સક્રિય કેસનું ભારણ સતત ઘટાડાના માર્ગે યથાવત છે. સક્રિય કેસનું કુલ ભારણ આજે 3.6 લાખ (3,59,819) ની નીચે આવી ગયું છે.
નવા કેસ કરતા સાજા થયેલા કેસની વધુ સંખ્યાનું વલણ અને દૈનિક ઓછી સંખ્યામાં મૃત્યુઆંકના વલણને કારણે આ શક્ય બન્યું છે, જેના લીધે સક્રિય કેસના ભારણમાં સંપૂર્ણ ઘટાડો થયો છે. ભારતમાં વર્તમાન સક્રિય કેસનું ભારણ ભારતના કુલ પોઝિટિવ કેસના માત્ર 3.66% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 33,494 દર્દીઓ સાજા થતા કુલ સક્રિય કેસમાં 3,930નો ચોખ્ખો ઘટાડો થયો છે.
છેલ્લા અઠવાડિયામાં સામાન્ય સરેરાશ છ સૌથી અસરગ્રસ્ત રાજ્યોમાં દૈનિક કેસમાં સતત ઘટાડો દેખાયો છે.
છેલ્લા 15 દિવસથી દેશમાં નોંધાયેલી દૈનિક સાજા થયેલા કેસની સંખ્યા નોંધાયેલા દૈનિક કેસ કરતાં વધુ છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં દૈનિક નવા કેસની સંખ્યા 30,006 છે. જ્યારે, સમાન સમયગાળા દરમિયાન 33,494 દર્દીઓ સાજા થતા તેમને રજા આપવામાં આવી છે.
સાજા થયેલા કેસની વધી જતી સંખ્યાના લીધે આજે સાજા થવાનો દર વધીને 94.89% થયો છે.
સાજા થયેલા કુલ કેસની સંખ્યા 93,24,328 છે. સાજા થયેલા કેસ અને સક્રિય કેસ વચ્ચેનું અંતર વધી રહ્યું છે અને હાલમાં 89,64,509 ની સપાટીએ છે.
નવા સાજા થયેલા કેસમાંથી 74.46% કેસ 10 રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં કેન્દ્રિત હોવાનું મનાય છે.
કેરળમાં નવા સાજા થયેલા 4,748 કેસ સાથે એક દિવસમાં સાજા થયેલા કેસની મહત્તમ સંખ્યા નોંધાઈ છે. પશ્ચિમ બંગાળમાં 2,873 લોકો સાજા થયા, ત્યારબાદ મહારાષ્ટ્રમાં 2,774 લોકો સ્વસ્થ થયા છે.
નવા કેસમાંથી 74.16% કેસ 10 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં કેન્દ્રિત છે.
કેરળમાં સૌથી વધુ 4,642 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. તે પછી મહારાષ્ટ્રમાં 4,268 નવા કેસ નોંધાયા છે. પશ્ચિમ બંગાળમાં 2,753 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 442 લોકોના મૃત્યુ થયા છે.
નવા મૃત્યુઆંકમાંથી 7.05% મૃત્યુ 10 રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં થયા છે. મહારાષ્ટ્રમાં સૌથી વધુ (87) લોકોના મૃત્યુ થયા છે. દિલ્હી અને પશ્ચિમ બંગાળમાં અનુક્રમે 60 અને 50 દૈનિક મૃત્યુ થયા છે.
છેલ્લા ઘણા દિવસોથી દૈનિક મૃત્યુઆંકમાં સતત ઘટાડો જોવા મળી રહ્યો છે. છેલ્લા 7 દિવસથી, દૈનિક મૃત્યુ 500 ની નીચે રહે છે.