Ministry of Health and Family Welfare
India’s Sustained decline of Active Caseload continues; drops below 3.6 Lakh
Daily Recoveries outnumber daily New Cases continuously for last 15 days
Daily Fatalities less than 500 for the past 7 days
12 DEC 2020 12:26PM by PIB Delhi
India’s trajectory of active cases continues to follow a steadily dipping path. The total Active Caseload has dropped below 3.6 lakh (3,59,819) today.
This has been made possible by the trend of recoveries exceeding new cases and low number of fatalities per day which have ensured a total net reduction of the Active Caseload. India’s present active caseload consists of just 3.66% of India’s Total Positive Cases. The new recoveries of 33,494 in the last 24 hours have led to a net decline of 3,930 in the Total Active cases.
The rolling average for the past week shows the sustained decline in the daily cases for the six most affected States.
The daily new recoveries recorded in the country have been more than the daily cases registered since the last 15 days. The number of daily new cases in the last 24 hours is 30,006. While, 33,494 cases recovered and discharged during the same duration.
The rising recoveries have also improved the Recovery Rate to 94.89% today.
The total recovered cases stand at 93,24,328. The gap between Recovered Cases and Active Cases is increasing and presently stands at 89,64,509.
74.46% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 4,748 newly recovered cases. 2,873 people recovered in West Bengal followed by 2,774 in Maharashtra.
74.16% of the new cases are from 10 States and UTs.
Kerala reported the highest daily new cases at 4,642. It is followed by Maharashtra with 4,268 new cases. West Bengal recorded 2,753 new cases.
442 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Ten States/UTs account for 78.05% of new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (87). Delhi and West Bengal follow with 60 and 50 daily deaths, respectively.
There is a steady decline in the daily deaths from past many days. For the last 7 days, daily deaths have been below the 500 mark.

ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਇਲਾਜ ਅਧੀਨ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਨਿਰੰਤਰਗਿਰਾਵਟ ਜਾਰੀ; ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ 3.6 ਲੱਖ ਤੋਂ ਘੱਟ ਰਹਿ ਗਏ ਹਨ
ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਰਿਕਵਰੀ ਪਿਛਲੇ 15 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਨਵੇਂਕੇਸਾਂ ਨਾਲੋਂ ਵੱਧ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ
ਪਿਛਲੇ 7 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਹੋਣ ਵਾਲੀਆਂ ਮੌਤਾਂ 500 ਤੋਂ ਘੱਟ ਹਨ
12 DEC 2020 12:26PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਇਲਾਜ ਅਧੀਨ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰਗਿਰਾਵਟ ਦਾ ਰੁਝਾਨ ਦੇਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਅੱਜ 3.6 ਲੱਖ (3,59,819) ਤੋਂ ਹੇਠਾਂ ਆ ਗਏ ਹਨ ।
ਇਹ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਨਵੇਂ ਕੇਸਾਂ ਤੋਂ ਵੱਧ ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਰੁਝਾਨ ਅਤੇਰੋਜ਼ਾਨਾ ਘੱਟਣ ਵਾਲਿਆਂ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਕਰਕੇ
ਹੀ ਸੰਭਵ ਹੋਇਆ ਹੈ । ਜਿਸ ਨੇ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਲੋਡ ਦੀ ਕੁੱਲ ਕਮੀ ਨੂੰਯਕੀਨੀ ਬਣਾਇਆ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦਾ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ, ਇਲਾਜਅਧੀਨ ਸੰਕਰਮਿਤ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਕੁਲ ਗਿਣਤੀ ਵਿਚੋਂਸਿਰਫ 3.66 ਫੀਸਦ ਬਣਦੇ ਹਨ । ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ33,494 ਦੀ ਨਵੀਂ ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਕਾਰਨ ਕੁਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂਵਿੱਚ 3,930 ਦੀ ਕਮੀ ਆਈ ਹੈ ।
ਪਿਛਲੇ ਹਫ਼ਤੇ ਦੀ ਅੋਸਤ ਰੋਲਿੰਗ, ਸਭ ਤੋਂ ਪ੍ਰਭਾਵਤ ਛੇ ਰਾਜਾਂ ਦੇ ਰੋਜ਼ਾਨਾਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਨਿਰੰਤਰ ਗਿਰਾਵਟ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ ।
ਪਿਛਲੇ 15 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੀਆਂ ਰਿਕਵਰੀਆਂ, ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਨਵੇਂ ਕੇਸਾਂ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾ ਰਹੀਆਂਹਨ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਕੇਸਾਂ ਦੀਗਿਣਤੀ 30,006 ਰਹਿ ਗਈ ਹੈ । ਜਦਕਿ, ਇਸੇ ਅਰਸੇ ਦੌਰਾਨ33,494 ਕੇਸ ਰਿਕਵਰ ਗਏ ਹਨ ਅਤੇ ਸਿਹਤਯਾਬ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਛੁੱਟੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ ।
ਵਧਦੀਆਂ ਰਿਕਵਰੀਆਂ ਨੇ ਅੱਜ ਰਿਕਵਰੀ ਰੇਟ ਨੂੰ ਵੀ ਸੁਧਾਰ ਕੇ94.89 ਫੀਸਦ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ ।
ਠੀਕ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 93,24,328 ਹੋ ਗਈ ਹੈ।ਇਲਾਜ ਕਰਵਾ ਰਹੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਅਤੇ ਠੀਕ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਵਿਚਲਾਪਾੜਾ ਲਗਾਤਾਰ ਵਧਦਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਸਮੇਂ 89,64,509 ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਗਿਆ ਹੈ।
ਦਸ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿਚੋਂ ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ 74.46 ਫੀਸਦ ਮਾਮਲੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ।
ਕੇਰਲ, 4,748 ਨਵੇਂ ਰਿਕਵਰ ਹੋਏ ਕੇਸਾਂ ਨਾਲ, ਇੱਕ ਦਿਨ ਦੀਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਗਿਣਤੀ ਦੱਸੀ ਗਈ ਹੈ। ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਵਿੱਚ 2,873 ਲੋਕ ਰਿਕਵਰ ਹੋਏ ਹਨ, ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਨਵੇਂ ਸਿਹਤਮੰਦ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ 2,774 ਰਹੀ ।
ਨਵੇਂ ਕੇਸਾਂ ਵਿਚੋਂ 74.16 ਫੀਸਦ ਦਸ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂਵਿਚ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ।
ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਕੇਸ 4,642 ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿਚ 4,268 ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆ ਰਹੇ ਹਨ। ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਵਿੱਚ 2,753 ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 442 ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਮੌਤਾਂ ਦਰਜ ਹੋਈਆਂ ਹਨ।
ਨਵੀਂਆਂ ਮੌਤਾਂ ਵਿੱਚ ਦਸ ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦਾ ਕੁੱਲਯੋਗਦਾਨ 78..05 ਫੀਸਦ ਰਿਹਾ ਹੈ । ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧਮੌਤਾਂ (87) ਦਰਜ ਹੋਈਆਂ ਹਨ। ਦਿੱਲੀ ਅਤੇ ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਵਿੱਚ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 60 ਅਤੇ 50 ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਮੌਤਾਂ ਰਿਪੋਰਟ ਹੋਈਆਂ ਹਨ।
ਪਿਛਲੇ ਕਈ ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਹੋਣ ਵਾਲੀਆਂ ਮੌਤਾਂ ਵਿੱਚ ਨਿਰੰਤਰਗਿਰਾਵਟ ਆ ਰਹੀ ਹੈ । ਪਿਛਲੇ 7 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ, ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਹੋਣ ਵਾਲੀਆਂਮੌਤਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 500 ਤੋਂ ਹੇਠਾਂ ਰਹਿ ਹੈ ।