Ministry of Health and Family Welfare
Daily trend of Recoveries outpacing New Cases ensures continuous shedding of Active Caseload
Active Caseload falls below 5% of the Total Cases
19 NOV 2020 11:30AM by PIB Delhi
In the last 24 hours, 45,576 persons were found to be infected with COVID in India. During the same period, India has registered 48,493 new recoveries ensuring a net reduction of 2917 cases from the Active Caseload.
The new recoveries continue to overtake the daily new cases continuously since the past 47 days.
India’s active caseload has fallen under the 5% mark today.
This trend of more daily recoveries than the daily cases has led to a continuous contraction of India’s Active Caseload. It has ensured that India’s present active caseload of 4,43,303 consists of just 4.95% of India’s Total Positive Cases.
New Recoveries outnumbering the daily New Cases every 24-hour cycle has also improved the Recovery Rate to 93.58% today. The total recovered cases stand at 83,83,602. The gap between Recovered cases and Active cases that is steadily increasing presently stands at 79,40,299.
77.27% of the new recovered cases are contributed by ten States/UTs.
With 7,066 persons recovering from COVID, Kerala saw the most number of recoveries. Delhi registered another 6,901 daily recoveries while Maharashtra reported 6,608 new recoveries.
Ten States/UTs have contributed 77.28% of the new cases.
Delhi reported 7,486 cases in the last 24 hours. Kerala recorded 6,419 new cases while Maharashtra registered 5,011 new cases yesterday.
79.49% of the 585 case fatalities that have been reported in the past 24 hours are from Ten States/UTs.
22.39% of new fatalities reported are from Delhi which reported 131 deaths. Maharashtra also saw a three digit fatality count of 100 while West Bengal reported 54 new deaths.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
નવા કેસ કરતા સાજા થયેલા કેસની વધુ સંખ્યાના દૈનિક વલણના પરિણામે સક્રિય કેસના ભારણે સતત ઘટાડો સુનિશ્ચિત કર્યો
સક્રિય કેસનું ભારણ કુલ કેસના 5% થી ઓછા
19 NOV 2020 11:30AM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં 45,576 વ્યક્તિઓ કોવિડથી સંક્રમિત થયા છે, એ જ સમયગાળા દરમિયાન 48,493 દર્દીઓ સાજા થયા છે, જે સક્રિય કેસ ભારણના 2917 કેસમાં ચોખ્ખા ઘટાડાને સુનિશ્ચિત કરે છે.
સાજા થયેલા કેસની નવી સંખ્યા છેલ્લા 47 દિવસથી દૈનિક નવા કેસ કરતા વધુ છે.
ભારતનું સક્રિય કેસ ભારણ આજે 5% ની નીચે આવી ગયું છે.
દૈનિક કેસ કરતા વધુ દૈનિક સાજા થયેલા કેસની વધુ સંખ્યાના આ વલણને કારણે ભારતનું સક્રિય કેસ ભારણ સતત ઘટી રહ્યું છે. જે સુનિશ્ચિત કરે છે કે 4,43,303 ભારતના હાલના સક્રિય કેસ છે જે કુલ પોઝિટિવ કેસના માત્ર 4.95% છે.
દર 24-કલાકના ચક્રમાં દૈનિક નવા કેસની સરખામણીએ સાજા થયેલા કેસની વધુ સંખ્યાના પરિણામે આજે સાજા થવાના દરમાં 93.58% નો સુધારો થયો છે. સાજા થયેલા કેસની કુલ સંખ્યા 83,83,602 થઈ ગઈ છે. સાજા થયેલા કેસ અને સક્રિય કેસ વચ્ચેનું અંતર હાલમાં સતત વધી રહ્યું છે તે 79,40,299 છે.
નવા સાજા થયેલા કેસમાંથી 77.27% નો દસ રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા ફાળો આપવામાં આવ્યો છે.
કોવિડમાંથી 7,066 લોકો સ્વસ્થ થતાં કેરળમાં સૌથી વધુ રિકવરી જોવા મળી હતી. દિલ્હીમાં દરરોજ વધુ 6,901 સાજા થયેલા કેસની સંખ્યા નોંધાઈ છે જ્યારે મહારાષ્ટ્રમાં 6,608 સાજા થયેલા કેસની નવી સંખ્યા નોંધાઈ છે.
નવા કેસમાંથી 77.28% કેસ દસ રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં કેન્દ્રિત છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દિલ્હીમાં 7,486 કેસ નોંધાયા છે. ગઈકાલે કેરળમાં 6,419 નવા કેસ નોંધાયા છે જ્યારે મહારાષ્ટ્રમાં 5,011 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં નોંધાયેલા 585 મૃત્યુઆંકમાંથી 79.49% મૃત્યુ દસ રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશમાં થયા છે.
નવા નોંધાયેલા મૃત્યુઆંકમાંથી 22.39% લોકો દિલ્હીના છે, જ્યાં 131 લોકોના મૃત્યુ થયા છે. મહારાષ્ટ્રમાં પણ ત્રણ આંકમાં મૃત્યુની સંખ્યા એટલે કે 100 જોવા મળી હતી જ્યારે પશ્ચિમ બંગાળમાં 54 નવા મૃત્યુ નોંધાયા છે.