आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
नवीन रुग्णांपेक्षा बरे झालेल्या रुग्णांची दैनंदिन संख्या सातत्याने वाढत असल्यामुळे उपचाराधीन रुग्णांच्या संख्येत घट कायम
उपचाराधीन रुग्णांची संख्या एकूण बाधित रुग्णांच्या संख्येच्या 5% पेक्षा खाली घसरली
19 NOV 2020 12:30PM by PIB Mumbai
देशात गेल्या 24 तासात 45,576 नवीन कोरोनाबाधित रुग्णांची नोंद झाली. तर 48,493 रुग्ण बरे झाले. यामुळे उपचाराधीन रुग्णांच्या संख्येत 2917 इतकी घट झाली आहे.
गेले सलग 47 दिवस बरे झालेल्या रुग्णांची संख्या नवीन आढळणाऱ्या रुग्णांच्या संख्येपेक्षा अधिक नोंदली जात आहे.
देशातील उपचाराधीन रुग्णांची संख्या आज एकूण बाधित रुग्णांच्या संख्येच्या 5% पेक्षा खाली घसरली
नवीन रुग्णांपेक्षा बरे झालेल्या रुग्णांची दैनंदिन संख्या सातत्याने वाढत असल्यामुळे उपचाराधीन रुग्णांच्या संख्येत कायम घट होताना दिसत आहे.
देशात सध्या उपचाराधीन रुग्णसंख्या 4,43,303 इतकी असून ती एकूण कोविड-19 रुग्णसंख्येच्या केवळ 4.95 टक्के इतकी आहे.
नवीन रुग्णांपेक्षा बरे झालेल्या रुग्णांची दैनंदिन संख्या दर 24 तासांनी वाढत असल्यामुळे रुग्ण बरे होण्याच्या दरात सुधारणा होऊन तो 93.58 टक्के इतका झाला आहे. एकूण बरे झालेल्या रुग्णांची संख्या 83,83,602 इतकी झाली आहे. बरे झालेले रुग्ण आणि उपचाराधीन रुग्ण यातील अंतर झपाट्याने वाढत असून ते 79,40,299 इतके आहे.
बरे झालेल्या नवीन रुग्णांपैकी 77.27 टक्के रुग्ण 10 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशातील आहेत.
केरळमध्ये सर्वाधिक 7,066 रुग्ण बरे झाले आहेत. दिल्लीत काल 6,901 रुग्ण बरे झाले तर महाराष्ट्रात 6,608 रुग्ण बरे झाले आहेत.
नवीन नोंद झालेल्या रुग्णांपैकी 77.28 टक्के रुग्ण 10 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशातील आहेत.
गेल्या 24 तासात दिल्लीत 7,486, केरळमध्ये 6,419 तर महाराष्ट्रात 5,011 नवीन रुग्णांची नोंद झाली.
गेल्या 24 तासात नोंद झालेल्या 585 मृत्यूंपैकी 79.49 टक्के मृत्यू 10 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशातील आहेत.
गेल्या 24 तासात झालेल्या मृत्यूंपैकी 22.39 टक्के म्हणजे 131 मृत्यू दिल्लीत झाले आहेत. महाराष्ट्रात 100 आणि पश्चिम बंगालमध्ये 54 मृत्यूंची नोंद झाली.

Ministry of Health and Family Welfare
Daily trend of Recoveries outpacing New Cases ensures continuous shedding of Active Caseload
Active Caseload falls below 5% of the Total Cases
19 NOV 2020 11:30AM by PIB Delhi
In the last 24 hours, 45,576 persons were found to be infected with COVID in India. During the same period, India has registered 48,493 new recoveries ensuring a net reduction of 2917 cases from the Active Caseload.
The new recoveries continue to overtake the daily new cases continuously since the past 47 days.
India’s active caseload has fallen under the 5% mark today.
This trend of more daily recoveries than the daily cases has led to a continuous contraction of India’s Active Caseload. It has ensured that India’s present active caseload of 4,43,303 consists of just 4.95% of India’s Total Positive Cases.
New Recoveries outnumbering the daily New Cases every 24-hour cycle has also improved the Recovery Rate to 93.58% today. The total recovered cases stand at 83,83,602. The gap between Recovered cases and Active cases that is steadily increasing presently stands at 79,40,299.
77.27% of the new recovered cases are contributed by ten States/UTs.
With 7,066 persons recovering from COVID, Kerala saw the most number of recoveries. Delhi registered another 6,901 daily recoveries while Maharashtra reported 6,608 new recoveries.
Ten States/UTs have contributed 77.28% of the new cases.
Delhi reported 7,486 cases in the last 24 hours. Kerala recorded 6,419 new cases while Maharashtra registered 5,011 new cases yesterday.
79.49% of the 585 case fatalities that have been reported in the past 24 hours are from Ten States/UTs.
22.39% of new fatalities reported are from Delhi which reported 131 deaths. Maharashtra also saw a three digit fatality count of 100 while West Bengal reported 54 new deaths.