ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కొత్త కేసులకంటే కోలుకుంటున్నవారే ఎక్కువ:
చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య తగ్గుముఖం
మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో చికిత్సలో ఉన్నది 5% లోపే
19 NOV 2020 11:30AM by PIB Hyderabad
భారతదేశంలో గడిచిన 24 గంటలలో 45,576 మందికి కోవిడ్ సోకింది. అదే సమయంలో దేశవ్యాప్తంగా 48,493 మంది కోవిడ్ బాధితులు కోలుకున్నారు. దీనివల్ల చికిత్స పొందుతున్నవారి సంఖ్యలో నికరంగా 2917 కేసులు తగ్గాయి. కొత్త కేసుల సంఖ్య తక్కువగా ఉండటం, కోలుకున్నవారి సంఖ్య ఎక్కువగా ఉండటం గత 47 రోజులుగా కొనసాగుతూ వస్తోంది.
మొత్తం నమోదైన పాజిటివ్ కేసులలో చికిత్సపొందుతున్నవారి శాతం ఈరోజు 5% లోపుకు పడిపోయింది. రోజూ ఎక్కువమంది కోలుకుంటున్న ధోరణి వలన చికిత్సలో ఉన్నవారు దేశంలో తగ్గుతూ ఉన్నారు. ప్రస్తుతం చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య 4,43,303 కు చేరటానికి ఇదే కారణం. మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో చికిత్సలో ఉన్నవారు ఈ రోజుకు 4.95% కు చేరారు.
గడిచిన 24 గంటలలో కొత్త కేసులకంటే కోలుకున్నవారి సంఖ్య ఎక్కువగా ఉండటం వల్ల కోలుకుంటున్నవారి శాతం బాగా మెరుగుపడి ఈ రోజుకు 93.58% అయింది. ఇప్పటిదాకా మొత్తం కోలుకున్నవారు 83,83,602 కు చేరారు. చికిత్సలో ఉన్నవారికీ, కోలుకున్నవారికీ మధ్య తేడా 79,40,299 కు చేరింది. కొత్తగా గత 24 గంటలలో కోలుకున్నవారిలో 77.27% మంది కేవలం 10 రాష్ట్రాలకు చెందినవారు కేరళలో అత్యధికంగా 7,066 మంది కోలుకున్నారు. 6,901 మందితో ఢిల్లీ, 6,608 మందితో మహారాష్ట్ర ఆ తరువాత స్థానాల్లో ఉన్నాయి.
కొత్తగా నమోదైన పాజిటివ్ కేసులలో 77.28% కేవలం పది రాష్ట్రాలకు చెందినవే. గత 24 గంటలలో ఢిల్లీలో అత్యధికంగా 7,486 కేసులు రాగా, కేరళలో 6,419 ,మహారాష్ట్రలో 5,011 నమోదయ్యాయి.
గడిచిన 24 గంటలలో 585 మంది కోవిడ్ బాధితులు చనిపోయారు. వీరిలో 79.49% మంది కేవలం 10 రాష్ట్రాలకు చెందినవారే కాగా 22.39% (131 మృతులు) ఢిల్లీలోనే నమోదయ్యారు. మహారాష్ట్రలో 100 మంది, పశ్చిమ బెంగాల్ లో 54 మంది నమోదై ఆ తరువాత రెండు స్థానాల్లో ఉన్నాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
Daily trend of Recoveries outpacing New Cases ensures continuous shedding of Active Caseload
Active Caseload falls below 5% of the Total Cases
19 NOV 2020 11:30AM by PIB Delhi
In the last 24 hours, 45,576 persons were found to be infected with COVID in India. During the same period, India has registered 48,493 new recoveries ensuring a net reduction of 2917 cases from the Active Caseload.
The new recoveries continue to overtake the daily new cases continuously since the past 47 days.
India’s active caseload has fallen under the 5% mark today.
This trend of more daily recoveries than the daily cases has led to a continuous contraction of India’s Active Caseload. It has ensured that India’s present active caseload of 4,43,303 consists of just 4.95% of India’s Total Positive Cases.
New Recoveries outnumbering the daily New Cases every 24-hour cycle has also improved the Recovery Rate to 93.58% today. The total recovered cases stand at 83,83,602. The gap between Recovered cases and Active cases that is steadily increasing presently stands at 79,40,299.
77.27% of the new recovered cases are contributed by ten States/UTs.
With 7,066 persons recovering from COVID, Kerala saw the most number of recoveries. Delhi registered another 6,901 daily recoveries while Maharashtra reported 6,608 new recoveries.
Ten States/UTs have contributed 77.28% of the new cases.
Delhi reported 7,486 cases in the last 24 hours. Kerala recorded 6,419 new cases while Maharashtra registered 5,011 new cases yesterday.
79.49% of the 585 case fatalities that have been reported in the past 24 hours are from Ten States/UTs.
22.39% of new fatalities reported are from Delhi which reported 131 deaths. Maharashtra also saw a three digit fatality count of 100 while West Bengal reported 54 new deaths.