Ministry of Health and Family Welfare
India crosses landmark milestone of less than 10 lakh Active Cases for 11th consecutive day
The last 10 lakh recoveries added in just 12 days
02 OCT 2020 12:09PM by PIB Delhi
In a landmark achievement, India has sustained the steady trend of active cases being lower than the 10 lakh mark for 11 days in an unbroken chain.
The number of active cases today is 9,42,217.
With a very high number of COVID patients recovering every single day, India’s steady trend of posting high level of daily recoveries also continues.78,877 recoveries have been registered in the last 24 hours in the country. This has resulted in continuous increase in the national recovery rate, which is currently pegged at 83.70%.
India’s total recoveries are 53,52,078 today. The last 10 lakh recoveries were added in just 12 days. With this, India continues to maintain its global position of being the country with maximum number of recovered COVID patients in the world.
76.62% of the active cases are in 10 States/UTs.
As on date, the active cases contribute only 14.74% to the positive caseload of the country. Maharashtra is leading the States’ tally with more than 2.5 lakh cases. Karnataka follows with more than 1 lakh cases.
14 States & UTs in the country have less than 5,000 active cases.
A total of 81,484 new confirmed cases have been reported in the last 24 hours in the country.
78.07% of the new cases are concentrated in ten States/UTs. Maharashtra contributed more than 16,000 to the new cases. Karnataka has contributed around 10,000 cases and Kerala follows with more than 8,000.
10 States/UTs account for 72% of the newly recovered cases.
Maharashtra has the highest number of newly recovered cases followed by Andhra Pradesh and Karnataka.
1,095 deaths have been registered in the country in the past 24 hours.
83.37% of these are reported from 10 States and UTs.
36% of deaths reported yesterday are from Maharashtra with 394 deaths, followed by Karnataka with 130 deaths.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
सलग 11 व्या दिवशी भारतामध्ये 10 लाखांपेक्षा कमी लोक कोरोनाबाधित
गेल्या 12 दिवसांमध्ये 10 लाख रूग्ण कोरोनामुक्त
02 OCT 2020 3:09PM by PIB Mumbai
भारतामध्ये कोविड-19 महामारीला अतिशय सक्षमतेने तोंड दिले जात आहे. भारतामध्ये कोरोनामुक्त होणा-यांचा आकडा सातत्याने वाढत आहे. त्याचबरोबर आता तुलनेने कमी संख्येने लोक संक्रमित होत आहेत. भारतामध्ये सलग 11 व्या दिवशी संक्रमित लोकांचा आकडा 10 लाखांपेक्षा कमी आहे. गेल्या 11 दिवसांत संक्रमणाची साखळी तोडण्यात भारताला यश आले आहे.
देशात आज सक्रीय रुग्णांची संख्या 9,42,217 आहे.
कोविड रूग्णांच्या बरे होण्याच्या आकडेवारीमध्ये दररोज वाढ दिसून येत आहे. तसेच भारतामध्ये कोरोना रूग्ण बरे होण्याचे प्रमाण एका नियमित दराने सातत्याने वाढत आहे. गेल्या 24 तासांमध्ये देशामध्ये 78,877 कोरोनाबाधित पूर्णपणे बरे झाले आहेत. रूग्ण बरे होण्याचे प्रमाण निरंतर वाढत असून ते आता 83.70 टक्के झाले आहे.
भारतातले आज एकूण 53,52,078 रूग्ण पूर्ण बरे झाले. गेल्या 12 दिवसांमध्ये 10 लाख रूग्ण कोरोनामुक्त झाले आहेत. जगामध्ये जास्तीत जास्त कोविड रूग्ण बरे होणा-या देशांपैकी भारत एक असून, देशाचे हे स्थान कायम आहे.
भारतामध्ये कोविड संक्रमित रूग्णांपैकी 76.62 टक्के रूग्ण हे 10 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये आहेत.
कोरोनाबाधितांच्या ताज्या आकडेवारीनुसार सर्वात जास्त कोरोनाचे रूग्ण महाराष्ट्रात आहेत. महाराष्ट्रात अडीच लाखांपेक्षा संक्रमित रूग्ण आहेत. त्या खालोखाल कर्नाटकमध्ये एक लाखांपेक्षा जास्त कोविड-19 चे रूग्ण आहेत.
14 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशात मिळून 5,000पेक्षा जास्त सक्रिय रूग्ण असलेल्याचे दिसून आले आहे.
गेल्या 24 तासांमध्ये देशात आणखी 81,484 जणांना कोरोनाची बाधा झाल्याचे निष्पन्न झाले आहे.
या नवीन रूग्णांपैकी 78.07 टक्के रूग्ण दहा राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशातील आहेत. महाराष्ट्रातल्या 16,000 पेक्षा जास्त जणांना कोरोनाची बाधा झाली आहे. तर कर्नाटकातल्या जवळपास 10,000 जणांना कोरोना झाल्याचे निष्पन्न झाले आहे. त्या खालोखाल केरळमधल्या 8,000 जणांना कोरोना झाला आहे.
कोरोना आजारातून नव्याने मुक्त झालेल्या रूग्णांपैकी 72 टक्के रूग्ण 10 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशातले आहेत.
महाराष्ट्रामध्ये सर्वात जास्त संख्येने कोरोनामुक्त झालेले लोक आहेत. त्यापाठोपाठ आंध्र प्रदेश आणि कर्नाटकमधील रूग्ण बरे झाले आहेत.
गेल्या 24 तासांत देशातल्या 1,095 जणांना कोरोना आजारामुळे प्राण गमवावे लागले.
यामध्ये 83.37 टक्के रूग्ण 10 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशातले आहेत.
महाराष्ट्रामध्ये काल 394 कोरोनाबाधितांचे निधन झाले. हे प्रमाण 36 टक्के आहे. तर त्याखालोखाल कर्नाटकातल्या 130 जणांचे कोरोनामुळे निधन झाले.