સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતે સતત 11મા દિવસે 10 લાખથી ઓછા સક્રિય કેસ નોંધાવી સીમાચિહ્ન પાર કર્યું
માત્ર 12 દિવસમાં જ છેલ્લા 10 લાખ દર્દીઓ સાજા થયા
02 OCT 2020 12:09PM by PIB Ahmedabad
ભારતે મહત્ત્વની સિદ્ધિમાં અખંડ સાંકળ રચીને 11 દિવસ સુધી સક્રિય કેસના આંકડા 10 લાખ કરતા ઓછા નોંધવાના સતત વલણને ટકાવી રાખ્યું છે.
આજે સક્રિય કેસની સંખ્યા 9,42,217 છે.
દરરોજ ખૂબ જ મોટી સંખ્યામાં કોવિડ દર્દીઓ સાજા થાય છે, ભારતે ઉચ્ચ સ્તર પ્રમાણે દૈનિક સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા નોંધવાનું સતત વલણ પણ ચાલુ રાખ્યું છે. દેશમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં 78,877 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે. આના પરિણામે રાષ્ટ્રીય સાજા થવાના દરમાં સતત વધારો થયો છે, જે હાલમાં 83.70% છે.
ભારતમાં આજે સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા 53,52,078 થઇ ગઈ છે. છેલ્લા 10 લાખ દર્દીઓ માત્ર 12 દિવસમાં સાજા થયા છે. આ સાથે, ભારતે વૈશ્વિક સ્તરે સૌથી વધુ સંખ્યામાં સાજા થયેલા કોવિડ દર્દીઓ સાથેનો દેશ હોવા અંગેની સ્થિતિ જાળવી રાખી છે.
સક્રિય કેસના 76.62% કેસ 10 રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશમાં છે.
આજની તારીખે, સક્રિય કેસ દેશના પોઝિટિવ કેસ ભારણના માત્ર 14.74% ફાળો આપે છે. મહારાષ્ટ્ર 2.5 લાખથી વધુ કેસ સાથે આ યાદીમાં મોખરે છે. કર્ણાટકમાં 1 લાખથી વધુ કેસ છે.
દેશના 14 રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં 5,000 થી ઓછા સક્રિય કેસ છે.
દેશમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 81,484 નવા પુષ્ટિ થયેલા કેસ નોંધાયા છે.
નવા કેસના 78.07% કેસ દાસ રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં કેન્દ્રિત છે. નવા કેસમાં મહારાષ્ટ્રનું 16,000થી વધુનું યોગદાન છે. કર્ણાટકનું આશરે 10,000 કેસનું યોગદાન છે અને કેરળમાં 8,000 થી વધુ કેસ છે.
નવા સાજા થયેલા કેસના 72% કેસ 10 રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં છે.
મહારાષ્ટ્રમાં નવા સાજા થયેલા કેસની સૌથી વધુ સંખ્યા છે, ત્યારબાદ આંધ્ર પ્રદેશ અને કર્ણાટકમાં વધુ સંખ્યા નોંધાઈ છે.
દેશમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,095 લોકોના મૃત્યુ નોંધાયા છે.
આ મૃત્યુઆંકમાંથી 83.37% 10 રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં નોંધાયા હોવાના અહેવાલ પ્રાપ્ત થયા છે.
ગઈકાલે નોંધાયેલા 36% મૃત્યુ મહારાષ્ટ્રમાં 394 મૃત્યુ,ત્યારબાદ કર્ણાટકમાં 130 લોકોના મૃત્યુ થયા છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India crosses landmark milestone of less than 10 lakh Active Cases for 11th consecutive day
The last 10 lakh recoveries added in just 12 days
02 OCT 2020 12:09PM by PIB Delhi
In a landmark achievement, India has sustained the steady trend of active cases being lower than the 10 lakh mark for 11 days in an unbroken chain.
The number of active cases today is 9,42,217.
With a very high number of COVID patients recovering every single day, India’s steady trend of posting high level of daily recoveries also continues.78,877 recoveries have been registered in the last 24 hours in the country. This has resulted in continuous increase in the national recovery rate, which is currently pegged at 83.70%.
India’s total recoveries are 53,52,078 today. The last 10 lakh recoveries were added in just 12 days. With this, India continues to maintain its global position of being the country with maximum number of recovered COVID patients in the world.
76.62% of the active cases are in 10 States/UTs.
As on date, the active cases contribute only 14.74% to the positive caseload of the country. Maharashtra is leading the States’ tally with more than 2.5 lakh cases. Karnataka follows with more than 1 lakh cases.
14 States & UTs in the country have less than 5,000 active cases.
A total of 81,484 new confirmed cases have been reported in the last 24 hours in the country.
78.07% of the new cases are concentrated in ten States/UTs. Maharashtra contributed more than 16,000 to the new cases. Karnataka has contributed around 10,000 cases and Kerala follows with more than 8,000.
10 States/UTs account for 72% of the newly recovered cases.
Maharashtra has the highest number of newly recovered cases followed by Andhra Pradesh and Karnataka.
1,095 deaths have been registered in the country in the past 24 hours.
83.37% of these are reported from 10 States and UTs.
36% of deaths reported yesterday are from Maharashtra with 394 deaths, followed by Karnataka with 130 deaths.