Ministry of Defence
Selection Board for Grant of Permanent Commission to Women Officers in Indian Army Commences Proceedings
19 SEP 2020 11:04AM by PIB Delhi
The Special No 5 Selection Board constituted to screen Women Officers for grant of Permanent Commission (PC) in Indian Army has commenced it’s proceedings at Army HQ on 14 September 2020. The board is headed by a Senior General Officer and includes a woman officer of the rank of Brigadier. Women officers have been permitted to witness the proceedings as observers in order to add transparency to the process.
Women Officers who qualify in the screening process will be granted Permanent Commission subject to being in minimum acceptable medical category.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰਨ ਵਾਲੀਆਂ ਮਹਿਲਾ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਸਥਾਈ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੀ ਗ੍ਰਾਂਟ ਲਈ ਚੋਣ ਬੋਰਡ ਗਠਿਤ
19 SEP 2020 11:04AM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਵਿਚ ਸਥਾਈ ਕਮਿਸ਼ਨ (ਪੀ.ਸੀ.) ਦੀ ਗ੍ਰਾਂਟ ਲਈ ਮਹਿਲਾ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੀ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਕਰਨ ਲਈ ਗਠਿਤ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਨੰਬਰ 5 ਚੋਣ ਬੋਰਡ ਨੇ ਇਸ ਸੰਬੰਧਿਤ ਕਾਰਵਾਈ 14 ਸਤੰਬਰ 2020 ਨੂੰ ਆਰਮੀ ਹੈਡਕੁਆਰਟਰ ਵਿਖੇ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰ ਦਿੱਤੀ ਹੈ । ਬੋਰਡ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਇਕ ਸੀਨੀਅਰ ਜਨਰਲ ਅਫਸਰ ਪੱਧਰ ਦਾ ਅਧਿਕਾਰੀ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿਚ ਇਕ ਬ੍ਰਿਗੇਡੀਅਰ ਦਾ ਦਰਜਾ ਹਾਸਲ ਮਹਿਲਾ ਅਧਿਕਾਰੀ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ । ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਵਿਚ ਪਾਰਦਰਸ਼ਤਾ ਲਿਆਉਣ ਲਈ ਮਹਿਲਾ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਅਬਜ਼ਰਵਰ ਵਜੋਂ ਨਜ਼ਰਸਾਨੀ ਕਰਨ ਦੇਣ ਦੀ ਆਗਿਆ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ ।
ਜਿਹੜੀਆਂ ਮਹਿਲਾ ਅਧਿਕਾਰੀ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਸੰਬੰਧਿਤ ਯੋਗਤਾ ਪੂਰੀ ਕਰਦੀਆਂ ਹਨ, ਉਹਨਾਂ ਨੂੰ ਸਥਾਈ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੀ ਮਨਜੂਰੀ ਦਿੱਤੀ ਜਾਏਗੀ ਜਿਹੜੀਆਂ ਘੱਟੋ ਘੱਟ ਸਵੀਕਾਰਯੋਗ ਮੈਡੀਕਲ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਵਿੱਚ ਆਉਣ ।