రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
భార‌తీయ సైన్యంలో మ‌హిళా అధికారులకు‌ శాశ్వ‌త క‌మిష‌న్ కేటాయింపుకోసం ఏర్పాటు చేసిన సెల‌క్ష‌న్ బోర్డ్ కార్య‌క‌లాపాల ప్రారంభం
19 SEP 2020 11:04AM by PIB Hyderabad
భార‌తీయ సైన్య ప్ర‌ధాన కార్యాల‌యంలో స్పెష‌ల్ నెంబ‌ర్ 5 సెల‌క్ష‌న్ బోర్డ్ త‌న కార్యక‌లాపాల‌ను ప్రారంభించింది. భార‌తీయ సైన్యంలో మ‌హిళా అధికారుల‌కు శాశ్వ‌త క‌మిష‌న్ ఇవ్వ‌డంకోసం కోసం ఇది ప‌ని చేస్తుంది. ఇది సెప్టెంబ‌ర్ 14న మ‌హిళా అధికారులకు ప‌రీక్ష‌లు నిర్వ‌హించింది.. ఈ బోర్డుకు సీనియ‌ర్ జ‌న‌ర‌ల్ ఆఫీస‌ర్ నేతృత్వం వ‌హిస్తున్నారు. ఇందులో బ్రిగేడియ‌ర్ ర్యాంకు మ‌హిళా అధికారి కూడా వున్నారు. ఈ కార్య‌క‌లాపాల‌ను వీక్షించ‌డానికిగాను మ‌హిళా అధికారుల‌కు అనుమ‌తి ఇచ్చారు. పార‌ద‌ర్శ‌క‌త‌కోసం ఈ ప‌ని చేశారు. ఈ ప‌రీక్ష‌ల్లో అర్హ‌త పొందే మ‌హిళా అధికారులకు శాశ్వ‌త క‌మిష‌న్ ల‌భిస్తుంది.

Ministry of Defence
Selection Board for Grant of Permanent Commission to Women Officers in Indian Army Commences Proceedings
19 SEP 2020 11:04AM by PIB Delhi
The Special No 5 Selection Board constituted to screen Women Officers for grant of Permanent Commission (PC) in Indian Army has commenced it’s proceedings at Army HQ on 14 September 2020. The board is headed by a Senior General Officer and includes a woman officer of the rank of Brigadier. Women officers have been permitted to witness the proceedings as observers in order to add transparency to the process.
Women Officers who qualify in the screening process will be granted Permanent Commission subject to being in minimum acceptable medical category.