Ministry of Health and Family Welfare
With more than 9 lakh tests in last 24 hour, India tests nearly 3.9 crore
India’s crosses another milestone- Total Recoveries cross 2.5 million
The gap between Active and Recovered cases reaches nearly 18 lakh
27 AUG 2020 1:58PM by PIB Delhi
India strategic approach for COVID-19 response and management- “TEST TRACK TREAT”- emphasises the key principle of high level of testing on a sustained basis leading to early diagnosis. Timely diagnosis furnishes opportunities to isolate or hospitalise the positive cases adequately in advance for appropriate treatment. This in turn facilitates lower mortality rates and speedy recovery.
Following this tenet, India’s cumulative tests reach nearly 3.9 crore today. 9,24,998 lakh tests were conducted in last 24 hours across the country. This has spurred the total tests to 3,85,76,510.
With more patients recovering and being discharged from hospitals and home isolation (in case of mild and moderate cases), India's total COVID-19 recoveries have surpassed cross 2.5 million today. Recovery of 25,23,771 patients has been made possible because of effective implementation of the policy of the centre-led policies that have been effectively been implemented by the State/UT governments. 56,013 COVID patients have recovered in the last 24 hours. India's Recovery Rate amongst the COVID-19 patients today stands at 76.24%.
India has posted nearly 18 lakh (17,97,780) recoveries than the active cases (7,25,991 which are under active medical care). The sustained high recoveries have ensured that the actual caseload of the country viz. the active cases, comprises 21.93% of the total positive cases.
A focus on Standard of Care protocol as described in the Clinical Management Protocol of Ministry of Health Ministry, better skilled doctors in the ICUs and hospitals, improved ambulance services, use of non-invasive oxygen and use of investigational therapies have led to the national Case Fatality Rate (CFR) maintaining its downward slide. It has further slumped to stand at 1.83% today. 10 States/UTs are faring better in terms of Recovery Rate than the national average.
Description: Image
The exponential rise in the country-wide has been made possible through a graded expansion of the testing lab network. The total number of labs has risen to 1550 so far, including 993 labs in the government sector and 557 private labs. These include:
Real-Time RT PCR based testing labs: 795 (Govt: 460 + Private: 335)
• TrueNat based testing labs: 637 (Govt: 499 + Private: 138)
CBNAAT based testing labs: 118 (Govt: 34 + Private: 84)
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
గడిచిన 24 గంటల్లో 9 లక్షల పరీక్షలు, ఇప్పటివరకు దాదాపు 3.9 కోట్ల పరీక్షలు
మరో మైలురాయి దాటిన భారత్ - మొత్తం కోలుకున్నవారు 25 లక్షలు
చికిత్సలో ఉన్నవారి కంటే కోలుకున్నవారు 18 లక్షలు అదనం
27 AUG 2020 1:58PM by PIB Hyderabad
పరీక్షించి, ఆనవాలు పట్టు, చికిత్స అందించు అనే వ్యూహాత్మక వైఖరి కారణంగా భారత్ లో పరీక్షల సంఖ్య గణనీయంగా పెరుగుతూ వస్తోంది. దీనివలమ ప్రాథమిక దశలోనే బాధితులను గుర్తించటం సాధ్యమవుతోంది. అలా గుర్తించగలగటం వలమ స్వల్ప లక్షణాలున్నవారిని ఐసొలేషన్ కు సూచించటం లేదా తీవ్ర లక్షణాలుంటే ఆస్పత్రులకు తరలించటం సులభమవుతోంది. తగిన చికిత్స అందించటానికి ఇది దోహదం చేస్తోంది.వీటన్నిటిఫలితంగా బాధితులు వేగంగా కోలుకోగలుగుతున్నారు. అదే సమయంలో మరణాల శాతం బాగా తగ్గిపోతూ వస్తోంది.
ఈ విధంగా దూకుడుఇగా పరీక్షల మీద దృష్టిపెట్టటం వలన ఇప్పటి వరకు దేశంలో జరిపిన పరీక్షల సంఖ్య ఈరోజు 3.9 కోట్లకు చేరింది. గడిచిన 24 గంటల్లోనే 9,24,998 లక్షల శాంపిల్స్ పరీక్షించారు. దీంతో ఇప్పటివరకు జరిపిన మొత్తం పరీక్షల సంఖ్య 3,85,76,510 కు చేరింది.
రాను రాను ఎక్కువమంది బాధితులు కోలుకొని ఆస్పత్రులనుంచి డిశ్చార్జ్ కావటమో, స్వల్ప లక్షణాలతో ఇళ్ళలోనే ఐసొలేషన్ లో ఉంటూ ఇప్పుడు బైటపడటమో జరుగుతున్నందున భారత్ లో మొత్తం కోలుకున్నవారి సంఖ్య ఈ రోజు 25 లక్షలు దాటింది. ఇలా మొత్తం 25,23,771 మంది కోలుకోవటానికి కారణం కేంద్ర ప్రభుత్వం అమలు చేస్తున్న వ్యూహానికి రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు అందిస్తున్న సహకారం కూడా ప్రధాన కారణం. గడిచిన 24 గంటల్లో 56,013 మంది కోవిడ్ బాధితులు కోలుకున్నారు. ఆ విధంగా కోలుకున్నవారి శాతం నేటికి 76.24% చేరింది.
భారత్ లో మొత్తం 7,25,991 మంది బాధితులు చికిత్సలో ఉండగా కోలుకున్నవారి సంఖ్య దాదాపు 18 లక్షలకు (17,97,780) చేరువైంది. ఈ విధంగా కోలుకుంటున్నవారి సంఖ్య వేగంగా పెరుగుతూ వస్తూ ఉండటంతో చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య తగ్గుతూ ఉంది. ప్రస్తుతం ఇంకా చికిత్సపొందుతూ ఉన్నవారు మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 21.93% గా నమోదైంది.
Description: Image
ఆరోగ్య మంత్రిత్వశాఖ వారి చికిత్సా నియమావళికి అనుగుణంగా ప్రామాణిక చికిత్సా విధానాలు పాటిస్తూ ఉండటం వల్ల, ఐసియు ఆస్పత్రులలో నైపుణ్యమున్న డాక్టర్లు చికిత్స అందించటం వల్ల, ఆంబులెన్స్ సేవలు మరింత మెరుగ్గా ఉండటం వల్ల, సకాలంలో ఆక్సిజెన్ సేవలు అందుబాటులో ఉంచటం వల్ల జాతీయ స్థాయిలో కోవిడ్ మరణాలు అదుపులో ఉన్నాయి. ప్రస్తుతం మరణాల శాతం 1.83% కు చేరింది. కోలుకోవటంలో జాతీయ సగటు కంటే 10 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో తక్కువగా మరణాలు నమోదవటం కూడా గమనార్హం.
దేశవ్యాప్తంగా పరీక్షలకోసం అవసరమైన లాబ్ ల నెట్ వర్క్ విస్తరిస్తూ వస్తోంది. దీంతో మొత్తం లాబ్ ల సంఖ్య ప్రస్తుతం 1550 కి చేరింది. అందులో ప్రభుత్వం ఆధ్వర్యంలో 993, ప్రైవేటు రంగంలో 557 లాబ్ లు ఉన్నాయి. వాటి వివరాలు ఇలా ఉన్నాయి:
తక్షణం ఫలితాలు చూపే ఆర్ టి పిసిఆర్ పరీక్షల లాబ్స్ : 795 (ప్రభుత్వ: 460 + ప్రైవేట్: 335)
ట్రూ నాట్ ఆధారిత పరీక్షల లాబ్స్ : 637(ప్రభుత్వ: 499 + ప్రైవేట్: 138)
సిబినాట్ ఆధారిత పరీక్షల లాబ్స్: 118 (ప్రభుత్వ: 34 + ప్రైవేట్84)
కోవిడ్ -19 మీద సాంకేతిక అంశాలు, మార్గదర్శకాలు, సూచనలతో కూడిన కచ్చితమైన తాజా సమాచారం కోసం క్రమం తప్పకుండా https://www.mohfw.gov.in/ మరియు @MoHFW_INDIA ను సందర్శించండి