AYUSH
AYUSH Ministry announces the names of the winners of ‘My Life – My Yoga’ Video Blogging Contest
14 JUL 2020 6:57PM by PIB Delhi
The names of the winners of video blogging contest ‘My Life, My Yoga’ have been announced today. This global contest on digital platform is a joint effort by the Ministry of AYUSH and the Indian Council for Cultural Relations (ICCR) and was launched on 31st May 2020 by Prime Minister Shri Narendra Modi, on occasion of 6th International Day of Yoga.
The contest was held in six categories- Professional, Adult (above 18 years) and Youth (under 18) with Male and Female contestants considered separately. A Total of 35141 entries were received from India and nearly 2000 entries were received from other countries. The entries of other countries are being evaluated by the respective Indian Missions.
The first winners in professional category are Ashwath Hegde (male) and Rajni Gehlot (female). Rajpal Singh Arya and Shailee Prasad are first in adult (above 18 years) category and Pranay Sharma and Navyaa.S.H are first in youth (under 18 years) category.
The entries received from India were screened by 200 yoga experts and 160 videos were shortlisted. Further, a 15-member jury across these categories evaluated the shortlisted entries. Winners were decided by scores allotted independently by Jury members and averaged. Those with highest average score were declared winners.
The contest was open to participants from across the world. To enter into the contest, the participants were required to upload a 3 minutes video of 3 Yogic practices (kriya, asana, pranayama, bandha or mudra), including a short video message/ description on how the said Yogic practices influenced their life. The videos were uploaded on Facebook, Twitter or Instagram with the contest hashtag #MyLifeMyYoga. The contest closed on the International Day of Yoga, i.e. on21st June 2020 at 23.50 hrs.
The winners of the country prize for India in the six categories are as follows:
1. Professional Category:
Male
S.No
Name
Participant ID
Location
Winner
1
Ashwath Hegde
NOPaRGKqa
Sirsi - Karnataka - India
1st Prize
2
HA Patel
IndiaIG2424
Details awaited
2nd Prize
3
Rishipal
UvosV94Hp
Haridwar - Uttarakhand - India
3rd Prize
Female
S.No
Name
Participant ID
Location
Winner
1
Rajni Gehlot
5657773
Details awaited
1st Prize
2
Pooja Patel
IndiaIG1089
Details awaited
2nd Prize
3
Janvi Prathibha Patel
India-T457
Details awaited
3rd Prize
1. Adult (Above 18 years) Category:
Male
S.No
Name
Participant ID
Location
Winner
1
Rajpal Singh Arya
GHFK3Seok
Shamli - Uttar Pradesh - India
1st Prize
2
Harshit Parihar
Ny1gvx0pA
Chandigarh - Chandigarh - India
2nd Prize
3
Nitin Tanaji Pawale
Txb_H8_bu
Pune - Maharashtra - India
3rd Prize
Female
S.No.
Name
Participant ID
Location
Winner
1
Shailee Prasad
fUkqrq9Of
Bengaluru,Karnataka
1st Prize
2
Akanksha
IndiaIG1635
Details awaited
2nd Prize
3
U.B. Athistta
SckM9x1C4
Nagercoil - Tamil Nadu - India
3rd Prize
1. Youth Category (Under 18 Years):
Male
S.No
Name
Participant ID
Location
Winner
1
Pranay Sharma
Y4qsge-4i
Saharanpur - Uttar Pradesh - India
1st Prize
2
Sunny
vqgQGmrK6
Details awaited
2nd Prize
3
Kabilan Subramaniam
3FPdAMyqt
Karur - Tamil Nadu - India
3rd Prize
Female
S.No
Name
Location
Winner
1
Navyaa.S.H
Chunkankadai & Post, Kanyakumari District
1st Prize
2
Avni Ramrakshani
Pune – Maharashtra
2nd Prize
3
Manvi Vyas
Hissar - Haryana
3rd Prize
The names of winners among the overseas participants will be announced later separately.

ਆਯੂਸ਼
ਆਯੁਸ਼ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਵੀਡਿਓ ਬਲੌਗਿੰਗ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਤਾ ‘ਮਾਈ ਲਾਈਫ-ਮਾਈ ਯੋਗ’ ਦੇ ਜੇਤੂਆਂ ਦੇ ਨਾਮ ਐਲਾਨੇ
14 JUL 2020 6:57PM by PIB Chandigarh
ਵੀਡਿਓ ਬਲੌਗਿੰਗ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਤਾ ‘ਮਾਈ ਲਾਈਫ-ਮਾਈ ਯੋਗ’ ਦੇ ਜੇਤੂਆਂ ਦੇ ਨਾਮ ਅੱਜ ਐਲਾਨੇ ਗਏ। ਡਿਜੀਟਲ ਮੰਚ ’ਤੇ ਇਹ ਆਲਮੀ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਤਾ ਆਯੁਸ਼ ਮੰਤਰਾਲੇ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਸੰਸਕ੍ਰਿਤਕ ਸਬੰਧ ਕੌਂਸਲ (ਆਈਸੀਸੀਆਰ) ਦਾ ਇੱਕ ਸੰਯੁਕਤ ਉਪਰਾਲਾ ਹੈ ਅਤੇ 31 ਮਈ, 2020 ਨੂੰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੁਆਰਾ 6ਵੇਂ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੋਗ ਦਿਵਸ ਦੇ ਅਵਸਰ ’ਤੇ ਇਸ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ।
ਇਸ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਤਾ ਨੂੰ ਛੇ ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ-ਪੇਸ਼ੇਵਰ, ਬਾਲਗ (18 ਸਾਲ ਤੋਂ ਉੱਪਰ) ਅਤੇ ਯੂਥ (18 ਸਾਲ ਤੋਂ ਘੱਟ) ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਪੁਰਸ਼ ਅਤੇ ਇਸਤਰੀ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗੀਆਂ ਨੂੰ ਅਲੱਗ-ਅਲੱਗ ਮੰਨਿਆ ਗਿਆ। ਭਾਰਤ ਤੋਂ ਕੁੱਲ 35141 ਐਂਟਰੀਆਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਈਆਂ ਅਤੇ ਲਗਭਗ 2000 ਐਂਟਰੀਆਂ ਹੋਰ ਦੇਸ਼ਾਂ ਤੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਈਆਂ। ਹੋਰ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀਆਂ ਐਂਟਰੀਆਂ ਦਾ ਮੁੱਲਾਂਕਣ ਸਬੰਧਿਤ ਮਿਸ਼ਨਾਂ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਪੇਸ਼ੇਵਰ ਵਰਗ ਵਿੱਚ ਪਹਿਲੇ ਸਥਾਨ ’ਤੇ ਅਸ਼ਵਥ ਹੇਗੜੇ (ਪੁਰਸ਼) ਅਤੇ ਰਜਨੀ ਗਹਿਲੋਤ (ਮਹਿਲਾ) ਹਨ। ਰਾਜਪਾਲ ਸਿੰਘ ਆਰਿਆ ਅਤੇ ਸ਼ੈਲੀ ਪ੍ਰਸਾਦ ਬਾਲਗ ਵਰਗ (18 ਸਾਲ ਤੋਂ ਉੱਪਰ) ਵਿੱਚੋਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰਣਯ ਸ਼ਰਮਾ ਅਤੇ ਨਵਿਆ ਐੱਸਐੱਚ (ਯੂਥ 18 ਸਾਲ ਤੋਂ ਘੱਟ) ਵਰਗ ਵਿੱਚ ਪਹਿਲੇ ਸਥਾਨ ’ਤੇ ਰਹੇ।
200 ਯੋਗ ਮਾਹਿਰਾਂ ਦੁਆਰਾ ਭਾਰਤ ਤੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਐਂਟਰੀਆਂ ਦੀ ਜਾਂਚ ਕੀਤੀ ਗਈ ਅਤੇ 160 ਵੀਡਿਓਜ਼ ਨੂੰ ਸ਼ੌਰਟਲਿਸਟ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਇਸਦੇ ਇਲਾਵਾ ਇਨ੍ਹਾਂ ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ ਵਿੱਚ 15 ਮੈਂਬਰੀ ਜੂਰੀ ਨੇ ਸ਼ੌਰਟਲਿਸਟ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਐਂਟਰੀਆਂ ਦਾ ਮੁੱਲਾਂਕਣ ਕੀਤੀ। ਜੇਤੂਆਂ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਜੂਰੀ ਮੈਂਬਰਾਂ ਦੁਆਰਾ ਅਜ਼ਾਦ ਰੂਪ ਨਾਲ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਅੰਕਾਂ ਅਤੇ ਔਸਤ ਤੋਂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਔਸਤ ਅੰਕ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਵਾਲਿਆਂ ਨੂੰ ਜੇਤੂ ਐਲਾਨਿਆ ਗਿਆ।
ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਤਾ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਭਾਗੀਆਂ ਲਈ ਖੁੱਲ੍ਹੀ ਸੀ। ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਤਾ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰਤੀਭਾਗੀਆਂ ਨੂੰ 3 ਮਿੰਟ ਦੀ ਵੀਡਿਓ (ਕਿਰਿਆ, ਆਸਨ, ਪ੍ਰਾਣਾਯਾਮ, ਬੰਧ ਜਾਂ ਮੁਦਰਾ) ਦੇ ਤਿੰਨ ਮਿੰਟ ਦੇ ਵੀਡਿਓ ਅੱਪਲੋਡ ਕਰਨ ਦੀ ਲੋੜ ਸੀ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਛੋਟਾ ਵੀਡਿਓ ਸੰਦੇਸ਼/ਵਿਵਰਣ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ ਕਿ ਕਿਵੇਂ ਯੋਗ ਅਭਿਆਸ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਨੂੰ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਵੀਡਿਓ ਨੂੰ ਫੇਸਬੁੱਕ, ਟਵਿੱਟਰ ਜਾਂ ਇੰਸਟਾਗ੍ਰਾਮ ’ਤੇ ਹੈਸ਼ਟੈਗ #MyLifeMyYoga ਨਾਲ ਅੱਪਲੋਡ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਤਾ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੋਗ ਦਿਵਸ 21 ਜੂਨ, 2020 ਨੂੰ 23.50 ਵਜੇ ਬੰਦ ਹੋ ਗਈ ਸੀ।
ਛੇ ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਪੁਰਸਕਾਰ ਜੇਤੂ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਹਨ:
1. ਪੇਸ਼ੇਵਰ ਕੈਟੇਗਰੀ :
ਪੁਰਸ਼
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਨਾਮ
ਪ੍ਰਤੀਭਾਗੀ ਆਈਡੀ
ਸਥਾਨ
ਜੇਤੂ
1
ਅਸ਼ਵਥ ਹੇਗੜੇ
NOPaRGKqa
ਸਿਰਸੀ-ਕਰਨਾਟਕ-ਭਾਰਤ
ਪਹਿਲਾ ਸਥਾਨ
2
ਐੱਚਏ ਪਟੇਲ
IndiaIG2424
ਵਿਵਰਣ ਦਾ ਇੰਤਜ਼ਾਰ
ਦੂਜਾ ਸਥਾਨ
3
ਰਿਸ਼ੀਪਾਲ
UvosV94Hp
ਹਰਿਦੁਆਰ-ਉੱਤਰਾਖੰਡ-ਭਾਰਤ
ਤੀਜਾ ਸਥਾਨ
ਔਰਤਾਂ
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਨਾਮ
ਪ੍ਰਤੀਭਾਗੀ ਆਈਡੀ
ਸਥਾਨ
ਜੇਤੂ
1
ਰਜਨੀ ਗਹਿਲੋਤ
5657773
ਵਿਵਰਣ ਦਾ ਇੰਤਜ਼ਾਰ
ਪਹਿਲਾ ਸਥਾਨ
2
ਪੂਜਾ ਪਟੇਲ
IndiaIG1089
ਵਿਵਰਣ ਦਾ ਇੰਤਜ਼ਾਰ
ਦੂਜਾ ਸਥਾਨ
3
ਜਾਨਵੀ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਪਟੇਲ
India-T457
ਵਿਵਰਣ ਦਾ ਇੰਤਜ਼ਾਰ
ਤੀਜਾ ਸਥਾਨ
2. ਬਾਲਗ (18 ਸਾਲ ਤੋਂ ਉੱਪਰ) ਸ਼੍ਰੇਣੀ :
ਪੁਰਸ਼
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਨਾਮ
ਪ੍ਰਤੀਭਾਗੀ ਆਈਡੀ
ਸਥਾਨ
ਜੇਤੂ
1
ਰਾਜਪਾਲ ਸਿੰਘ ਆਰਿਆ
GHFK3Seok
ਸ਼ਾਮਲੀ-ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼-ਭਾਰਤ
ਪਹਿਲਾ ਸਥਾਨ
2
ਹਰਸ਼ਿਤ ਪਰਿਹਾਰ
Ny1gvx0pA
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ-ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ-ਭਾਰਤ
ਦੂਜਾ ਸਥਾਨ
3
ਨਿਤਿਨ ਤਾਨਾਜੀ ਪਾਵਾਲੇ
Txb_H8_bu
ਪੁਣੇ-ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ-ਭਾਰਤ
ਤੀਜਾ ਸਥਾਨ
ਔਰਤਾਂ
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਨਾਮ
ਪ੍ਰਤੀਭਾਗੀ ਆਈਡੀ
ਸਥਾਨ
ਜੇਤੂ
1
ਸ਼ੈਲੀ ਪ੍ਰਸਾਦ
fUkqrq9Of
ਬੰਗਲੁਰੂ, ਕਰਨਾਟਕ
ਪਹਿਲਾ ਸਥਾਨ
2
ਅਕਾਂਕਸ਼ਾ
IndiaIG1635
ਵਿਵਰਣ ਦਾ ਇੰਤਜ਼ਾਰ
ਦੂਜਾ ਸਥਾਨ
3
ਯੂ.ਬੀ. ਅਥੀਸਤਾ
SckM9x1C4
ਨਾਗਰਕੋਇਲ-ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ-ਭਾਰਤ
ਤੀਜਾ ਸਥਾਨ
3. ਯੂਥ ਸ਼੍ਰੇਣੀ (18 ਸਾਲ ਤੋਂ ਘੱਟ) :
ਪੁਰਸ਼
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਨਾਮ
ਪ੍ਰਤੀਭਾਗੀ ਆਈਡੀ
ਸਥਾਨ
ਜੇਤੂ
1
ਪ੍ਰਣਯ ਸ਼ਰਮਾ
Y4qsge-4i
ਸਹਾਰਨਪੁਰ-ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼-ਭਾਰਤ
ਪਹਿਲਾ ਸਥਾਨ
2
ਸਨੀ
vqgQGmrK6
ਵਿਵਰਣ ਦਾ ਇੰਤਜ਼ਾਰ
ਦੂਜਾ ਸਥਾਨ
3
ਕਾਬੀਲਾਨ ਸੁਬਰਾਮਣੀਅਮ
3FPdAMyqt
ਕਰੌਰ-ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ-ਭਾਰਤ
ਤੀਜਾ ਸਥਾਨ
ਔਰਤਾਂ
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਨਾਮ
ਸਥਾਨ
ਜੇਤੂ
1
ਨਵਿਆ ਐੱਚ.ਐੱਚ
ਚੁੰਕਾਨਕਾਦਾ (Chunkankadai) ਅਤੇ ਪੋਸਟ ਆਫਿਸ ਤੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਕੰਨਿਆਕੁਮਾਰੀ
ਪਹਿਲਾ ਸਥਾਨ
2
ਅਵਨੀ ਰਾਮਰਕਸ਼ਣੀ
ਪੁਣੇ-ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
ਦੂਜਾ ਸਥਾਨ
3
ਮਾਨਵੀ ਵਿਆਸ
ਹਿਸਾਰ-ਹਰਿਆਣਾ
ਤੀਜਾ ਸਥਾਨ
ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਪ੍ਰਤੀਭਾਗੀਆਂ ਵਿੱਚੋਂ ਜੇਤੂਆਂ ਦੇ ਨਾਮਾਂ ਦਾ ਐਲਾਨ ਬਾਅਦ ਵਿੱਚ ਅਲੱਗ ਤੋਂ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।