ಆಯುಷ್
‘ನನ್ನ ಜೀವನ - ನನ್ನ ಯೋಗ’ ವಿಡಿಯೋ ಬ್ಲಾಗಿಂಗ್ ಸ್ಪರ್ಧೆಯ ವಿಜೇತರನ್ನು ಪ್ರಕಟಿಸಿದ ಆಯುಷ್ ಸಚಿವಾಲಯ
14 JUL 2020 6:57PM by PIB Bengaluru
‘ನನ್ನ ಜೀವನ - ನನ್ನ ಯೋಗವಿಡಿಯೋ ಬ್ಲಾಗಿಂಗ್ ಸ್ಪರ್ಧೆಯ ವಿಜೇತರನ್ನು ಪ್ರಕಟಿಸಿದ ಆಯುಷ್ ಸಚಿವಾಲಯ
ಎರಡು ವಿಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ಮೊದಲ ಬಹುಮಾನ ಪಡೆದ ಕರ್ನಾಟಕದ ಸ್ಪರ್ಧಿಗಳು
‘ಮೈ ಲೈಫ್, ಮೈ ಯೋಗ’- ‘ನನ್ನ ಜೀವನ, ನನ್ನ ಯೋಗ’- ವಿಡಿಯೋ ಬ್ಲಾಗಿಂಗ್ ಸ್ಪರ್ಧೆಯ ವಿಜೇತರನ್ನು ಇಂದು ಪ್ರಕಟಿಸಲಾಗಿದೆ. ಜಾಗತಿಕ ಸ್ಪರ್ಧೆಯು ಆಯುಷ್ ಸಚಿವಾಲಯ ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಸಂಬಂಧಗಳ ಕೌನ್ಸಿಲ್ (ಐಸಿಸಿಆರ್) ಡಿಜಿಟಲ್ ಪ್ಲಾಟ್ಫಾರ್ಮ್ನಲ್ಲಿನ ಜಂಟಿ ಪ್ರಯತ್ನವಾಗಿದೆ. ಮತ್ತು ಸ್ಪರ್ಧೆಗೆ 6 ನೇ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಯೋಗ ದಿನಾಚರಣೆಯ ಅಂಗವಾಗಿ ಪ್ರಧಾನಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು 2020 ಮೇ 31 ರಂದು ಚಾಲನೆ ನೀಡಿದ್ದರು.
ಸ್ಪರ್ಧೆಯನ್ನು ಆರು ವಿಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ಆಯೋಜಿಸಲಾಗಿತ್ತು- ವೃತ್ತಿಪರರು, ವಯಸ್ಕರು (18 ವರ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟವರು) ಮತ್ತು ಯುವಕರು (18 ವರ್ಷದೊಳಗಿನವರು). ಪುರುಷ ಮತ್ತು ಮಹಿಳಾ ಸ್ಪರ್ಧಿಗಳನ್ನು ಪ್ರತ್ಯೇಕವಾಗಿ ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗಿತ್ತು. ಭಾರತದಿಂದ ಒಟ್ಟು 35141 ಸ್ಪರ್ಧಿಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ದೇಶಗಳಿಂದ ಸುಮಾರು 2000 ಸ್ಪರ್ಧಿಗಳು ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು. ಇತರ ದೇಶಗಳ ಸ್ಪರ್ಧಿಗಳ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನವನ್ನು ಆಯಾ ಭಾರತೀಯ ನಿಯೋಗಗಳು ಮಾಡುತ್ತಿವೆ.
ವೃತ್ತಿಪರ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ ಕರ್ನಾಟಕದ ಅಶ್ವತ್ ಹೆಗ್ಡೆ (ಪುರುಷ) ಮತ್ತು ರಜನಿ ಗೆಹ್ಲೋಟ್ (ಮಹಿಳೆ). ವಯಸ್ಕರ (18 ವರ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟವರು) ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ ರಾಜ್ಪಾಲ್ ಸಿಂಗ್ ಆರ್ಯ ಮತ್ತು ಕರ್ನಾಟಕದ ಶೈಲೀ ಪ್ರಸಾದ್ ಮತ್ತು ಯುವ (18 ವರ್ಷದೊಳಗಿನವರು) ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ ಪ್ರಣಯ್ ಶರ್ಮಾ ಮತ್ತು ನವ್ಯಾ.ಎಸ್ ಪ್ರಥಮ ಸ್ಥಾನ ಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ.
ಭಾರತದ ಸ್ಪರ್ಧಿಗಳನ್ನು 200 ಯೋಗ ತಜ್ಞರು ಪರಿಶೀಲಿಸಿ, 160 ವೀಡಿಯೊಗಳನ್ನು ಅಂತಿಮಗೊಳಿಸಲಾಗಿತ್ತು. ಪಟ್ಟಿಯನ್ನು 15 ಸದಸ್ಯರ ತೀರ್ಪುಗಾರರು ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ಮಾಡಿದರು. ತೀರ್ಪುಗಾರರು ಪ್ರತ್ಯೇಕವಾಗಿ ನೀಡಿದ ಅಂಕಗಳ ಸರಾಸರಿ ಆಧಾರದಲ್ಲಿ ವಿಜೇತರನ್ನು ನಿರ್ಧರಿಸಲಾಯಿತು. ಹೆಚ್ಚಿನ ಸರಾಸರಿ ಅಂಕ ಪಡೆದವರನ್ನು ವಿಜೇತರು ಎಂದು ಘೋಷಿಸಲಾಯಿತು.
ಸ್ಪರ್ಧೆಯಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲು ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತದ ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಮುಕ್ತವಾಗಿತ್ತು. ಸ್ಪರ್ಧೆಯಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುವವರು 3 ಯೋಗಾಭ್ಯಾಸಗಳ (ಕ್ರಿಯಾ, ಆಸನ, ಪ್ರಾಣಾಯಾಮ, ಬಂಧ ಅಥವಾ ಮುದ್ರಾ) 3 ನಿಮಿಷಗಳ ವೀಡಿಯೊವನ್ನು ಅಪ್ಲೋಡ್ ಮಾಡಬೇಕಾಗಿತ್ತು, ಯೋಗಾಭ್ಯಾಸಗಳು ಅವರ ಜೀವನದ ಮೇಲೆ ಹೇಗೆ ಪ್ರಭಾವ ಬೀರಿವೆ ಎಂಬ ಕಿರು ವೀಡಿಯೊ ಸಂದೇಶ / ವಿವರಣೆಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತಿತ್ತು. #MyLifeMyYoga ಎಂಬ ಸ್ಪರ್ಧೆಯ ಹ್ಯಾಶ್ಟ್ಯಾಗ್ನೊಂದಿಗೆ ವೀಡಿಯೊಗಳನ್ನು ಫೇಸ್ಬುಕ್, ಟ್ವಿಟರ್ ಅಥವಾ ಇನ್ಸ್ಟಾಗ್ರಾಮ್ನಲ್ಲಿ ಅಪ್ಲೋಡ್ ಮಾಡಲಾಗಿತ್ತು. ಸ್ಪರ್ಧೆಯು 2020 ಜೂನ್ 21 ರಂದು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಯೋಗ ದಿನಾಚರಣೆಯಂದು 23.50 ಗಂಟೆಗೆ ಮುಕ್ತಾಯಗೊಂಡಿತು.
ಆರು ವಿಭಾಗಗಳ ಭಾರತದ ಬಹುಮಾನ ವಿಜೇತರು:
1. ವೃತ್ತಿಪರ ವಿಭಾಗ
ಪುರುಷರು
ಕ್ರ.
ಸಂ.
ಹೆಸರು
ಸ್ಪರ್ಧಿಯ ID
ಸ್ಥಳ
ವಿಜೇತರು
1
ಅಶ್ವಥ್ ಹೆಗ್ಡೆ
NOPaRGKqa
ಸಿರ್ಸಿ - ಕರ್ನಾಟಕ - ಭಾರತ
ಮೊದಲ ಬಹುಮಾನ
2
ಎಚ್ ಪಟೇಲ್
IndiaIG2424
ವಿವರಗಳು ನಿರೀಕ್ಷಿಸಲಾಗಿದೆ
ಎರಡನೇ ಬಹುಮಾನ
3
ರಿಷಿಪಾಲ್
UvosV94Hp
ಹರಿದ್ವಾರ - ಉತ್ತರಾಖಂಡ - ಭಾರತ
ಮೂರನೇ ಬಹುಮಾನ
ಮಹಿಳೆಯರು
1
ರಜನಿ ಗೆಹ್ಲೋಟ್
5657773
ವಿವರಗಳು ನಿರೀಕ್ಷಿಸಲಾಗಿದೆ
ಮೊದಲ ಬಹುಮಾನ
2
ಪೂಜಾ ಪಟೇಲ್
IndiaIG1089
ವಿವರಗಳು ನಿರೀಕ್ಷಿಸಲಾಗಿದೆ
ಎರಡನೇ ಬಹುಮಾನ
3
ಜಾನ್ವಿ ಪ್ರತಿಭಾ ಪಟೇಲ್
India-T457
ವಿವರಗಳು ನಿರೀಕ್ಷಿಸಲಾಗಿದೆ
ಮೂರನೇ ಬಹುಮಾನ
1. ವಯಸ್ಕರ (18 ವರ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟವರು) ವಿಭಾಗ:
ಪುರುಷರು
ಕ್ರ.
ಸಂ.
ಹೆಸರು
ಸ್ಪರ್ಧಿಯ ID
ಸ್ಥಳ
ವಿಜೇತರು
1
ರಾಜ್ಪಾಲ್ ಸಿಂಗ್ ಆರ್ಯ
GHFK3Seok
ಶಾಮ್ಲಿ - ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ - ಭಾರತ
ಮೊದಲ ಬಹುಮಾನ
2
ಹರ್ಷಿತ್ ಪರಿಹಾರ್ Ny1gvx0pA
Ny1gvx0pA
ಚಂಡೀಗಢ - ಭಾರತ
ಎರಡನೇ ಬಹುಮಾನ
3
ನಿತಿನ್ ತಾನಾಜಿ ಪವಾಲೆ
Txb_H8_bu
ಪುಣೆ - ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ - ಭಾರತ
ಮೂರನೇ ಬಹುಮಾನ
ಮಹಿಳೆಯರು
ಕ್ರ.
ಸಂ.
ಹೆಸರು
ಸ್ಪರ್ಧಿಯ ID
ಸ್ಥಳ
ವಿಜೇತರು
1
ಶೈಲಿ ಪ್ರಸಾದ್
fUkqrq9Of
ಬೆಂಗಳೂರು, ಕರ್ನಾಟಕ
ಮೊದಲ ಬಹುಮಾನ
2
ಅಕಾಂಕ್ಷಾ
IndiaIG1635
ವಿವರಗಳು ನಿರೀಕ್ಷಿಸಲಾಗಿದೆ
ಎರಡನೇ ಬಹುಮಾನ
3
ಯು.ಬಿ. ಅಥಿಸ್ಟಾ
SckM9x1C4
ನಾಗರ್ಕೋಯಿಲ್ - ತಮಿಳುನಾಡು - ಭಾರತ
ಮೂರನೇ ಬಹುಮಾನ
1. ಯುವ ವಿಭಾಗ(18 ವರ್ಷದೊಳಗಿನವರು):
ಕ್ರ.
ಸಂ.
ಹೆಸರು
ಸ್ಪರ್ಧಿಯ ID
ಸ್ಥಳ
ವಿಜೇತರು
1
ಪ್ರಣಯ್ ಶರ್ಮಾ ವೈ
Y4qsge-4i
ಸಹಾರಾನ್ಪುರ್ - ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ
ಭಾರತ
ಮೊದಲ ಬಹುಮಾನ
2
ಸನ್ನಿ
vqgQGmrK6
ವಿವರಗಳು ನಿರೀಕ್ಷಿಸಲಾಗಿದೆ
ಎರಡನೇ ಬಹುಮಾನ
3
ಕಬಿಲನ್ ಸುಬ್ರಮಣ್ಯಂ
3FPdAMyqt
ಕರೂರ್ - ತಮಿಳುನಾಡು - ಭಾರತ
ಮೂರನೇ ಬಹುಮಾನ
ಮಹಿಳೆಯರು
ಕ್ರ.
ಸಂ.
ಹೆಸರು
ಸ್ಥಳ
ವಿಜೇತರು
1
ನವ್ಯಾ.ಎಸ್.ಎಚ್.
ಚುಂಕಂಕಡೈ & ಪೋಸ್ಟ್, ಕನ್ಯಾಕುಮಾರಿ ಜಿಲ್ಲೆ
ಮೊದಲ ಬಹುಮಾನ
2
ಅವ್ನಿ ರಾಮರಕ್ಷಣಿ
ಪುಣೆ - ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ
ಎರಡನೇ ಬಹುಮಾನ
3
ಮಾನ್ವಿ ವ್ಯಾಸ್
ಹಿಸ್ಸಾರ್ - ಹರಿಯಾಣ
ಮೂರನೇ ಬಹುಮಾನ
ಸಾಗರೋತ್ತರ ಸ್ಪರ್ಧಿಗಳ ವಿಜೇತರನ್ನು ನಂತರ ಪ್ರಕಟಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.

AYUSH
AYUSH Ministry announces the names of the winners of ‘My Life – My Yoga’ Video Blogging Contest
14 JUL 2020 6:57PM by PIB Delhi
The names of the winners of video blogging contest ‘My Life, My Yoga’ have been announced today. This global contest on digital platform is a joint effort by the Ministry of AYUSH and the Indian Council for Cultural Relations (ICCR) and was launched on 31st May 2020 by Prime Minister Shri Narendra Modi, on occasion of 6th International Day of Yoga.
The contest was held in six categories- Professional, Adult (above 18 years) and Youth (under 18) with Male and Female contestants considered separately. A Total of 35141 entries were received from India and nearly 2000 entries were received from other countries. The entries of other countries are being evaluated by the respective Indian Missions.
The first winners in professional category are Ashwath Hegde (male) and Rajni Gehlot (female). Rajpal Singh Arya and Shailee Prasad are first in adult (above 18 years) category and Pranay Sharma and Navyaa.S.H are first in youth (under 18 years) category.
The entries received from India were screened by 200 yoga experts and 160 videos were shortlisted. Further, a 15-member jury across these categories evaluated the shortlisted entries. Winners were decided by scores allotted independently by Jury members and averaged. Those with highest average score were declared winners.
The contest was open to participants from across the world. To enter into the contest, the participants were required to upload a 3 minutes video of 3 Yogic practices (kriya, asana, pranayama, bandha or mudra), including a short video message/ description on how the said Yogic practices influenced their life. The videos were uploaded on Facebook, Twitter or Instagram with the contest hashtag #MyLifeMyYoga. The contest closed on the International Day of Yoga, i.e. on21st June 2020 at 23.50 hrs.
The winners of the country prize for India in the six categories are as follows:
1. Professional Category:
Male
S.No
Name
Participant ID
Location
Winner
1
Ashwath Hegde
NOPaRGKqa
Sirsi - Karnataka - India
1st Prize
2
HA Patel
IndiaIG2424
Details awaited
2nd Prize
3
Rishipal
UvosV94Hp
Haridwar - Uttarakhand - India
3rd Prize
Female
S.No
Name
Participant ID
Location
Winner
1
Rajni Gehlot
5657773
Details awaited
1st Prize
2
Pooja Patel
IndiaIG1089
Details awaited
2nd Prize
3
Janvi Prathibha Patel
India-T457
Details awaited
3rd Prize
1. Adult (Above 18 years) Category:
Male
S.No
Name
Participant ID
Location
Winner
1
Rajpal Singh Arya
GHFK3Seok
Shamli - Uttar Pradesh - India
1st Prize
2
Harshit Parihar
Ny1gvx0pA
Chandigarh - Chandigarh - India
2nd Prize
3
Nitin Tanaji Pawale
Txb_H8_bu
Pune - Maharashtra - India
3rd Prize
Female
S.No.
Name
Participant ID
Location
Winner
1
Shailee Prasad
fUkqrq9Of
Bengaluru,Karnataka
1st Prize
2
Akanksha
IndiaIG1635
Details awaited
2nd Prize
3
U.B. Athistta
SckM9x1C4
Nagercoil - Tamil Nadu - India
3rd Prize
1. Youth Category (Under 18 Years):
Male
S.No
Name
Participant ID
Location
Winner
1
Pranay Sharma
Y4qsge-4i
Saharanpur - Uttar Pradesh - India
1st Prize
2
Sunny
vqgQGmrK6
Details awaited
2nd Prize
3
Kabilan Subramaniam
3FPdAMyqt
Karur - Tamil Nadu - India
3rd Prize
Female
S.No
Name
Location
Winner
1
Navyaa.S.H
Chunkankadai & Post, Kanyakumari District
1st Prize
2
Avni Ramrakshani
Pune – Maharashtra
2nd Prize
3
Manvi Vyas
Hissar - Haryana
3rd Prize
The names of winners among the overseas participants will be announced later separately.