ஆயுஷ்
‘எனது வாழ்க்கை - எனது யோகா’ காணொளி வலைப்பதிவு போட்டியில் வெற்றி பெற்றவர்களின் பெயர்களை ஆயுஷ் அமைச்சகம் அறிவித்தது.
14 JUL 2020 6:57PM by PIB Chennai
எனது வாழ்க்கை - எனது யோகா’ காணொளி வலைப்பதிவு போட்டியில் வெற்றி பெற்றவர்களின் பெயர்கள் இன்று அறிவிக்கப்பட்டது. டிஜிட்டல் மேடையில் இந்த உலகளாவிய போட்டி ஆயுஷ் அமைச்சகம் மற்றும் இந்திய கலாச்சார உறவுகள் கவுன்சில் (ICCR) ஆகியவற்றின் கூட்டு முயற்சியாக, 6 வது சர்வதேச யோகா தினத்தை முன்னிட்டு பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியால் மே 31, 2020 அன்று தொடங்கப்பட்டது.
இந்தப் போட்டி தொழில்முறை, வயது வந்தோர் (18 வயதுக்கு மேற்பட்டவர்கள்) மற்றும் இளைஞர்கள் (18 வயதிற்குட்பட்டவர்கள்) ஆண், பெண் போட்டியாளர்களுக்கு தனித்தனியாக என ஆறு பிரிவுகளில் நடைபெற்றது. இந்தியாவில் இருந்து மொத்தம் 35141 உள்ளீடுகள் பெறப்பட்டன, கிட்டத்தட்ட 2000 உள்ளீடுகள் பிற நாடுகளிலிருந்து பெறப்பட்டன. பிற நாடுகளின் உள்ளீடுகள் அந்தந்த இந்தியத் தூதரகங்களால் மதிப்பீடு செய்யப்பட்டன.
தொழில்முறைப் பிரிவில் முதல் வெற்றியாளர்கள் அஸ்வத் ஹெக்டே (ஆண்) மற்றும் ரஜ்னி கெஹ்லோட் (பெண்). வயது வந்தோர் (18 வயதுக்கு மேற்பட்டவர்கள்) பிரிவில் ராஜ்பால்சிங் ஆர்யா மற்றும் ஷெய்லி பிரசாத் முதலிடமும், இளைஞர்கள் (18 வயதுக்குட்பட்டவர்கள்) பிரிவில் பிரணய் சர்மா மற்றும் எஸ். ஹெச்.நவ்யா.ஆகியோரும் முதலிடம் பெற்றனர்.
இந்தியாவில் இருந்து பெறப்பட்ட உள்ளீடுகள் 200 யோகா நிபுணர்கள் பரிசீலிக்கப்பட்டு அவற்றில் இருந்து, 160 வீடியோக்கள் பட்டியலிடப்பட்டன. மேலும், இந்தப் பட்டியிலிடப்பட்ட உள்ளீடுகளை, ஒவ்வொரு வகைப் பிரிவுக்காகவும் 15 பேர் கொண்ட நடுவர் குழு மதிப்பீடு செய்தது. ஜூரி உறுப்பினர்களால் சுயாதீனமாக ஒதுக்கப்பட்ட சராசரி மதிப்பெண்களின் அடிப்படையில் வெற்றியாளர்கள் முடிவு செய்யப்பட்டனர். அதிக சராசரி மதிப்பெண் பெற்றவர்கள் வெற்றியாளர்களாக அறிவிக்கப்பட்டனர்.
இந்தப் போட்டியில் உலகம் முழுவதும் இருந்து பங்கேற்கலாம் என அறிவிக்கப்பட்டிருந்தது. போட்டியில் பங்கேற்பவர்கள் 3 யோகாசனங்களின் 3 நிமிட வீடியோவை (கிரியா, ஆசனம், பிராணயாமா, பந்தா அல்லது முத்ரா) பதிவேற்ற வேண்டும், அத்துடன் யோகா நடைமுறைகள் தங்கள் வாழ்க்கையில் எத்தகைய தாக்கத்தை ஏற்படுத்தின என்பது பற்றிய ஒரு குறும்படச் செய்தி / விளக்கமும் இணைக்கப்பட வேண்டும். #MyLifeMyYoga என்ற ஹேஷ்டேக் மூலம் வீடியோக்கள் பேஸ்புக், ட்விட்டர் அல்லது இன்ஸ்டாகிராமில் பதிவேற்றப்பட்டன. இந்த போட்டி சர்வதேச யோகா தினத்தில், அதாவது ஜூன் 21, 2020 அன்று 23.50 மணிக்கு நிறைவடைந்தது.
ஆறு பிரிவுகளில் இந்திய நாட்டில் பரிசு வென்றவர்கள் பின்வருமாறு:
1. தொழில்முறை வகை:
ஆண்
வ.எண்
பெயர்
பங்கேற்றோர் ID
இடம்
வெற்றி பெற்றவர்
1
அஸ்வத் ஹெக்டே
NOPaRGKqa
சிரிசி – கர்நாடகா - இந்தியா
முதல் பரிசு
2
HA பட்டேல்
IndiaIG2424
விவரங்கள் - எதிர்ப்பார்க்கப்படுகின்றன
இரண்டாம் பரிசு
3
ரிஷிபால்
UvosV94Hp
ஹரித்துவார் – உத்திரகாண்ட்.- இந்தியா
மூன்றாம் பரிசு
பெண்
வ.எண்
பெயர்
பங்கேற்றோர் ID
இடம்
வெற்றி பெற்றவர்
1
ரஜ்னி கெஹ்லோட்
5657773
விவரங்கள் - எதிர்ப்பார்க்கப்படுகின்றன
முதல் பரிசு
2
பூஜா பட்டேல்
IndiaIG1089
விவரங்கள் - எதிர்ப்பார்க்கப்படுகின்றன
இரண்டாம் பரிசு
3
ஜான்வி பிரதீபா பட்டேல்
India-T457
விவரங்கள் - எதிர்ப்பார்க்கப்படுகின்றன
மூன்றாம் பரிசு
• II. வயது வந்தோர் வகை (18 வயதிற்கு மேற்பட்டவர்கள்) :
ஆண்
வ.எண்
பெயர்
பங்கேற்றோர் ID
இடம்
வெற்றி பெற்றவர்
1
ராஜ்பால் சிங் ஆர்யா
GHFK3Seok
ஷாம்லி – உத்திரப்பிரதேசம் - இந்தியா
முதல் பரிசு
2
ஹரிஷித் பனிகர்
Ny1gvx0pA
சண்டிகர் – சண்டிகர் - இந்தியா
இரண்டாம் பரிசு
3
நிதின் தனாஜி பாவலே
Txb_H8_bu
பூனே – மகாராஷ்ட்ரா - இந்தியா
மூன்றாம் பரிசு
பெண்
வ.எண்
பெயர்
பங்கேற்றோர் ID
இடம்
வெற்றி பெற்றவர்
1
ஷைலி பிரசாத்
fUkqrq9Of
பெங்களூரு, கர்நாடகா
முதல் பரிசு
2
அகன்ஷா
IndiaIG1635
விவரங்கள் - எதிர்ப்பார்க்கப்படுகின்றன
இரண்டாம் பரிசு
3
U.B. அதிஸ்ட்டா
SckM9x1C4
நாகர்கோவில் – தமிழ்நாடு - இந்தியா
மூன்றாம் பரிசு
1. இளைஞர் வகை (18 வயதிற்கு கீழுள்ளோர்):
ஆண்
வ.எண்
பெயர்
பங்கேற்றோர் ID
இடம்
வெற்றி பெற்றவர்
1
ப்ரணய் ஷர்மா
Y4qsge-4i
ஷரன்பூர் – உத்திர பிரதேசம் - இந்தியா
முதல் பரிசு
2
ஷன்னி
vqgQGmrK6
விவரங்கள் - எதிர்ப்பார்க்கப்படுகின்றன
இரண்டாம் பரிசு
3
கபிலன் சுப்ரமணியம்
3FPdAMyqt
கரூர் – தமிழ்நாடு - இந்தியா
மூன்றாம் பரிசு
பெண்
வ.எண்
பெயர்
பங்கேற்றோர் ID
இடம்
1
எஸ்.ஹெச். நவ்யா
சுங்கன்கடை அஞ்சல், கன்னியாகுமரி மாவட்டம்
முதல் பரிசு
2
அவ்னி ராம்ரக்‌ஷனி
பூனே - மகாராஷ்ட்ரா
இரண்டாம் பரிசு
3
மான்வி வியாஸ்
ஹிஸ்ஸார் - ஹரியானா
மூன்றாம் பரிசு
வெளிநாட்டு பங்கேற்பாளர்களிடையே வெற்றியாளர்களின் பெயர்கள் பின்னர் தனித்தனியாக அறிவிக்கப்படும்.

AYUSH
AYUSH Ministry announces the names of the winners of ‘My Life – My Yoga’ Video Blogging Contest
14 JUL 2020 6:57PM by PIB Delhi
The names of the winners of video blogging contest ‘My Life, My Yoga’ have been announced today. This global contest on digital platform is a joint effort by the Ministry of AYUSH and the Indian Council for Cultural Relations (ICCR) and was launched on 31st May 2020 by Prime Minister Shri Narendra Modi, on occasion of 6th International Day of Yoga.
The contest was held in six categories- Professional, Adult (above 18 years) and Youth (under 18) with Male and Female contestants considered separately. A Total of 35141 entries were received from India and nearly 2000 entries were received from other countries. The entries of other countries are being evaluated by the respective Indian Missions.
The first winners in professional category are Ashwath Hegde (male) and Rajni Gehlot (female). Rajpal Singh Arya and Shailee Prasad are first in adult (above 18 years) category and Pranay Sharma and Navyaa.S.H are first in youth (under 18 years) category.
The entries received from India were screened by 200 yoga experts and 160 videos were shortlisted. Further, a 15-member jury across these categories evaluated the shortlisted entries. Winners were decided by scores allotted independently by Jury members and averaged. Those with highest average score were declared winners.
The contest was open to participants from across the world. To enter into the contest, the participants were required to upload a 3 minutes video of 3 Yogic practices (kriya, asana, pranayama, bandha or mudra), including a short video message/ description on how the said Yogic practices influenced their life. The videos were uploaded on Facebook, Twitter or Instagram with the contest hashtag #MyLifeMyYoga. The contest closed on the International Day of Yoga, i.e. on21st June 2020 at 23.50 hrs.
The winners of the country prize for India in the six categories are as follows:
1. Professional Category:
Male
S.No
Name
Participant ID
Location
Winner
1
Ashwath Hegde
NOPaRGKqa
Sirsi - Karnataka - India
1st Prize
2
HA Patel
IndiaIG2424
Details awaited
2nd Prize
3
Rishipal
UvosV94Hp
Haridwar - Uttarakhand - India
3rd Prize
Female
S.No
Name
Participant ID
Location
Winner
1
Rajni Gehlot
5657773
Details awaited
1st Prize
2
Pooja Patel
IndiaIG1089
Details awaited
2nd Prize
3
Janvi Prathibha Patel
India-T457
Details awaited
3rd Prize
1. Adult (Above 18 years) Category:
Male
S.No
Name
Participant ID
Location
Winner
1
Rajpal Singh Arya
GHFK3Seok
Shamli - Uttar Pradesh - India
1st Prize
2
Harshit Parihar
Ny1gvx0pA
Chandigarh - Chandigarh - India
2nd Prize
3
Nitin Tanaji Pawale
Txb_H8_bu
Pune - Maharashtra - India
3rd Prize
Female
S.No.
Name
Participant ID
Location
Winner
1
Shailee Prasad
fUkqrq9Of
Bengaluru,Karnataka
1st Prize
2
Akanksha
IndiaIG1635
Details awaited
2nd Prize
3
U.B. Athistta
SckM9x1C4
Nagercoil - Tamil Nadu - India
3rd Prize
1. Youth Category (Under 18 Years):
Male
S.No
Name
Participant ID
Location
Winner
1
Pranay Sharma
Y4qsge-4i
Saharanpur - Uttar Pradesh - India
1st Prize
2
Sunny
vqgQGmrK6
Details awaited
2nd Prize
3
Kabilan Subramaniam
3FPdAMyqt
Karur - Tamil Nadu - India
3rd Prize
Female
S.No
Name
Location
Winner
1
Navyaa.S.H
Chunkankadai & Post, Kanyakumari District
1st Prize
2
Avni Ramrakshani
Pune – Maharashtra
2nd Prize
3
Manvi Vyas
Hissar - Haryana
3rd Prize
The names of winners among the overseas participants will be announced later separately.