राष्ट्रपती कार्यालय
प्रसिद्धीपत्रक
25 JUL 2026 8:35PM by PIB Mumbai
राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांनी पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या सल्ल्यानुसार, भारतीय राज्यघटनेच्या कलम 75 च्या खंड (2) नुसार धर्मेंद्र प्रधान यांचा केंद्रीय मंत्रिमंडळातील राजीनामा तात्काळ प्रभावाने स्वीकारला आहे.
याव्यतिरिक्त, केंद्रीय मंत्रिमंडळातील कॅबिनेट मंत्री प्रल्हाद जोशी यांच्याकडे त्यांच्या सध्याच्या खात्याव्यतिरिक्त शिक्षण मंत्रालयाचा कार्यभार सोपवण्यात यावा, असे निर्देशही राष्ट्रपतींनी पंतप्रधानांच्या सल्ल्यानुसार दिले आहेत.

President's Secretariat
PRESS COMMUNIQUE
25 JUL 2026 8:35PM by PIB Delhi
The President of India, as advised by the Prime Minister, has accepted the resignation of Shri Dharmendra Pradhan from the Union Council of Ministers, with immediate effect, under clause (2) of Article 75 of the Constitution of India.
Further, as advised by the Prime Minister, the President has directed that Shri Pralhad Joshi, Cabinet Minister, be assigned the charge of the Ministry of Education, in addition to his existing portfolio.