நாடாளுமன்ற விவகாரத்துறை அமைச்சகம்
அரசியல் கட்சிகளின் தலைவர்களுடனான கூட்டத்தை அரசு இன்று நடத்தியது
19 JUL 2026 4:20PM by PIB Chennai
நாடாளுமன்ற மழைக்கால கூட்டத்தொடர் பற்றிய பிரச்சனைகள் குறித்து விவாதிப்பதற்காக, பாதுகாப்புத்துறை அமைச்சர் திரு ராஜ்நாத் சிங் தலைமையில், அரசியல் கட்சிகளின் தலைவர்களுடனான கூட்டம் இன்று (19. 07. 2026) புது தில்லியில் உள்ள நாடாளுமன்ற வளாகத்தில் நடைபெற்றது. மத்திய நாடாளுமன்ற விவகாரங்கள் மற்றும் சிறுபான்மையினர் நலத்துறை அமைச்சர் திரு கிரண் ரிஜிஜு கூட்டிய இந்தக்கூட்டத்தில், மத்திய சுகாதாரம், குடும்ப நலத்துறை, ரசாயனங்கள் மற்றும் உரங்கள் துறை அமைச்சர் திரு ஜெகத் பிரகாஷ் நட்டா, சட்டம் மற்றும் நீதித்துறை இணையமைச்சர் (தனிப் பொறுப்பு) மற்றும் நாடாளுமன்ற விவகாரங்கள் துறை இணையமைச்சர் திரு அர்ஜுன் ராம் மெக்வால், நாடாளுமன்ற விவகாரங்கள் மற்றும் தகவல், ஒலிபரப்புத் துறை இணையமைச்சர் டாக்டர் எல். முருகன் ஆகியோரும் கலந்துகொண்டனர். இதில் அமைச்சர்கள் உட்பட 40 அரசியல் கட்சிகளைச் சேர்ந்த 58 தலைவர்கள் கலந்துகொண்டனர்.
இந்தக்கூட்டத்தின் தொடக்கத்தில், பாதுகாப்புத்துறை அமைச்சர் திரு ராஜ்நாத் சிங் அறிமுகவுரை ஆற்றி, அனைத்துத் தலைவர்களையும் வரவேற்றார். அதனைத் தொடர்ந்து, நாடாளுமன்ற விவகாரங்கள் துறை அமைச்சர் கூட்டத்தை நடத்தினார். நாடாளுமன்றத்தின் 2026-ம் ஆண்டுக்கான மழைக்காலக் கூட்டத்தொடர், 2026 ஜூலை 20-ம் தேதி திங்கட்கிழமை அன்று தொடங்கும் என்றும், அரசுப் பணிகளின் அவசரத் தேவைகளைப் பொறுத்து, இக்கூட்டத்தொடர் 2026 ஆகஸ்ட் 13ஆம் தேதி வியாழக்கிழமை அன்று முடிவடையக்கூடும் என்றும் அவர் தலைவர்களுக்குத் தெரிவித்தார். இக்கூட்டத்தொடரின், 25 நாட்களில் மொத்தம் 19 அமர்வுகள் நடைபெறும்.
வரவிருக்கும் மழைக்கால கூட்டத்தொடருக்கான சட்டபூர்வ நடவடிக்கைகள், நாடாளுமன்றத்தின் இரு செயலகங்களாலும் ஏற்கனவே (2026 ஜூலை 16 அன்று) வெளியிடப்பட்டுவிட்டது என்று திரு ரிஜிஜு தெரிவித்தார்.
நாடாளுமன்றம் சுமூகமாக செயல்படுவதற்கு அனைத்துத் தலைவர்களும் ஒத்துழைப்பளிக்க வேன்டும் என்று அவர் கேட்டுக்கொண்டார். நாடாளுமன்ற இரு அவைகளின் நடைமுறை விதிகள்படி அனுமதிக்கப்படுகின்ற வேறு எந்த முக்கியப் பிரச்சனைகளையும் அவைகளில் விவாதிக்க அரசு தயாராக உள்ளது என்றும் அவர் கூறினார். பல்வேறு அரசியல் கட்சிகளின் தலைவர்கள், வரவிருக்கும் நாடாளுமன்ற மழைக்காலக் கூட்டத்தொடரில் தங்களால் எழுப்பப்படும் பல்வேறு பிரச்சனைகள் குறித்துத் தங்கள் கருத்துக்களைத் தெரிவித்ததோடு, அரசுக்கு ஒத்துழைப்பு அளிப்பதாகவும் உறுதியளித்தனர். தலைவர்களால் எழுப்பப்பட்ட அனைத்துப் பிரச்சனைகளையும் நாடாளுமன்ற விவகாரங்கள் துறை அமைச்சர் கவனத்தில் எடுத்துக்கொண்டார்.
நிறைவாக, திரு ராஜ்நாத் சிங், கூட்டத்தில் கலந்துகொண்டு, தங்கள் கருத்துக்களைத் தெரிவித்த அனைத்துத் தலைவர்களுக்கும் நன்றி தெரிவித்தார்.
(

Ministry of Parliamentary Affairs
Meeting of Government with Leaders of Political Parties held today
58 Leaders from 40 Political Parties attended Meeting
19 JUL 2026 4:20PM by PIB Delhi
A meeting has been held under the Chairmanship of Shri Rajnath Singh, Union Minister of Defence with Leaders of political parties today (19th July, 2026) in Parliament House Complex, New Delhi to discuss issues relating to ensuing Monsoon Session of Parliament, 2026. The meeting was called by Shri Kiren Rijiju, Union Minister of Parliamentary Affairs and Minority Affairs. The meeting was also attended by Union Minister for Health & Family Welfare and Chemicals & Fertilizers, Shri Jagat Prakash Nadda, who is also Leader of the House in Rajya Sabha, Minister of State (Independent Charge) of Law & Justice and Minister of State of Parliamentary Affairs, Shri Arjun Ram Meghwal and Minister of State of Parliamentary Affairs and Information and Broadcasting, Dr. L. Murugan. In total, the meeting was attended by 58 Leaders from 40 political parties including Ministers.
At the outset, Shri Rajnath Singh, Minister of Defence made introductory remarks and welcomed all the Leaders attending the meeting and thereafter, Minister of Parliamentary Affairs conducted the meeting. He informed the leaders that the Monsoon Session, 2026 of Parliament will commence on Monday, the 20th July, 2026 and subject to exigencies of Government Business, the session may conclude on Thursday, the 13th August, 2026. The Session will provide a total of 19 sittings spread over a period of 25 days.
Shri Rijiju further stated that Legislative Business for the ensuing Monsoon Session has already been published in Bulletin Part-II by both the Secretariats of Parliament on 16th July, 2026.
He requested all the Leaders for their cooperation for the smooth functioning of Parliament and stated that the Government is ready to discuss any other important issues on the floors of the Houses as permitted under the Rules of Procedure of both the Houses of Parliament. Leaders of different political parties expressed their views on various issues likely to be raised by them during the forthcoming Monsoon Session of Parliament and assured the Government to provide co-operation. The Minister of Parliamentary Affairs took note of all issues raised by the Leaders and thanked all the Leaders for attending the meeting, expressing their views and for their active and effective participation.
In last, Shri Rajnath Singh thanked all the leaders for attending the meeting, expressing their views and for their active and effective participation.