ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
భారత ప్రధానమంత్రికి ఇండోనేషియా అత్యున్నత పౌర పురస్కారం ‘బింటాంగ్ ఆదిపూర్ణ ఆఫ్‌ ది రిపబ్లిక్‌ ఆఫ్‌ ఇండోనేషియా’... స్వయంగా ప్రదానం చేసిన ఇండోనేషియా అధ్యక్షుడు
07 JUL 2026 3:27PM by PIB Hyderabad
భారత ప్రధానమంత్రికి ఇండోనేషియా అత్యున్నత పౌర పురస్కారమైన ‘బింటాంగ్ ఆదిపూర్ణ ఆఫ్ ది రిపబ్లిక్ ఆఫ్ ఇండోనేషియా’ గౌరవ పురస్కారాన్ని ఆ దేశ అధ్యక్షుడు శ్రీ ప్రబోవో సుబియాంటో నేడు ప్రదానం చేశారు. ఈ అవార్డు ఇండోనేషియాలోనే అత్యంత ప్రతిష్టాత్మకమైన, అత్యున్నతమైన పౌర పురస్కారం కావడం విశేషం. భారత్-ఇండోనేషియా ద్వైపాక్షిక సంబంధాలను బలోపేతం చేయడంలో ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ చూపిన అద్భుతమైన నాయకత్వానికి, ఆయన అందించిన విశేషమైన సహకారానికి గుర్తింపుగా ఈ అత్యున్నత గౌరవాన్ని అందజేశారు. ఈ అవార్డును భారత్, ఇండోనేషియా దేశాల ప్రజలకు, ఉభయ దేశాల మధ్య చిరకాలంగా కొనసాగుతున్న చారిత్రక, సాంస్కృతిక సంబంధాలకు అంకితం ఇస్తున్నట్లు ప్రధానమంత్రి ప్రకటించారు.

Prime Minister's Office
Prime Minister conferred ‘Bintang Adipurna of the Republic of Indonesia,’ the highest civilian award of the nation, by the President of Indonesia
07 JUL 2026 3:27PM by PIB Delhi
Prime Minister was today conferred the ‘Bintang Adipurna of the Republic of Indonesia’ medal of honour by the President of Indonesia, H.E. Mr. Prabowo Subianto. The award is the highest civilian honour of the Republic of Indonesia. It was conferred upon Prime Minister for his leadership and exceptional contribution to strengthening India-Indonesia relations. Prime Minister dedicated the award to the people of India and Indonesia and to the enduring civilizational ties between the two countries.