പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഇ-ജാഗൃതി എങ്ങനെയാണ് ഉപഭോക്തൃ പരാതികളുടെ സമ്പൂർണ പ്രക്രിയയും ഡിജിറ്റൽവൽക്കരിക്കുന്നത് എന്നതിനെക്കുറിച്ചുള്ള ലേഖനം പങ്കുവച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി
04 JUL 2026 2:03PM by PIB Thiruvananthpuram
ഉപഭോക്തൃ പരാതിയുടെ സമ്പൂർണ പ്രക്രിയയും ഡിജിറ്റൽവൽക്കരിക്കുന്നതിലൂടെ ഇ-ജാഗൃതി എങ്ങനെ നിരവധി വെല്ലുവിളികൾക്ക് പരിഹാരം കാണുന്നു എന്നതിനെക്കുറിച്ച് കേന്ദ്രമന്ത്രി ശ്രീ പ്രഹ്ലാദ് ജോഷി എഴുതിയ ലേഖനം പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി പങ്കുവച്ചു. ബന്ധപ്പെട്ട വ്യക്തികളുമായി വിപുലമായ കൂടിയാലോചനകൾ നടത്തിയ ശേഷം ഇ-ജാഗൃതി കൂടുതൽ പരിഷ്കരിച്ചിട്ടുണ്ടെന്നും, ഘടനാപരമായ ഡിജിറ്റൽ പരിഷ്കരണത്തിന് വിധേയമാകുന്ന മേഖലകളുടെ കൂട്ടത്തിൽ ഉപഭോക്തൃ നീതിയെയും ഇത് ഉൾപ്പെടുത്തിയതായും അദ്ദേഹം വ്യക്തമാക്കിയതായി ശ്രീ മോദി പറഞ്ഞു.
പ്രധാനമന്ത്രി എക്സിൽ കുറിച്ചതിങ്ങനെ:
“ഈ ലേഖനത്തിൽ, ഉപഭോക്തൃ പരാതിയുടെ സമ്പൂർണ പ്രക്രിയയും ഡിജിറ്റൽവൽക്കരിക്കുന്നതിലൂടെ ഇ-ജാഗൃതി എങ്ങനെ നിരവധി വെല്ലുവിളികൾക്ക് പരിഹാരം കാണുന്നു എന്ന് കേന്ദ്രമന്ത്രി ശ്രീ @JoshiPralhad വിശദീകരിക്കുന്നു.
ബന്ധപ്പെട്ട വ്യക്തികളുമായി വിപുലമായ കൂടിയാലോചനകൾ നടത്തിയ ശേഷം ഇ-ജാഗൃതി കൂടുതൽ പരിഷ്കരിച്ചിട്ടുണ്ടെന്നും, ഘടനാപരമായ ഡിജിറ്റൽ പരിഷ്കരണത്തിന് വിധേയമാകുന്ന മേഖലകളുടെ കൂട്ടത്തിൽ ഉപഭോക്തൃ നീതിയെയും ഇത് ഉൾപ്പെടുത്തിയതായും അദ്ദേഹം വ്യക്തമാക്കുന്നു.”
https://livemint.com/opinion/columns/ejagriti-reimagining-consumer-justice-for-a-digital-india-pralhad-joshi-11783001218221.html

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on how e-Jagriti digitises the entire lifecycle of a consumer complaint
04 JUL 2026 2:03PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has shared an article written by Union Minister Shri Pralhad Joshi on how e-Jagriti addresses multiple challenges by digitising the entire lifecycle of a consumer complaint. "He notes that, following extensive consultations with stakeholders, e-Jagriti has been refined, placing consumer justice among the sectors undergoing structural digital reform", Shri Modi remarked.
The Prime Minister posted on X:
In this article, Union Minister Shri @JoshiPralhad elaborates on how e-Jagriti addresses multiple challenges by digitising the entire lifecycle of a consumer complaint.
He notes that, following extensive consultations with stakeholders, e-Jagriti has been refined, placing consumer justice among the sectors undergoing structural digital reform.
https://livemint.com/opinion/columns/ejagriti-reimagining-consumer-justice-for-a-digital-india-pralhad-joshi-11783001218221.html