ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਜੀਐੱਸਟੀ ਅਪੀਲੀ ਟ੍ਰਿਬਿਊਨਲ ਦੇ ਸਾਹਮਣੇ ਅਪੀਲ ਦਾਇਰ ਕਰਨ ਦੀ ਆਖਰੀ ਮਿਤੀ 31 ਜੁਲਾਈ, 2026 ਤੱਕ ਵਧਾ ਦਿੱਤੀ ਹੈ
30 JUN 2026 11:55AM by PIB Chandigarh
ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਧਾਰਾ 112(1) ਨਾਲ ਪੜ੍ਹੇ ਧਾਰਾ 112(3) ਅਧੀਨ ਵਸਤੁ ਅਤੇ ਸੇਵਾ ਟੈਕਸ ਅਪੀਲੀ ਟ੍ਰਿਬਿਊਨਲ (ਜੀਐੱਸਟੀਏਟੀ) ਦੇ ਸਾਹਮਣੇ ਅਪੀਲ ਦਾਇਰ ਕਰਨ ਦੀ ਆਖਰੀ ਮਿਤੀ 31 ਜੁਲਾਈ, 2026 ਤੱਕ ਵਧਾ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਸਰਕਾਰ ਨੇ 17 ਸਤੰਬਰ, 2025 ਦੀ ਇੱਕ ਪੁਰਾਣੀ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਰਾਹੀਂ ਜੀਐੱਸਟੀ ਅਪੀਲੀ ਟ੍ਰਿਬਿਊਨਲ ਸਾਹਮਣੇ ਅਪੀਲ ਦਾਇਰ ਕਰਨ ਦੀ ਆਖਰੀ ਮਿਤੀ 30 ਜੂਨ, 2026 ਨਿਰਧਾਰਤ ਕੀਤੀ ਸੀ।
ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਤੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਈਆਂ ਬੇਨਤੀਆਂ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰਖਦੇ ਹੋਏ ਅੰਤਿਮ ਮਿਤੀ ਵਧਾ ਦਿੱਤੀ ਹੈ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਜੀਐੱਸਟੀਏਟੀ ਪੋਰਟਲ ‘ਤੇ ਅਪੀਲ ਦਾਖਿਲ ਕਰਨ ਦੀ ਹੋੜ ਕਾਰਨ ਪੈਦਾ ਹੋਈਆਂ ਤਕਨੀਤੀ ਮੁਸ਼ਕਲਾਂ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਹਾਲਾਂਕਿ ਆਖਰੀ ਮਿਤੀ ਸਤੰਬਰ 2025 ਵਿੱਚ ਸੂਚਿਤ ਕਰ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਸੀ, ਪਰ ਇਹ ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਹੈ ਕਿ ਪਿਛਲੇ 15 ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਹੀ 30,000 ਅਪੀਲਾਂ ਦਾਇਰ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਤੀਦਿਨ 5,500 ਅਪੀਲਾਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਗਈ।
ਟੈਕਸਦਾਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਆਪਣੀਆਂ ਅਪੀਲਾਂ ਦਾਇਰ ਕਰਨ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਕਾਫੀ ਪਹਿਲਾਂ ਤੋਂ ਬਣਾ ਲੈਣ ਅਤੇ ਆਖਰੀ ਮਿਤੀ ਤੱਕ ਉਡੀਕ ਨਾ ਕਰਨ।

Ministry of Finance
Government extends last date for filing appeals before the GST Appellate Tribunal to 31st July 2026
30 JUN 2026 11:55AM by PIB Delhi
The Government has extended the due date for filing of appeals before the Goods and Services Tax Appellate Tribunal (GSTAT) under Section 112(1) read with Section 112(3) to 31.07.2026.
By an earlier notification dated 17.09.2025, the Government had notified 30.06.2026 as the last date for filing of appeals before GSTAT.
The Government has extended the due date in view of the recent representations from various stakeholders, highlighting technical difficulties due to rush to file appeals on the GSTAT portal. Although the due date was notified well in advance in September 2025 itself, it is to be noted that in the last 15 days alone, 30,000 appeals were filed, with daily volumes peaking at 5,500 appeals.
Taxpayers are advised to plan their appeal filings well in advance and not wait until the deadline.