ധനകാര്യ മന്ത്രാലയം
ജിഎസ്ടി അപ്പലേറ്റ് ട്രിബ്യൂണലിന് മുൻപാകെ അപ്പീൽ നൽകാനുള്ള അവസാന തീയതി 2026 ജൂലൈ 31 വരെ നീട്ടി
30 JUN 2026 11:55AM by PIB Thiruvananthpuram
ജിഎസ്ടി അപ്പലേറ്റ് ട്രിബ്യൂണലിന് മുൻപാകെ സെക്ഷൻ 112(1), സെക്ഷൻ 112(3) എന്നിവ പ്രകാരം അപ്പീലുകൾ ഫയൽ ചെയ്യാനുള്ള അവസാന തീയതി 2026 ജൂലൈ 31 വരെ ഗവൺമെന്റ് നീട്ടി. മുൻപ് 2025 സെപ്തംബര്‍ 17-ന് പുറപ്പെടുവിച്ച വിജ്ഞാപന പ്രകാരം ട്രിബ്യൂണലിന് മുൻപാകെ അപ്പീൽ നൽകേണ്ട അവസാന തീയതി നിശ്ചയിച്ചിരുന്നത് 2026 ജൂൺ 30 ആയിരുന്നു.
GSTAT പോർട്ടലിൽ അപ്പീലുകൾ ഫയൽ ചെയ്യാനുള്ള തിരക്ക് കാരണം സാങ്കേതിക തടസ്സങ്ങൾ നേരിടുന്നതായി ചൂണ്ടിക്കാട്ടി വിവിധ ഗുണഭോക്താക്കളിൽ നിന്നും സംഘടനകളിൽ നിന്നും ഈയിടെ ലഭിച്ച നിവേദനങ്ങൾ പരിഗണിച്ചാണ് ഗവൺമെന്റ് തീയതി നീട്ടി നൽകിയത്. കഴിഞ്ഞ 15 ദിവസത്തിനിടെ മാത്രം 30,000 അപ്പീലുകളാണ് ഫയൽ ചെയ്യപ്പെട്ടത്. ഇതിൽ പ്രതിദിന അപ്പീലുകളുടെ എണ്ണം പരമാവധി 5,500 വരെ ഉയർന്നിരുന്നു എന്നതും ശ്രദ്ധേയമാണ്.
നികുതിദായകർ അവസാന തീയതി വരെ കാത്തുനിൽക്കാതെ അപ്പീലുകൾ ഫയൽ ചെയ്യുന്നത് മുൻകൂട്ടി ആസൂത്രണം ചെയ്യണമെന്ന് നിർദേശിക്കുന്നു.

Ministry of Finance
Government extends last date for filing appeals before the GST Appellate Tribunal to 31st July 2026
30 JUN 2026 11:55AM by PIB Delhi
The Government has extended the due date for filing of appeals before the Goods and Services Tax Appellate Tribunal (GSTAT) under Section 112(1) read with Section 112(3) to 31.07.2026.
By an earlier notification dated 17.09.2025, the Government had notified 30.06.2026 as the last date for filing of appeals before GSTAT.
The Government has extended the due date in view of the recent representations from various stakeholders, highlighting technical difficulties due to rush to file appeals on the GSTAT portal. Although the due date was notified well in advance in September 2025 itself, it is to be noted that in the last 15 days alone, 30,000 appeals were filed, with daily volumes peaking at 5,500 appeals.
Taxpayers are advised to plan their appeal filings well in advance and not wait until the deadline.