ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
జీఎస్టీ అప్పెల్లెట్ ట్రిబ్యునల్ ఎదుట అప్పీళ్ల దాఖలుకు చివరి తేదీని జూలై 31, 2026 వరకు పొడగించిన ప్రభుత్వం
30 JUN 2026 11:55AM by PIB Hyderabad
సెక్షన్ 112(1), సెక్షన్ 112(3) ప్రకారం వస్తు, సేవల పన్ను అప్పెల్లెట్ ట్రిబ్యునల్ (జీఎస్‌టీఏటీ) ఎదుట అప్పీళ్ల దాఖలుకు నిర్దేశించిన గడువును జూలై 31, 2026 వరకు ప్రభుత్వం పొడిగించింది.
ప్రభుత్వం 17.09.2025న జారీ చేసిన నోటిఫికేషన్ ప్రకారం.. జీఎస్‌టీఏటీ ఎదుట అప్పీళ్లను దాఖలు చేసేందుకు 30.06.2025 చివరి తేదీగా ప్రకటించింది.
జీఎస్‌టీఏటీ పోర్టల్‌లో అప్పీళ్లు దాఖలు చేసేందుకు ఆఖరి నిమిషంలో ఏర్పడుతున్న రద్దీ కారణంగా సాంకేతిక ఇబ్బందులు ఎదురవుతున్నాయన్న పన్ను చెల్లింపుదారుల విజ్ఞప్తి కారణంగా, ప్రభుత్వం అప్పీలు దాఖలుకు చివరి తేదీని పొడిగించింది. ఈ గడువును ముందస్తుగా 2025 సెప్టెంబర్‌లోనే ప్రకటించినప్పటికీ.. గత 15 రోజుల్లో ఏకంగా 30,000 అప్పీళ్లు దాఖలయ్యాయి. రోజువారీగా గరిష్ఠంగా 5,500 అప్పీళ్లు దాఖలయ్యాయి.
అప్పీలు దాఖలుకు పన్ను చెల్లింపుదారులు ముందుగానే ప్రణాళిక చేసుకోవాలని, గడువు తేదీ వరకు వేచి ఉండవద్దని ప్రభుత్వం సూచించింది.

Ministry of Finance
Government extends last date for filing appeals before the GST Appellate Tribunal to 31st July 2026
30 JUN 2026 11:55AM by PIB Delhi
The Government has extended the due date for filing of appeals before the Goods and Services Tax Appellate Tribunal (GSTAT) under Section 112(1) read with Section 112(3) to 31.07.2026.
By an earlier notification dated 17.09.2025, the Government had notified 30.06.2026 as the last date for filing of appeals before GSTAT.
The Government has extended the due date in view of the recent representations from various stakeholders, highlighting technical difficulties due to rush to file appeals on the GSTAT portal. Although the due date was notified well in advance in September 2025 itself, it is to be noted that in the last 15 days alone, 30,000 appeals were filed, with daily volumes peaking at 5,500 appeals.
Taxpayers are advised to plan their appeal filings well in advance and not wait until the deadline.