ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
నేషన్స్ కప్ మహిళల హాకీ విజేతగా నిలిచిన హాకీ మహిళల జట్టుకు ప్రధానమంత్రి అభినందనలు
21 JUN 2026 5:13PM by PIB Hyderabad
నేషన్స్ కప్ మహిళల హాకీ విజేతగా నిలిచిన భారతీయ మహిళా హాకీ జట్టును ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అభినందించారు.
టోర్నమెంటు అంతటా జట్టు అసాధారణ ఆటతీరును కనబరిచిందని ప్రధానమంత్రి ప్రశంసించారు.
జట్టుకు శ్రీ మోదీ శుభాకాంక్షలు తెలుపుతూ, హాకీ ఆట ఆడటానికి అనేక మంది ముందుకు వచ్చేటట్లు ఈ గెలుపు స్ఫూర్తిని అందిస్తుందన్న ఆశాభావాన్ని వ్యక్తం చేశారు.
సామాజిక మాధ్యమం ‘ఎక్స్’లో ఒక సందేశాన్ని శ్రీ మోదీ పొందుపరుస్తూ:
‘‘భారతీయ హాకీ క్రీడాకారిణులు మనమంతా సంతోషించే, గర్వపడే పనిని చేశారు.
నేషన్స్ కప్ మహిళల హాకీ విజేతగా నిలిచిన మహిళా జట్టుకు అభినందనలు. పూర్తి టోర్నమెంటులో జట్టు చాలా అసాధారణ ఆటతీరును కనబరిచింది. జట్టుకు శుభాకాంక్షలు తెలియజేస్తున్నాను.
ఈ గెలుపు.. మరింత మంది హాకీ ఆడడానికి స్ఫూర్తిని అందించాలని ఆశిస్తున్నాను’’ అని పేర్కొన్నారు.

Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates Indian women’s hockey team on winning FIH Hockey Women’s Nations Cup
21 JUN 2026 5:13PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has congratulated the Indian women’s hockey team for emerging as winners of the FIH Hockey Women’s Nations Cup.
The Prime Minister said that the team played exceptionally well throughout the entire tournament.
Shri Modi extended his best wishes to the team and expressed hope that this victory would inspire several others to take up hockey.
In a post on X, Shri Modi said;
“Indian hockey players bring pride and joy!
Congratulations to the women’s team for emerging as winners in the FIH Hockey Women’s Nations Cup. The team played exceptionally well throughout the entire tournament. Best wishes to the team.
May this win inspire several others to play hockey.
@TheHockeyIndia”