पंतप्रधान कार्यालय
एफआयएच हॉकी महिला नेशन्स करंडक जिंकल्याबद्दल पंतप्रधानांनी केले भारतीय महिला संघाचे केले अभिनंदन
21 JUN 2026 5:13PM by PIB Mumbai
एफआयएच हॉकी महिला नेशन्स कप जिंकल्याबद्दल पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी भारतीय महिला हॉकी संघाचे अभिनंदन केले आहे.
संघाने संपूर्ण स्पर्धेत उत्कृष्ट कामगिरी केली असल्याचे पंतप्रधानांनी नमूद केले.
मोदींनी संघाला शुभेच्छा दिल्या आणि हा विजय इतर अनेकांना हॉकी खेळण्यासाठी प्रेरणादायी ठरेल अशी आशा व्यक्त केली.
एक्स या समाज माध्यमावरील संदेशात मोदी म्हणाले,
"भारतीय हॉकी खेळाडू आनंद देतात आणि अभिमान जागवतात."
एफआयएच हॉकी महिला नेशन्स करंडक जिंकल्याबद्दल महिला संघाचे अभिनंदन. संपूर्ण स्पर्धेत त्यांनी उत्कृष्ट कामगिरी केली. संघाला खूप खूप शुभेच्छा.
हा विजय इतरांनाही हॉकी खेळण्याची प्रेरणा देवो.”
@TheHockeyIndia"

Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates Indian women’s hockey team on winning FIH Hockey Women’s Nations Cup
21 JUN 2026 5:13PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has congratulated the Indian women’s hockey team for emerging as winners of the FIH Hockey Women’s Nations Cup.
The Prime Minister said that the team played exceptionally well throughout the entire tournament.
Shri Modi extended his best wishes to the team and expressed hope that this victory would inspire several others to take up hockey.
In a post on X, Shri Modi said;
“Indian hockey players bring pride and joy!
Congratulations to the women’s team for emerging as winners in the FIH Hockey Women’s Nations Cup. The team played exceptionally well throughout the entire tournament. Best wishes to the team.
May this win inspire several others to play hockey.
@TheHockeyIndia”