पंतप्रधान कार्यालय
राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांना वाढदिवसानिमित्त पंतप्रधानांकडून शुभेच्छा
20 JUN 2026 12:23PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 20 जून 2026
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी भारताच्या राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांना वाढदिवसानिमित्त हार्दिक शुभेच्छा दिल्या आहेत.
धैर्य, साधेपणा, नम्रता आणि लोकसेवेप्रती असलेली त्यांची अविचल बांधिलकी यांमुळे त्यांचा जीवनप्रवास देशभरातील नागरिकांना प्रेरणा देत असल्याचे पंतप्रधानांनी म्हटले आहे.
मोदी यांनी नमूद केले की, सार्वजनिक जीवनातील अनेक वर्षांच्या कारकिर्दीत राष्ट्रपतींनी देशाची उल्लेखनीय सेवा केली असून, विशेषतः वंचित आणि उपेक्षित घटकांच्या कल्याणाबाबत त्यांना विशेष आस्था आहे.
भारताच्या विकासासाठी त्यांची दृढ निष्ठा अत्यंत प्रेरणादायी असल्याचे पंतप्रधानांनी सांगितले.
राष्ट्रसेवेसाठी त्यांना दीर्घ आणि निरोगी आयुष्य लाभावे, अशी प्रार्थना मोदी यांनी केली असून, आज ओडिशामधील एका कार्यक्रमात त्यांची भेट घेण्यास आपण उत्सुक असल्याचेही त्यांनी म्हटले आहे.
पंतप्रधानांनी 'एक्स'वरील संदेशात म्हटले आहे :
"भारताच्या राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मूजी यांना वाढदिवसाच्या हार्दिक शुभेच्छा. धैर्य, साधेपणा, नम्रता आणि लोकसेवेप्रती अविचल बांधिलकी यांमुळे त्यांचा जीवनप्रवास देशभरातील लोकांना प्रेरणा देत आहे.
सार्वजनिक जीवनातील अनेक वर्षांच्या कार्यकाळात त्यांनी देशाची उल्लेखनीय सेवा केली आहे. विशेषतः वंचित आणि उपेक्षित घटकांच्या कल्याणाविषयी त्यांना विशेष आस्था आहे. भारताच्या विकासासाठी त्यांची दृढ निष्ठा अत्यंत प्रेरणादायी आहे.
राष्ट्रसेवेसाठी त्यांना दीर्घ आणि निरोगी आयुष्य लाभो, हीच प्रार्थना. आज ओडिशामधील कार्यक्रमात त्यांची भेट घेण्यास मी उत्सुक आहे.
@rashtrapatibhvn"

Prime Minister's Office
Prime Minister extends birthday greetings to President of India, Smt. Droupadi Murmu
20 JUN 2026 8:32AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has extended warm birthday greetings to the President of India, Smt. Droupadi Murmu.
The Prime Minister said that her journey, marked by courage, simplicity, humility and unwavering commitment to public service, continues to inspire people across the country.
Shri Modi noted that through her many years in public life, the President has served the nation in an outstanding manner and has been especially passionate about the wellbeing of the underprivileged and marginalised.
The Prime Minister stated that her steadfast dedication to India’s development is very motivating.
Shri Modi prayed for her long and healthy life in the service of the nation and said that he looks forward to meeting her later in the day at a programme in Odisha.
The Prime Minister wrote on X;
“Warm birthday greetings to the President of India, Smt. Droupadi Murmu Ji. Her journey, marked by courage, simplicity, humility and unwavering commitment to public service, continues to inspire people across the country.
Through her many years in public life, she has served the nation in an outstanding manner, especially passionate about the wellbeing of the underprivileged and marginalised. Her steadfast dedication to India’s development is very motivating.
May she be blessed with a long and healthy life in the service of the nation. I look forward to meeting her later today at the programme in Odisha.
@rashtrapatibhvn”