ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਜਲ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਭਾਗੀਦਾਰੀ 'ਤੇ ਇੱਕ ਲੇਖ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ
18 JUN 2026 2:36PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸੀ.ਆਰ. ਪਾਟਿਲ ਵੱਲੋਂ ਲਿਖਿਆ ਇੱਕ ਲੇਖ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਇਸ ਲੇਖ ਵਿੱਚ ਦੱਸਿਆ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਕਿਵੇਂ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਸੰਪੂਰਨ ਅਤੇ ਆਪਸ ਵਿੱਚ ਜੁੜੇ ਨਜ਼ਰੀਏ ਜ਼ਰੀਏ ਪੀਣ ਵਾਲੇ ਪਾਣੀ, ਸਵੱਛਤਾ, ਦਰਿਆ ਸੰਭਾਲ, ਸਿੰਚਾਈ ਕੁਸ਼ਲਤਾ, ਭੂਮੀਗਤ ਪਾਣੀ ਰੀਚਾਰਜ ਅਤੇ ਗੰਦੇ ਪਾਣੀ ਦੀ ਮੁੜ ਵਰਤੋਂ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਦਾ ਹੱਲ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਹ ਲੇਖ ਸਾਂਝੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਨਜ਼ਰੀਏ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਜਵਾਬਦੇਹ ਸ਼ਾਸਨ ਅਤੇ ਸਰਗਰਮ ਜਨਤਕ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਪਿਛਲੇ ਦਹਾਕੇ ਦੀਆਂ ਉਪਲਬਧੀਆਂ ਦਾ ਵੀ ਵਿਸਥਾਰ ਵਿੱਚ ਵਰਣਨ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫ਼ਤਰ ਨੇ ਐੱਕਸ 'ਤੇ ਲਿਖਿਆ;
"ਇਸ ਲੇਖ ਵਿੱਚ, ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ @CRPaatil ਦੱਸਦੇ ਹਨ ਕਿ ਕਿਵੇਂ ਸਰਕਾਰ ਦੀਆਂ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਨੇ ਇੱਕ ਸੰਪੂਰਨ ਅਤੇ ਆਪਸ ਵਿੱਚ ਜੁੜੇ ਨਜ਼ਰੀਏ ਜ਼ਰੀਏ ਪੀਣ ਵਾਲੇ ਪਾਣੀ, ਸਵੱਛਤਾ, ਦਰਿਆ ਸੰਭਾਲ, ਸਿੰਚਾਈ ਕੁਸ਼ਲਤਾ, ਭੂਮੀਗਤ ਪਾਣੀ ਰੀਚਾਰਜ ਅਤੇ ਗੰਦੇ ਪਾਣੀ ਦੀ ਮੁੜ ਵਰਤੋਂ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਦਾ ਹੱਲ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸਾਂਝੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਨਜ਼ਰੀਏ ਦੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਲਈ ਜਵਾਬਦੇਹ ਸ਼ਾਸਨ ਅਤੇ ਸਰਗਰਮ ਜਨਤਕ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਜ਼ਰੀਏ ਸੰਚਾਲਿਤ ਪਿਛਲੇ ਦਹਾਕੇ ਦੀਆਂ ਉਪਲਬਧੀਆਂ ਦਾ ਵਿਸਥਾਰ ਵਿੱਚ ਵਰਣਨ ਕੀਤਾ।"

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on water management and public participation
18 JUN 2026 2:36PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, has shared an article written by Union Minister Shri C. R. Patil.
The article explains how government initiatives have tackled challenges related to drinking water, sanitation, river conservation, irrigation efficiency, groundwater recharge and wastewater reuse through a holistic and interconnected approach. It further elaborates on the achievements of the past decade, driven by responsive governance and active public participation in pursuit of a shared national vision.
The Prime Minister’s Office wrote on X;
“In this article, Union Minister Shri @CRPaatil explains how government initiatives have tackled challenges related to drinking water, sanitation, river conservation, irrigation efficiency, groundwater recharge and wastewater reuse through a holistic and interconnected approach.
He elaborates on the achievements of the past decade, driven by responsive governance and active public participation in pursuit of a shared national vision.”