પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ભારત-યુકે વ્યાપક આર્થિક અને વ્યાપાર કરારને દ્વિપક્ષીય સંબંધો માટે એક ઐતિહાસિક માઈલસ્ટોન ગણાવ્યો
17 JUN 2026 10:03PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આનંદ વ્યક્ત કર્યો છે કે ભારત-યુકે વ્યાપક આર્થિક અને વ્યાપાર કરાર 15 જુલાઈ 2026ના રોજ અમલમાં આવશે.
પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે આ કરાર દ્વિપક્ષીય વ્યાપાર અને રોકાણને નોંધપાત્ર રીતે વેગ આપશે.
શ્રી મોદીએ જણાવ્યું હતું કે આ કરાર ભારતીય ખેડૂતો, શ્રમિકો, MSMEs, સ્ટાર્ટઅપ્સ અને ઈનોવેટર્સ માટે અસંખ્ય તકો ખોલશે અને વિકસિત ભારત 2047ની અનુભૂતિમાં સાર્થક યોગદાન આપશે.
પ્રધાનમંત્રીએ નોંધ્યું હતું કે તેઓ પોતે અને યુકેના પ્રધાનમંત્રી કીથ સ્ટાર્મર, જેઓ G7 સમિટ માટે એવિયનમાં છે, બંને ભારત-યુકે આર્થિક સંબંધોમાં ઉમેરાઈ રહેલી નોંધપાત્ર ગતિથી ખૂબ જ ખુશ છે.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર લખ્યું; “
ભારત-યુકે સંબંધો માટે એક ઐતિહાસિક માઈલસ્ટોન. એ નોંધતા આનંદ થાય છે કે ભારત-યુકે વ્યાપક આર્થિક અને વ્યાપાર કરાર 15 જુલાઈ 2026ના રોજ અમલમાં આવશે. આ કરાર આપણા દ્વિપક્ષીય વ્યાપાર અને રોકાણને નોંધપાત્ર રીતે વેગ આપશે.
તે ભારતીય ખેડૂતો, શ્રમિકો, MSMEs, સ્ટાર્ટઅપ્સ અને નવીનતા લાવનારાઓ માટે અસંખ્ય તકો પણ ખોલશે અને વિકસિત ભારત 2047ની અનુભૂતિમાં સાર્થક યોગદાન આપશે.
પીએમ સ્ટાર્મર અને હું, જેઓ G7 સમિટ માટે એવિયનમાં છીએ, બંને સ્વાભાવિક રીતે જ આપણા આર્થિક સંબંધોમાં ઉમેરાઈ રહેલી નોંધપાત્ર ગતિથી ખૂબ જ ખુશ છીએ.
@Keir_Starmer”

Prime Minister's Office
Prime Minister hails India-UK Comprehensive Economic and Trade Agreement as a historic milestone for bilateral relations
17 JUN 2026 10:03PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, has expressed delight that the India-UK Comprehensive Economic and Trade Agreement will enter into force on 15 July 2026.
The Prime Minister said that the agreement will significantly boost bilateral trade and investment.
Shri Modi stated that the agreement will unlock numerous opportunities for Indian farmers, workers, MSMEs, startups and innovators and contribute meaningfully to the realisation of Viksit Bharat 2047.
The Prime Minister noted that both he and UK Prime Minister Keir Starmer, who are in Evian for the G7 Summit, are very happy with the significant momentum being added to India-UK economic ties.
The Prime Minister wrote on X;
“A historic milestone for India-UK relations.
Delighted to note that the India-UK Comprehensive Economic and Trade Agreement will enter into force on 15th July 2026.
This agreement will significantly boost our bilateral trade and investment.
It will also unlock numerous opportunities for Indian farmers, workers, MSMEs, startups and innovators and contribute meaningfully to the realisation of Viksit Bharat 2047.
Both PM Starmer and I, who are in Evian for the G7 Summit, are naturally very happy with the significant momentum being added to our economic ties.
@Keir_Starmer”