ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਦੇ 12 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਸਾਡੇ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਸੁਰੱਖਿਆ ਦੇ ਅਜਿਹੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ਗੜ੍ਹ ਦੇ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਖੜ੍ਹਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ, ਜੋ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦੀ ਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਦੁਸ਼ਮਨਾਂ ਦਾ ਵਿਨਾਸ਼ ਕਰਦਾ ਹੈ: ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ
ਸਰਜੀਕਲ ਸਟ੍ਰਾਈਕ, ਆਪ੍ਰੇਸ਼ਨ ਸਿੰਦੂਰ, ਆਰਟੀਕਲ 370 ਨੂੰ ਖ਼ਤਮ ਕਰਨ ਅਤੇ ਨਕਸਲਵਾਦ ਦੇ ਖਾਤਮੇ ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਨੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਪ੍ਰਤੀ ਆਪਣੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਦੀਆਂ ਉਦਾਹਰਣਾਂ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੀਆਂ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਦੁਨੀਆ ਨੇ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ ਹੈ
17 JUN 2026 2:13PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਦੇ 12 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਸੁਰੱਖਿਆ ਦੇ ਇੱਕ ਅਜਿਹੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ਗੜ੍ਹ ਦੇ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਮੁੜ ਤੋਂ ਖੜ੍ਹਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਜੋ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦੀ ਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਦੁਸ਼ਮਨਾਂ ਦਾ ਵਿਨਾਸ਼ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਐਕਸ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਦੇ 12 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਸਾਡੇ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਸੁਰੱਖਿਆ ਦੇ ਇੱਕ ਅਜਿਹੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ਗੜ੍ਹ ਦੇ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਮੁੜ ਤੋਂ ਖੜ੍ਹਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਜੋ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦੀ ਰੱਖਿਆ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਦੁਸ਼ਮਨਾਂ ਦਾ ਵਿਨਾਸ਼ ਕਰ ਦਿੰਦਾ ਹੈ। ਚਾਹੇ ਉਹ ਸਰਜੀਕਲ ਸਟ੍ਰਾਈਕ, ਏਅਰ ਸਟ੍ਰਾਈਕ ਅਤੇ ਆਪ੍ਰੇਸ਼ਨ ਸਿੰਦੂਰ ਵਰਗੀਆਂ ਫੌਜੀ ਕਾਰਵਾਈਆਂ ਨਾਲ ਸਰਹੱਦੀ ਪਾਰ ਦੇ ਦੁਸ਼ਮਨਾਂ ਦਾ ਜਵਾਬ ਦੇਣਾ ਹੋਵੇ, ਆਰਟੀਕਲ 370 ਨੂੰ ਖ਼ਤਮ ਕਰਨ, ਨਕਸਲਵਾਦ ਨੂੰ ਖਤਮ ਕਰਨਾ ਹੋਵੇ ਜਾਂ ਉੱਤਰ-ਪੂਰਬ ਵਿੱਚ 12 ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਅੰਦਰੂਨੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨਾ ਹੋਵੇ- ਭਾਰਤ ਨੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਪ੍ਰਤੀ ਆਪਣੀ ਪੱਕੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਦੀਆਂ ਅਜਿਹੀਆਂ ਉਦਾਹਰਣਾਂ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੀਆਂ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਦੁਨੀਆ ਨੇ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ ਹੈ।”

Ministry of Home Affairs
In the 12 years of the Modi government, India has been rebuilt as a bastion of security that shields the citizens and unleashes destruction upon its enemies, says Union Home Minister Shri Amit Shah
Through surgical strike, Operation Sindoor, abrogating Article 370, eradicating Naxalism, India has set examples of its resolute commitment to national security for the world to admire
17 JUN 2026 2:13PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah today highlighted the achievements of the Modi Government in strengthening national security over the past 12 years. Shri Shah said that in the 12 years of the Modi government, India has been rebuilt as a bastion of security that shields the citizens and unleashes destruction upon its enemies.
In a post on X, Shri Amit Shah said, “In the 12 years of the Modi government, our nation has been rebuilt as a bastion of security that shields the citizens and unleashes destruction upon its enemies. Whether it is responding to enemies across border with the firepower of surgical strike, air strike and Operation Sindoor, abrogating Article 370, eradicating Naxalism or fortifying internal security with over 12 accords in the Northeast, India has set examples of its resolute commitment to national security for the world to admire.