பெட்ரோலியம் மற்றம் இயற்கை எரிவாயு அமைச்சகம்
மத்திய கிழக்கு – இந்திய ஆழ்கடல் குழாய் வழி எரிசக்தித் திட்டம் குறித்த பரிசீலனை ஏதுமில்லை – பெட்ரோலிய அமைச்சகம்
16 JUN 2026 11:44AM by PIB Chennai
குஜராத்திலிருந்து ஓமன், இதர வளைகுடா நாடுகளை இணைக்கும் வகையில், மத்திய கிழக்கு – இந்திய ஆழ்கடல் குழாய் வழி எரிசக்தித் திட்டம் குறித்து தீவிரமான பேச்சுக்கள் நடைபெற்று வருவதாக ஊடகங்களில் வெளியான செய்திக்கு பெட்ரோலியம் மற்றும் இயற்கை எரிவாயு அமைச்சகம் மறுப்பு தெரிவித்துள்ளது.
இது போன்ற பரிந்துரைகள் தற்போது ஏதும் பரிசீலனையில் இல்லை என்று அமைச்சகம் விளக்கம் அளித்துள்ளது. இத்திட்டம் தொடர்பாக ஓமன் அல்லது இதர வளைகுடா நாடுகளுடன் எந்த நிலையிலும், தீவிரமான விவாதங்களோ அல்லது பேச்சுக்களோ நடைபெறவில்லை என்று அமைச்சகம் தெரிவித்துள்ளது. இது தொடர்பாக அனைத்து யூகங்களுக்கும் மறுப்புத் தெரிவிக்கும் வகையில் இந்த விளக்கம் அளிக்கப்பட்டுள்ளது.

Ministry of Petroleum & Natural Gas
CLARIFICATION REGARDING MEDIA REPORTS ON A PROPOSED MIDDLE EAST-INDIA DEEPWATER PIPELINE (MEIDP)
16 JUN 2026 11:44AM by PIB Delhi
The Ministry of Petroleum and Natural Gas has noticed a series of media reports suggesting that the Government of India is actively pursuing a deep-sea energy pipeline, sometimes referred to as the Middle East-India Deepwater Pipeline (MEIDP), connecting Gujarat to Oman and other Gulf countries.
The Ministry of Petroleum and Natural Gas wishes to categorically clarify that no such proposal is currently under consideration by this Ministry. There are no active discussions or negotiations with Oman or any other Gulf countries on this project at any level in this Ministry.
This clarification is issued to put all speculation in this regard to rest.