પેટ્રોલિયમ અને કુદરતી ગેસ મંત્રાલય
પ્રસ્તાવિત મિડલ ઈસ્ટ-ઈન્ડિયા ડીપવોટર પાઇપલાઇન (MEIDP) અંગેના મીડિયા અહેવાલો બાબતે સ્પષ્ટતા
16 JUN 2026 11:44AM by PIB Ahmedabad
પેટ્રોલિયમ અને કુદરતી ગેસ મંત્રાલયે મીડિયાના તે અહેવાલો તરફ ધ્યાન દોર્યું છે જેમાં સૂચવવામાં આવ્યું છે કે ભારત સરકાર ડીપ-સી (ઊંડા સમુદ્રમાં) ઊર્જા પાઇપલાઇન પર સક્રિય રીતે કામ કરી રહી છે - જેને મધ્ય પૂર્વ-ભારત ડીપવોટર પાઇપલાઇન (MEIDP) તરીકે ઓળખવામાં આવે છે - જે ગુજરાતને ઓમાન અને અન્ય ગલ્ફ દેશો સાથે જોડે છે.
પેટ્રોલિયમ અને કુદરતી ગેસ મંત્રાલય સ્પષ્ટપણે જણાવે છે કે હાલમાં આવા કોઈપણ પ્રસ્તાવ પર મંત્રાલય દ્વારા વિચારણા કરવામાં આવી રહી નથી. આ પ્રોજેક્ટ અંગે ઓમાન અથવા અન્ય કોઈ ખાડી દેશ સાથે મંત્રાલયના કોઈપણ સ્તરે કોઈ સક્રિય ચર્ચા કે વાટાઘાટો ચાલી રહી નથી.
આ બાબતને લગતી કોઈપણ અટકળોને વિરામ આપવા માટે આ સ્પષ્ટતા જારી કરવામાં આવી છે.

Ministry of Petroleum & Natural Gas
CLARIFICATION REGARDING MEDIA REPORTS ON A PROPOSED MIDDLE EAST-INDIA DEEPWATER PIPELINE (MEIDP)
16 JUN 2026 11:44AM by PIB Delhi
The Ministry of Petroleum and Natural Gas has noticed a series of media reports suggesting that the Government of India is actively pursuing a deep-sea energy pipeline, sometimes referred to as the Middle East-India Deepwater Pipeline (MEIDP), connecting Gujarat to Oman and other Gulf countries.
The Ministry of Petroleum and Natural Gas wishes to categorically clarify that no such proposal is currently under consideration by this Ministry. There are no active discussions or negotiations with Oman or any other Gulf countries on this project at any level in this Ministry.
This clarification is issued to put all speculation in this regard to rest.