ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಮತ್ತು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲ ಸಚಿವಾಲಯ
ಪ್ರಸ್ತಾವಿತ ಮಧ್ಯಪ್ರಾಚ್ಯ ಹಾಗೂ ಭಾರತ ದೇಶಗಳ ಆಳದ ನೀರಿನ ಕೊಳವೆ ಮಾರ್ಗ (MEIDP) ಕುರಿತಾದ ಮಾಧ್ಯಮ ವರದಿಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಸ್ಪಷ್ಟೀಕರಣ
16 JUN 2026 11:44AM by PIB Bengaluru
ಮಧ್ಯಪ್ರಾಚ್ಯ-ಭಾರತ ಡೀಪ್ ವಾಟರ್ ಪೈಪ್‌ಲೈನ್ (MEIDP) ಎಂದು ಕರೆಯಲಾಗುವ, ಗುಜರಾತನ್ನು ಓಮನ್ ಮತ್ತು ಇತರ ಗಲ್ಫ್ ದೇಶಗಳಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕಿಸುವ ಆಳ ಸಮುದ್ರ ಇಂಧನ ಪೈಪ್‌ಲೈನ್ ಮಾರ್ಗವನ್ನು ಸಕ್ರಿಯವಾಗಿ ನಡೆಸುವ ಸೂಚನೆಯ ಸರಣಿ ಮಾಧ್ಯಮ ವರದಿಗಳನ್ನು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಮತ್ತು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲ ಸಚಿವಾಲಯವು ಗಮನಿಸಿದೆ.
ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಮತ್ತು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲ ಸಚಿವಾಲಯವು ಪ್ರಸ್ತುತ ಅಂತಹ ಯಾವುದೇ ಪ್ರಸ್ತಾಪವು ಈ ಸಚಿವಾಲಯದ ಮುಂದೆ ಪರಿಗಣನೆಯಲ್ಲಿಲ್ಲ ಎಂದು ಸ್ಪಷ್ಟವಾಗಿ ತಿಳಿಸಲು ಬಯಸುತ್ತದೆ. ಈ ಯೋಜನೆಯ ಕುರಿತಾಗಿ ಓಮನ್ ಅಥವಾ ಯಾವುದೇ ಇತರ ಗಲ್ಫ್ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳೊಂದಿಗೆ ಈ ಸಚಿವಾಲಯದ ಯಾವುದೇ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ಸಕ್ರಿಯ ಚರ್ಚೆಗಳು ಅಥವಾ ಮಾತುಕತೆಗಳು ನಡೆಯುತ್ತಿಲ್ಲ.
ಈ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲಾ ಊಹಾಪೋಹಗಳಿಗೆ ತೆರೆ ಎಳೆಯಲು ಈ ಸ್ಪಷ್ಟೀಕರಣವನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ.

Ministry of Petroleum & Natural Gas
CLARIFICATION REGARDING MEDIA REPORTS ON A PROPOSED MIDDLE EAST-INDIA DEEPWATER PIPELINE (MEIDP)
16 JUN 2026 11:44AM by PIB Delhi
The Ministry of Petroleum and Natural Gas has noticed a series of media reports suggesting that the Government of India is actively pursuing a deep-sea energy pipeline, sometimes referred to as the Middle East-India Deepwater Pipeline (MEIDP), connecting Gujarat to Oman and other Gulf countries.
The Ministry of Petroleum and Natural Gas wishes to categorically clarify that no such proposal is currently under consideration by this Ministry. There are no active discussions or negotiations with Oman or any other Gulf countries on this project at any level in this Ministry.
This clarification is issued to put all speculation in this regard to rest.