ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
పశ్చిమాసియాలో ఘర్షణకు ముగింపు పలికేలా అమెరికా - ఇరాన్ మధ్య కుదిరిన అవగాహనను స్వాగతించిన ప్రధాని
15 JUN 2026 1:21PM by PIB Hyderabad
పశ్చిమాసియాలో ఘర్షణను ముగించే విషయంలో అమెరికా - ఇరాన్ మధ్య కుదిరిన అవగాహనను భారత ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ స్వాగతించారు.
ప్రపంచవ్యాప్తంగా తీవ్రమైన ఆర్థిక అంతరాయాలకు ఈ ఘర్షణ కారణమైందనీ, అనేక దేశాల్లో ప్రాణనష్టానికి దారితీసిందనీ ప్రధానమంత్రి పేర్కొన్నారు.
ఆ ప్రాంతంలో శాంతినీ, స్థిరత్వాన్నీ పునరుద్ధరించడంతోపాటు నౌకాయాన, వాణిజ్య స్వేచ్ఛను నెలకొల్పడంలోనూ ఈ అవగాహన దోహదపడుతుందని ప్రధానమంత్రి ఆశాభావం వ్యక్తం చేశారు.
మిగిలిన అంశాలపైనా చర్చలు జరిగి.. ఒక సుస్థిరమైన తుది ఒప్పందం కూడా కుదురుతుందని భారత్ ఆశిస్తోందన్నారు.
సామాజిక మాధ్యమం ‘ఎక్స్’లో శ్రీ మోదీ ఇలా పేర్కొన్నారు:
“ప్రపంచవ్యాప్తంగా తీవ్రమైన ఆర్థిక అవాంతరాలకూ, అనేక దేశాల్లో ప్రాణ నష్టానికీ కారణమైన పశ్చిమాసియా ఘర్షణకు ముగింపు పలికే విషయమై అమెరికా, ఇరాన్ మధ్య కుదిరిన అవగాహనను స్వాగతిస్తున్నాను.
ఆ ప్రాంతంలో శాంతినీ, స్థిరత్వాన్నీ పునరుద్ధరించడంతోపాటు.. నౌకాయాన, వాణిజ్య స్వేచ్ఛను నెలకొల్పడంలోనూ ఈ అవగాహన ఎంతగానో దోహదపడుతుందని భారత్ ఆశిస్తోంది.
మిగిలిన అంశాలపైనా చర్చలు జరిగి.. ఒక సుస్థిరమైన తుది ఒప్పందం ఇరుదేశాల మధ్య కుదురుతుందని మేం భావిస్తున్నాం.”

Prime Minister's Office
Prime Minister welcomes understanding between the United States and Iran on ending conflict in West Asia
15 JUN 2026 1:21PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has welcomed the understanding reached between the United States and Iran on ending the conflict in West Asia.
The Prime Minister noted that the conflict has caused serious economic disruption across the world and led to loss of life in many countries.
The Prime Minister expressed hope that the implementation of this understanding will help restore peace and stability in the region and ensure the freedom of navigation and commerce.
Shri Modi also said that India looks forward to deliberations on the remaining issues reaching a sustainable final agreement.
In a post on X, Shri Modi said;
“I welcome the understanding reached between the United States and Iran on ending the conflict in West Asia, which has caused serious economic disruption across the world and led to loss of life in many countries.
India hopes that the implementation of this understanding will help restore peace and stability in the region and ensure the freedom of navigation and commerce.
We look forward to deliberations on the remaining issues reaching a sustainable final agreement.”