ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਕਾਰਿਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਮਹਾਨ ਖਿਡਾਰੀ ਜਸਪਾਲ ਰਾਣਾ ਦੇ ਦੇਹਾਂਤ ’ਤੇ ਗਹਿਰਾ ਦੁੱਖ ਪ੍ਰਗਟ ਕੀਤਾ
ਜਸਪਾਲ ਰਾਣਾ ਜੀ ਦਾ ਦੇਹਾਂਤ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਲਈ ਨਾ ਪੂਰਾ ਹੋਣਾ ਵਾਲਾ ਘਾਟਾ
ਰਾਣਾ ਜੀ ਨੇ ਨਿਸ਼ਾਨੇਬਾਜੀ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਅਜਿੱਤ ਸ਼ਕਤੀ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਪੂਰਾ ਜੀਵਨ ਸਮਰਪਿਤ ਕੀਤਾ, ਬਤੌਰ ਕੋਚ ਯੁਵਾ ਨਿਸ਼ਾਨੇਬਾਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਟ੍ਰੈਂਡ ਕੀਤਾ
ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਰਾਣਾ ਜੀ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਲੱਖਾਂ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਕਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਹਾਰਦਿਕ ਸੰਵੇਦਨਾਵਾਂ ਪ੍ਰਗਟ ਕੀਤੀਆਂ
12 JUN 2026 12:54PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਕਾਰਿਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਮਹਾਨ ਖਿਡਾਰੀ ਜਸਪਾਲ ਰਾਣਾ ਦੇ ਦੇਹਾਂਤ ’ਤੇ ਗਹਿਰਾ ਦੁੱਖ ਪ੍ਰਗਟ ਕੀਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰ ਅਤੇ ਲੱਖਾਂ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਕਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਹਾਰਦਿਕ ਸੰਵੇਦਨਾਵਾਂ ਪ੍ਰਗਟ ਕੀਤੀਆਂ।
ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ X ’ਤੇ ਪੋਸਟ ਕੀਤਾ, “ਮਹਾਨ ਖਿਡਾਰੀ ਜਸਪਾਲ ਰਾਣਾ ਜੀ ਦੇ ਦੇਹਾਂਤ ਨਾਲ ਬਹੁਤ ਦੁੱਖੀ ਹਾਂ। ਦੇਸ਼ ਦੇ ਲਈ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਨਮਾਨ ਜਿੱਤ ਕੇ ਅਤੇ ਇੱਕ ਕੋਚ ਦੇ ਤੌਰ ’ਤੇ ਯੁਵਾ ਨਿਸ਼ਾਨੇਬਾਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਟ੍ਰੇਂਡ ਕਰ ਕੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਨਿਸ਼ਾਨੇਬਾਜ਼ੀ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਅਜਿੱਤ ਸ਼ਕਤੀ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਆਪਣਾ ਪੂਰਾ ਜੀਵਨ ਸਮਰਪਿਤ ਕਰ ਦਿੱਤਾ। ਰਾਣਾ ਜੀ ਦਾ ਦੇਹਾਂਤ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਲਈ ਨਾ ਪੂਰਾ ਹੋਣ ਵਾਲਾ ਘਾਟਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੁੱਖ ਦੀ ਘੜੀ ਵਿੱਚ ਮੈਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਪਰਿਵਾਰ ਅਤੇ ਲੱਖਾਂ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਕਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਹਾਰਦਿਕ ਸੰਵੇਦਨਾਵਾਂ ਪ੍ਰਗਟ ਕਰਦਾ ਹਾਂ।”

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, expresses profound grief on the demise of legendary sportsperson Jaspal Rana
Jaspal Rana Ji’s passing is an irreparable loss to the nation
Rana ji dedicated his life to establishing India’s indomitable mettle in shooting, nurtured young shooters as a coach
Home Minister extends heartfelt condolences to Rana Ji’s family and millions of his admirers
12 JUN 2026 12:54PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, has expressed profound grief on the demise of legendary sportsperson Jaspal Rana and extended heartfelt condolences to his family and millions of admirers.
Home Minister Shri Amit Shah posted on X, “Deeply saddened by the demise of legendary sportsperson Jaspal Rana Ji. He dedicated his life to establishing India’s indomitable mettle in shooting by winning international honors for the nation and by nurturing young shooters as a coach. Rana Ji’s passing is an irreparable loss to the nation. At this moment of grief, I extend heartfelt condolences to his family and millions of admirers.”