ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
అండర్‌ 18 ఆసియా కప్ 2026లో కాంస్యం గెలిచిన భారత మహిళల హాకీ జట్టుకు ప్రధానమంత్రి అభినందనలు
06 JUN 2026 6:16PM by PIB Hyderabad
అండర్-18 ఆసియా కప్‌ 2026లో కాంస్య పతకం సాధించిన భారత మహిళల హాకీ జట్టుకు ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోదీ నేడు అభినందనలు తెలియజేశారు. ఈ టోర్నమెంట్‌ పొడవునా భారత క్రీడాకారిణులు అసాధారణమైన పట్టుదలను, ప్రతిభను కనబరిచారని ప్రధానమంత్రి కొనియాడారు.
దేశంలో మహిళల హాకీకి పెరుగుతున్న బలాన్ని, మన క్రీడాకారిణుల్లో ఉన్న అపారమైన సామర్థ్యానికి ఈ ఘనతే నిదర్శనమని శ్రీ మోదీ తెలిపారు. ఈ సందర్భంగా భారత జట్టు భవిష్యత్తులో మరిన్ని విజయాలు సాధించాలని ఆయన ఆకాంక్షించారు.
సామాజిక మాధ్యమం ఎక్స్‌ వేదికగా ప్రధానమంత్రి ఈ విధంగా పేర్కొన్నారు..
‘‘అండర్-18 ఆసియా కప్ 2026లో కాంస్య పతకం గెలిచిన భారత మహిళల హాకీ జట్టుకు అభినందనలు. ఈ టోర్నమెంట్‌ అంతటా మన జట్టు అద్భుతమైన పట్టుదలను ప్రదర్శించింది. ఈ ఘనత భారతదేశంలో మహిళల హాకీ ఎదుగుతున్న బలాన్ని, మన క్రీడాకారిణుల అపారమైన ప్రతిభను ప్రతిబింబిస్తోంది. భవిష్యత్తులో వారు చేపట్టబోయే ప్రతి ప్రయత్నానికి నా హృదయపూర్వక శుభాకాంక్షలు’’.

Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates Indian Women’s U18 Hockey Team on securing Bronze Medal at the U18 Asia Cup 2026
06 JUN 2026 6:16PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today congratulated the Indian Women’s U18 Hockey Team on securing the Bronze Medal at the U18 Asia Cup 2026. The Prime Minister noted that the team displayed remarkable grit throughout the tournament.
Shri Modi observed that this feat reflects the growing strength of women’s hockey in India and the immense potential of the players. The Prime Minister also wished the team the very best for their upcoming endeavours.
The Prime Minister posted on X:
"Congratulations to the Indian Women’s U18 Hockey Team on securing the Bronze Medal at the U18 Asia Cup 2026. The team displayed remarkable grit throughout the tournament. This feat reflects the growing strength of women’s hockey in India and the immense potential of our players. Wishing the team the very best for their upcoming endeavours."