पंतप्रधान कार्यालय
18 वर्षाखालील आशिया चषक 2026 स्पर्धेत कांस्यपदक जिंकणाऱ्या भारतीय महिला हॉकी संघाचे पंतप्रधानांनी केले अभिनंदन
06 JUN 2026 6:16PM by PIB Mumbai
18 वर्षाखालील आशिया चषक 2026 स्पर्धेत कांस्यपदक पटकावणाऱ्या भारतीय महिला हॉकी संघाचे पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज अभिनंदन केले. संपूर्ण स्पर्धेदरम्यान संघाने उल्लेखनीय जिद्द आणि लढाऊ वृत्तीचे प्रदर्शन केल्याचे पंतप्रधानांनी नमूद केले.
भारतामधील महिला हॉकीची वाढती ताकद आणि खेळाडूंमध्ये असलेली अपार क्षमता या यशातून अधोरेखित होत असल्याचे त्यांनी सांगितले. आगामी स्पर्धांसाठी त्यांनी संघाला मनःपूर्वक शुभेच्छाही दिल्या.
पंतप्रधानांनी एक्सवरील संदेशात सांगितले:
“18 वर्षाखालील आशिया चषक 2026 स्पर्धेत कांस्यपदक जिंकणाऱ्या भारतीय महिला हॉकी संघाचे मनःपूर्वक अभिनंदन. संपूर्ण स्पर्धेत संघाने उल्लेखनीय जिद्द दाखवली. हे यश भारतातील महिला हॉकीची वाढती ताकद आणि आपल्या खेळाडूंची अपार क्षमता दर्शवते. आगामी वाटचालीसाठी संघाला हार्दिक शुभेच्छा.”

Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates Indian Women’s U18 Hockey Team on securing Bronze Medal at the U18 Asia Cup 2026
06 JUN 2026 6:16PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today congratulated the Indian Women’s U18 Hockey Team on securing the Bronze Medal at the U18 Asia Cup 2026. The Prime Minister noted that the team displayed remarkable grit throughout the tournament.
Shri Modi observed that this feat reflects the growing strength of women’s hockey in India and the immense potential of the players. The Prime Minister also wished the team the very best for their upcoming endeavours.
The Prime Minister posted on X:
"Congratulations to the Indian Women’s U18 Hockey Team on securing the Bronze Medal at the U18 Asia Cup 2026. The team displayed remarkable grit throughout the tournament. This feat reflects the growing strength of women’s hockey in India and the immense potential of our players. Wishing the team the very best for their upcoming endeavours."