ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
గుజరాత్‌లోని అహ్మదాబాద్‌లో ప్రారంభం కానున్న తొలి ప్రపంచ యోగాసన క్రీడా ఛాంపియన్‌షిప్
ప్రపంచవ్యాప్తంగా యోగాకున్న ప్రజాదరణ వివరించిన ప్రధాని
03 JUN 2026 10:31PM by PIB Hyderabad
ప్రపంచవ్యాప్తంగా యోగా అపారమైన ప్రజాదరణ పొందుతోందని ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఈ రోజు పేర్కొన్నారు. రేపు అంటే జూన్ 4న గుజరాత్‌లోని అహ్మదాబాద్‌లో తొలి ప్రపంచ యోగాసన క్రీడా ఛాంపియన్‌షిప్ 2026 ప్రారంభం కానున్న విషయాన్ని ఆయన ఈ సందర్భంగా ప్రత్యేకంగా ప్రస్తావించారు.
ఈ వేదిక ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఉన్న యోగా ఔత్సాహికులను ఒకచోట చేరుస్తోందని, యోగాసనానికి సంబంధించిన ప్రపంచ క్రీడా ప్రణాళికలో ఇది ముఖ్యమైన విజయమని ప్రధానమంత్రి తెలియజేశారు. రేపు సాయంత్రం సుమారు 6:40 గంటలకు వర్చువల్ విధానంలో ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొంటానని శ్రీ మోదీ ప్రకటించారు. ఈ వినూత్న కార్యక్రమాన్ని నిర్వహిస్తున్న వారికి అభినందనలు తెలియజేశారు. ఈ పోటీల్లో పాల్గొనే వారందరికీ తన శుభాకాంక్షలు తెలిపారు.
సామాజిక మాధ్యమం ఎక్స్‌లో ప్రధానమంత్రి పోస్టు:
‘‘ప్రపంచవ్యాప్తంగా యోగాకు అత్యంత ప్రజాదరణ లభిస్తోంది! రేపు, జూన్ 4న అహ్మదాబాద్‌లో చాలా ప్రత్యేకమైన పోటీ జరగనుంది. అదే ప్రపంచ యోగాసన క్రీడల ఛాంపియన్‌షిప్ - 2026. ఇది ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఉన్న యోగా ఔత్సాహికులను ఈ వేదిక ఒక్కచోటకు చేరుస్తోంది. యోగాసనాలకు సంబంధించి అంతర్జాతీయ క్రీడా ప్రణాళికలో ఇది ఓ ముఖ్యమైన విజయం. రేపు సాయంత్రం 6:40 ప్రాంతంలో వర్చువల్‌గా ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొంటాను. ఈ వినూత్న కార్యక్రమ నిర్వాహకులకు అభినందనలు.’’

Prime Minister's Office
Prime Minister highlights global popularity of Yoga as 1st World Yogasana Sports Championship commences in Ahmedabad, Gujarat
03 JUN 2026 10:31PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today noted that Yoga is gaining tremendous popularity across the world, as he highlighted the commencement of the 1st World Yogasana Sports Championship 2026 in Ahmedabad, Gujarat, tomorrow, June 4.
The Prime Minister stated that this platform has brought together Yoga enthusiasts from around the world, marking a significant milestone on the global sporting roadmap for Yogasana. Shri Modi announced that he will be joining the event via technology at around 6:40 PM tomorrow evening. He also extended his compliments to those who have organised the innovative event and conveyed his best wishes to all the participants.
The Prime Minister posted on X:
"Yoga is gaining tremendous popularity across the world! Tomorrow, on 4th June, a very special competition, the 1st World Yogasana Sports Championship 2026 commences in Ahmedabad. This platform has brought together Yoga enthusiasts from around the world. It is a significant milestone on the global sporting roadmap for Yogasana. I will be joining the event via technology as well at around 6:40 PM tomorrow evening. My compliments to those who have organised such an innovative event and best wishes to all taking part.
@yogasanabharat
@worldyogasana"