પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
અમદાવાદ, ગુજરાતમાં પ્રથમ વિશ્વ યોગાસન સ્પોર્ટ ચેમ્પિયનશિપના શુભારંભ પ્રસંગે પ્રધાનમંત્રીએ યોગની વૈશ્વિક લોકપ્રિયતા પર ભાર મૂક્યો
03 JUN 2026 10:31PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે નોંધ્યું હતું કે સમગ્ર વિશ્વમાં યોગ ભારે લોકપ્રિયતા મેળવી રહ્યો છે. આ સાથે તેમણે આવતીકાલે, 4 જૂનના રોજ ગુજરાતના અમદાવાદમાં શરૂ થઈ રહેલી પ્રથમ વિશ્વ યોગાસન સ્પોર્ટસ ચેમ્પિયનશિપ 2026 (1st World Yogasana Sports Championship 2026) ના પ્રારંભ પર વિશેષ ભાર મૂક્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે આ મંચ વિશ્વભરના યોગ ઉત્સાહીઓને એકસાથે લાવ્યો છે, જે યોગાસન માટેના વૈશ્વિક રમતગમતના રોડમેપ પર એક મહત્વપૂર્ણ સીમાચિહ્નરૂપ છે. શ્રી મોદીએ જાહેરાત કરી હતી કે તેઓ આવતીકાલે સાંજે આશરે 6:40 વાગ્યે ટેક્નોલોજી (વર્ચ્યુઅલ માધ્યમ) દ્વારા આ કાર્યક્રમમાં જોડાશે. તેમણે આ નવતર કાર્યક્રમનું આયોજન કરનારાઓને પણ અભિનંદન પાઠવ્યા હતા અને તમામ સહભાગીઓને પોતાની શુભેચ્છાઓ પાઠવી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ એક્સ (X) પર પોસ્ટ કર્યું:
"સમગ્ર વિશ્વમાં યોગ ભારે લોકપ્રિયતા મેળવી રહ્યો છે! આવતીકાલે, 4 જૂનના રોજ, એક ખૂબ જ વિશેષ સ્પર્ધા, પ્રથમ વિશ્વ યોગાસન સ્પોર્ટસ ચેમ્પિયનશિપ 2026 અમદાવાદમાં શરૂ થઈ રહી છે. આ મંચ વિશ્વભરના યોગ ઉત્સાહીઓને એકસાથે લાવ્યો છે. યોગાસન માટેના વૈશ્વિક રમતગમતના રોડમેપ પર આ એક મહત્વપૂર્ણ સીમાચિહ્નરૂપ છે. હું પણ આવતીકાલે સાંજે આશરે 6:40 વાગ્યે ટેક્નોલોજીના માધ્યમથી આ કાર્યક્રમમાં જોડાઈશ. આવા નવતર કાર્યક્રમનું આયોજન કરનારાઓને મારા અભિનંદન અને ભાગ લેનારા તમામને ખૂબ-ખૂબ શુભેચ્છાઓ.
@yogasanabharat
@worldyogasana"

Prime Minister's Office
Prime Minister highlights global popularity of Yoga as 1st World Yogasana Sports Championship commences in Ahmedabad, Gujarat
03 JUN 2026 10:31PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today noted that Yoga is gaining tremendous popularity across the world, as he highlighted the commencement of the 1st World Yogasana Sports Championship 2026 in Ahmedabad, Gujarat, tomorrow, June 4.
The Prime Minister stated that this platform has brought together Yoga enthusiasts from around the world, marking a significant milestone on the global sporting roadmap for Yogasana. Shri Modi announced that he will be joining the event via technology at around 6:40 PM tomorrow evening. He also extended his compliments to those who have organised the innovative event and conveyed his best wishes to all the participants.
The Prime Minister posted on X:
"Yoga is gaining tremendous popularity across the world! Tomorrow, on 4th June, a very special competition, the 1st World Yogasana Sports Championship 2026 commences in Ahmedabad. This platform has brought together Yoga enthusiasts from around the world. It is a significant milestone on the global sporting roadmap for Yogasana. I will be joining the event via technology as well at around 6:40 PM tomorrow evening. My compliments to those who have organised such an innovative event and best wishes to all taking part.
@yogasanabharat
@worldyogasana"