ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಗುಜರಾತ್‌ ನ ಅಹಮದಾಬಾದ್‌ ನಲ್ಲಿ ಪ್ರಥಮ ವಿಶ್ವ ಯೋಗಾಸನ ಕ್ರೀಡಾ ಚಾಂಪಿಯನ್‌ ಶಿಪ್ ಆರಂಭ; ಯೋಗದ ಜಾಗತಿಕ ಜನಪ್ರಿಯತೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ವಿವರಣೆ
03 JUN 2026 10:31PM by PIB Bengaluru
ಗುಜರಾತ್‌ ನ ಅಹಮದಾಬಾದ್‌ ನಲ್ಲಿ ಜೂನ್ 4 ರಂದು ಆರಂಭವಾಗಲಿರುವ ಪ್ರಥಮ ವಿಶ್ವ ಯೋಗಾಸನ ಕ್ರೀಡಾ ಚಾಂಪಿಯನ್‌ ಶಿಪ್ 2026 ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತ ಯೋಗವು ಅಪಾರ ಜನಪ್ರಿಯತೆ ಗಳಿಸುತ್ತಿದೆ ಎಂಬುದರ ಸೂಚಕವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.
ಜಗತ್ತಿನಾದ್ಯಂತದ ಯೋಗಾಸಕ್ತರನ್ನು ಈ ವೇದಿಕೆ ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸಿದ್ದು, ಯೋಗಾಸನಕ್ಕಾಗಿ ಜಾಗತಿಕ ಕ್ರೀಡಾ ಮಾರ್ಗನಕ್ಷೆಯಲ್ಲಿ ಮಹತ್ವದ ಮೈಲಿಗಲ್ಲನ್ನು ಗುರುತಿಸಿದೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಪ್ರತಿಪಾದಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಜೂನ್ 4 ರ ಸಂಜೆ ಸುಮಾರು 6:40 ಗಂಟೆಗೆ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಾಧನದ ಮೂಲಕ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುವುದಾಗಿ ಶ್ರೀ ಮೋದಿ ಅವರು ಘೋಷಿಸಿದ್ದಾರೆ. ವಿನೂತನವಾಗಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಆಯೋಜಿಸಿದವರಿಗೆ ಅಭಿನಂದನೆ ಸಲ್ಲಿಸಿರುವ ಅವರು, ಚಾಂಪಿಯನ್ ಶಿಪ್ ನಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುವ ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಶುಭ ಹಾರೈಸಿದ್ದಾರೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಗಳ ಎಕ್ಸ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಹೀಗಿದೆ:
“ಯೋಗಾಸನವು ವಿಶ್ವಾದ್ಯಂತ ಅಪಾರ ಜನಪ್ರಿಯತೆ ಗಳಿಸುತ್ತಿದೆ! ಜೂನ್ 4 ರಂದು ವಿಶೇಷ ಸ್ಪರ್ಧೆ, ವಿಶ್ವದ ಮೊದಲ ಯೋಗಾಸನ ಕ್ರೀಡಾ ಚಾಂಪಿಯನ್ ಶಿಪ್ 2026, ಅಹಮದಾಬಾದ್ ನಲ್ಲಿ ಆರಂಭವಾಗಲಿದೆ. ಈ ವೇದಿಕೆಯು ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತದ ಯೋಗ ಉತ್ಸಾಹಿಗಳನ್ನು ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸಿದೆ. ಇದು ಯೋಗಾಸನದ ಜಾಗತಿಕ ಕ್ರೀಡಾ ಮಾರ್ಗನಕ್ಷೆಯ ಮಹತ್ವದ ಮೈಲಿಗಲ್ಲಾಗಿದೆ. ಜೂನ್ 4ರ ಸಂಜೆ ಸುಮಾರು 6:40 ಕ್ಕೆ ನಾನು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಾಧನದ ಮೂಲಕ ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಭಾಗಿಯಾಗಲಿದ್ದೇನೆ. ಇಂತಹ ನವೀನ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಿದವರಿಗೆ ನನ್ನ ಅಭಿನಂದನೆಗಳು ಮತ್ತು ಭಾಗವಹಿಸುವ ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಶುಭಾಶಯಗಳು.
@yogasanabharat
@worldyogasana"

Prime Minister's Office
Prime Minister highlights global popularity of Yoga as 1st World Yogasana Sports Championship commences in Ahmedabad, Gujarat
03 JUN 2026 10:31PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today noted that Yoga is gaining tremendous popularity across the world, as he highlighted the commencement of the 1st World Yogasana Sports Championship 2026 in Ahmedabad, Gujarat, tomorrow, June 4.
The Prime Minister stated that this platform has brought together Yoga enthusiasts from around the world, marking a significant milestone on the global sporting roadmap for Yogasana. Shri Modi announced that he will be joining the event via technology at around 6:40 PM tomorrow evening. He also extended his compliments to those who have organised the innovative event and conveyed his best wishes to all the participants.
The Prime Minister posted on X:
"Yoga is gaining tremendous popularity across the world! Tomorrow, on 4th June, a very special competition, the 1st World Yogasana Sports Championship 2026 commences in Ahmedabad. This platform has brought together Yoga enthusiasts from around the world. It is a significant milestone on the global sporting roadmap for Yogasana. I will be joining the event via technology as well at around 6:40 PM tomorrow evening. My compliments to those who have organised such an innovative event and best wishes to all taking part.
@yogasanabharat
@worldyogasana"