വാര്‍ത്താവിതരണ പ്രക്ഷേപണ മന്ത്രാലയം
എം.എ, പി.ജി ഡിപ്ലോമ കോഴ്‌സുകളിലേക്കുള്ള പ്രവേശന നടപടികൾ ഐ.ഐ.എം.സി ആരംഭിച്ചു; ഇ-കൗൺസിലിംഗ് രജിസ്ട്രേഷൻ 2026 ജൂൺ 7 വരെ
03 JUN 2026 4:09PM by PIB Thiruvananthpuram
രാജ്യത്തെ ഏറ്റവും പ്രശസ്തമായ മാധ്യമ പഠന സ്ഥാപനമായ ഇന്ത്യൻ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് മാസ് കമ്മ്യൂണിക്കേഷനിലെ (IIMC) ആറ് എം.എ, നാല് പി.ജി ഡിപ്ലോമ കോഴ്‌സുകളിലേക്കുള്ള പ്രവേശനത്തിനായുള്ള ഇ-കൗൺസിലിംഗ് നടപടികൾ ആരംഭിച്ചു. എം.എ, പി.ജി ഡിപ്ലോമ കോഴ്‌സുകളിലേക്കുള്ള പ്രവേശനം ഇ-കൗൺസിലിംഗ് വഴി മാത്രമായിരിക്കും നടക്കുക. ഇതിനായുള്ള രജിസ്ട്രേഷൻ https://iimc.admissions.nic.in/ എന്ന വെബ്‌സൈറ്റിലൂടെ നടത്താം. ഇ-കൗൺസിലിംഗിനായി രജിസ്റ്റർ ചെയ്യേണ്ട അവസാന തീയതി 2026 ജൂൺ 7 ആണ്. ആദ്യത്തെ അലോട്ട്മെന്റ് ജൂൺ 9-ന് പ്രസിദ്ധീകരിക്കും.
"ഈ വർഷം ഐ.ഐ.എം.സി പുതുതായി മൂന്ന് എം.എ കോഴ്‌സുകൾ ആരംഭിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഹെൽത്ത് കമ്മ്യൂണിക്കേഷൻ, മീഡിയ ആൻഡ് കമ്മ്യൂണിക്കേഷൻ ഗവേണൻസ്, കോർപ്പറേറ്റ് കമ്മ്യൂണിക്കേഷൻ ആൻഡ് ബ്രാൻഡ് മാനേജ്‌മെന്റ് എന്നിവയാണ് ആ കോഴ്‌സുകൾ. ഇതോടെ ന്യൂഡൽഹി, ധേൻകനാൽ, ഐസ്വാൾ, അമരാവതി, ജമ്മു, കോട്ടയം എന്നീ ആറ് ക്യാമ്പസുകളിലായി ഐ.ഐ.എം.സി ഇപ്പോൾ ആറ് എം.എ കോഴ്‌സുകൾ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നുണ്ട്," പ്രവേശന ചുമതലയുള്ള ഉദ്യോഗസ്ഥനും കൺട്രോളർ ഓഫ് എക്സാമിനേഷൻസുമായ പ്രൊഫ. (ഡോ.) രാകേഷ് കുമാർ ഗോസ്വാമി പറഞ്ഞു.
ഐ.ഐ.എം.സിയുടെ പരമ്പരാഗത കോഴ്‌സുകളായ നാല് പി.ജി ഡിപ്ലോമ പ്രോഗ്രാമുകളും ലഭ്യമാണ്. ഇംഗ്ലീഷ്, ഹിന്ദി, റേഡിയോ ആൻഡ് ടെലിവിഷൻ ജേണലിസം, അഡ്വർടൈസിംഗ് ആൻഡ് പബ്ലിക് റിലേഷൻസ് എന്നിവയാണ് ഈ കോഴ്‌സുകൾ.
കുറഞ്ഞത് 55% മാർക്കോടെ ബിരുദവും, മാസ് കമ്മ്യൂണിക്കേഷൻ ആൻഡ് ജേണലിസത്തിൽ (COQP17) സാധുവായ CUET-PG സ്‌കോറുമുള്ള ഇന്ത്യൻ പൗരന്മാർക്ക് എം.എ കോഴ്‌സുകൾക്ക് അപേക്ഷിക്കാം. ഇതേ വിഷയത്തിൽ സാധുവായ CUET-PG സ്‌കോറുള്ള ബിരുദധാരികൾക്ക് പി.ജി ഡിപ്ലോമ കോഴ്‌സുകൾക്ക് അപേക്ഷിക്കാൻ അർഹതയുണ്ട്.
ജനറൽ വിഭാഗത്തിന് പരമാവധി 25 വയസ്സ്,
ഒ.ബി.സി (OBC) വിഭാഗത്തിനു പരമാവധി 28 വയസ്സ്, എസ്.സി/എസ്.ടി/പി.ഡബ്ല്യു.ഡി (SC/ST/PwD) വിഭാഗത്തിനു പരമാവധി 30 വയസ്സ് എന്നിങ്ങനെയാണ് പ്രായപരിധി (2026 ഓഗസ്റ്റ് 1 കണക്കാക്കി).
അപേക്ഷകർ രജിസ്റ്റർ ചെയ്യുന്നതിന് മുൻപ് പ്രവേശന വിജ്ഞാപനവും പ്രൊസ്പെക്ടസും കൃത്യമായി വായിച്ചു മനസ്സിലാക്കേണ്ടതാണ്. രജിസ്ട്രേഷൻ ഫോം സമർപ്പിച്ചു കഴിഞ്ഞാൽ മുൻഗണനാ ക്രമത്തിൽ മാറ്റം വരുത്താൻ അനുവദിക്കാത്തതിനാൽ, കോഴ്‌സുകളും ക്യാമ്പസുകളും തിരഞ്ഞെടുക്കുമ്പോൾ അതീവ ശ്രദ്ധ പുലർത്തേണ്ടതുണ്ട്.
അലോട്മെന്റ് ലഭിച്ച കോഴ്‌സിലെ പ്രവേശനം ഉറപ്പാക്കുന്നതിനായി ഉദ്യോഗാർത്ഥികൾ 20,000 രൂപ 'സീറ്റ് അക്സപ്റ്റൻസ്' ഫീസായി അടയ്ക്കണം. ബാക്കി ട്യൂഷൻ ഫീസ് നിശ്ചിത സമയത്തിനകം അടച്ച് പ്രവേശന നടപടികൾ പൂർത്തിയാക്കേണ്ടതാണ്.
ജനനത്തീയതി തെളിയിക്കുന്നതിനായി ഹൈസ്‌കൂൾ സർട്ടിഫിക്കറ്റും ബിരുദത്തിന്റെ ഫൈനൽ മാർക്ക്‌ഷീറ്റും സമർപ്പിക്കേണ്ടതുണ്ട്. അവസാന വർഷ ഫലം കാത്തിരിക്കുന്നവർ നിശ്ചിത തീയതിക്കും സമയത്തിനും ഉള്ളിൽ ആവശ്യമായ രേഖകൾ സമർപ്പിക്കണം.
പ്രവേശന സമയത്ത് ജാതി സർട്ടിഫിക്കറ്റ് സമർപ്പിക്കാൻ സാധിക്കാത്ത സംവരണ വിഭാഗത്തിൽപ്പെട്ട വിദ്യാർത്ഥികൾക്ക്, നിശ്ചിത കാലാവധിക്കുള്ളിൽ സർട്ടിഫിക്കറ്റ് ഹാജരാക്കാമെന്ന സത്യവാങ്മൂലം നൽകി താൽക്കാലികമായി പ്രവേശനം നേടാം.
പ്രവേശന നടപടികളുമായി ബന്ധപ്പെട്ട കൂടുതൽ വിവരങ്ങൾക്ക് ഉദ്യോഗാർത്ഥികൾ ഐ.ഐ.എം.സി വെബ്‌സൈറ്റ് (iimc.gov.in) സന്ദർശിക്കുക. എന്തെങ്കിലും സംശയങ്ങളുണ്ടെങ്കിൽ admissions@iimc.gov.in എന്ന ഇമെയിൽ വിലാസത്തിൽ ബന്ധപ്പെടാം.

Ministry of Information & Broadcasting
IIMC Begins Admission Process for MA and PG Diploma Programmes; Registration for e-Counselling Open till June 7, 2026
Three New Specialised MA Programmes Strengthen IIMC's Academic Offerings across Six Campuses
03 JUN 2026 4:09PM by PIB Delhi
The e-counselling process for admission to six MA and four PG Diploma programmes at the country's most prestigious media education institute, the Indian Institute of Mass Communication (IIMC), has begun. Admissions to all programmes – MA and PG Diploma – shall be done through an e-Counselling process only. Registrations for the same can be done at https://iimc.admissions.nic.in/. The last date to register for e-Counselling is June 7, 2026. The first allotment will be declared on June 9.
This year, IIMC has introduced three new MA programmes, which are MA in Health Communication, MA in Media and Communication Governance and MA in Corporate Communication and Brand Management. With this, IIMC now offers six MA programmes across its six campuses – New Delhi, Dhenkanal, Aizawl, Amravati, Jammu and Kottayam” said Prof. (Dr.) Rakesh Kumar Goswami, Admission Incharge and Controller of Examinations.
Four PG Diploma programmes, which are the legacy programmes of IIMC, are also on offer. These are PG Diplomas in English, Hindi, Radio and Television Journalism, and Advertising and Public Relations.
Indian nationals holding a Bachelor’s degree with at least 55% marks and a valid CUET-PG score in Mass Communication and Journalism (COQP17) are eligible for MA programmes. Graduates with a valid CUET-PG score in the same subject are eligible for PG Diploma programmes. The upper age limit for PG Diploma admissions is 25 years for General category candidates, 28 years for OBC candidates, and 30 years for SC/ST/PwD candidates as on August 1, 2026.
Candidates are advised to read the admission notice, prospectus and process flow before registering. They should fill their preferences carefully for the programmes and campuses while filling the registration form, as requests for changes in preferences will not be accepted after submission of the registration form.
Candidates are required to pay a seat acceptance fee of Rs. 20,000 to confirm admission to their allotted programme. The remaining tuition fee must be paid within the stipulated timeline to complete the admission process.
Candidates are required to submit a high school certificate for verification of Date of Birth and the final graduation mark sheet. Those awaiting their graduation final results must submit the required documents within the stipulated date and time. Candidates belonging to reserved categories who are unable to submit the caste certificate at the time of admission may provide an undertaking and submit the certificate within the stipulated period.
For other details related to the admission process, candidates are advised to visit IIMC website, iimc.gov.in. For any query, candidates can write to admissions@iimc.gov.in