Ministry of Information & Broadcasting
IIMC Begins Admission Process for MA and PG Diploma Programmes; Registration for e-Counselling Open till June 7, 2026
Three New Specialised MA Programmes Strengthen IIMC's Academic Offerings across Six Campuses
03 JUN 2026 4:09PM by PIB Delhi
The e-counselling process for admission to six MA and four PG Diploma programmes at the country's most prestigious media education institute, the Indian Institute of Mass Communication (IIMC), has begun. Admissions to all programmes – MA and PG Diploma – shall be done through an e-Counselling process only. Registrations for the same can be done at https://iimc.admissions.nic.in/. The last date to register for e-Counselling is June 7, 2026. The first allotment will be declared on June 9.
This year, IIMC has introduced three new MA programmes, which are MA in Health Communication, MA in Media and Communication Governance and MA in Corporate Communication and Brand Management. With this, IIMC now offers six MA programmes across its six campuses – New Delhi, Dhenkanal, Aizawl, Amravati, Jammu and Kottayam” said Prof. (Dr.) Rakesh Kumar Goswami, Admission Incharge and Controller of Examinations.
Four PG Diploma programmes, which are the legacy programmes of IIMC, are also on offer. These are PG Diplomas in English, Hindi, Radio and Television Journalism, and Advertising and Public Relations.
Indian nationals holding a Bachelor’s degree with at least 55% marks and a valid CUET-PG score in Mass Communication and Journalism (COQP17) are eligible for MA programmes. Graduates with a valid CUET-PG score in the same subject are eligible for PG Diploma programmes. The upper age limit for PG Diploma admissions is 25 years for General category candidates, 28 years for OBC candidates, and 30 years for SC/ST/PwD candidates as on August 1, 2026.
Candidates are advised to read the admission notice, prospectus and process flow before registering. They should fill their preferences carefully for the programmes and campuses while filling the registration form, as requests for changes in preferences will not be accepted after submission of the registration form.
Candidates are required to pay a seat acceptance fee of Rs. 20,000 to confirm admission to their allotted programme. The remaining tuition fee must be paid within the stipulated timeline to complete the admission process.
Candidates are required to submit a high school certificate for verification of Date of Birth and the final graduation mark sheet. Those awaiting their graduation final results must submit the required documents within the stipulated date and time. Candidates belonging to reserved categories who are unable to submit the caste certificate at the time of admission may provide an undertaking and submit the certificate within the stipulated period.
For other details related to the admission process, candidates are advised to visit IIMC website, iimc.gov.in. For any query, candidates can write to admissions@iimc.gov.in

ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ಐಐಎಂಸಿ ಯಲ್ಲಿ ಎಂಎ ಮತ್ತು ಪಿಜಿ ಡಿಪ್ಲೊಮಾ ಕೋರ್ಸ್‌ಗಳ ಪ್ರವೇಶ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆ ಆರಂಭ; ಇ-ಕೌನ್ಸೆಲಿಂಗ್ ನೋಂದಣಿಗೆ ಜೂನ್ 7, 2026 ರವರೆಗೆ ಅವಕಾಶ
ಆರು ಕ್ಯಾಂಪಸ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಐಐಎಂಸಿ ಯ ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಕೊಡುಗೆಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲಿರುವ ಮೂರು ಹೊಸ ಹಾಗೂ ವಿಶೇಷ ಎಂಎ ಕೋರ್ಸ್‌ಗಳು
03 JUN 2026 4:09PM by PIB Bengaluru
ದೇಶದ ಅತ್ಯಂತ ಪ್ರತಿಷ್ಠಿತ ಮಾಧ್ಯಮ ಶಿಕ್ಷಣ ಸಂಸ್ಥೆಯಾದ ಇಂಡಿಯನ್ ಇನ್‌ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್ ಆಫ್ ಮಾಸ್ ಕಮ್ಯುನಿಕೇಷನ್ (IIMC) ನಲ್ಲಿ ಆರು ಎಂಎ (MA) ಮತ್ತು ನಾಲ್ಕು ಪಿಜಿ ಡಿಪ್ಲೊಮಾ ಕೋರ್ಸ್‌ಗಳ ಪ್ರವೇಶಕ್ಕಾಗಿ ಇ-ಕೌನ್ಸೆಲಿಂಗ್ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯು ಪ್ರಾರಂಭವಾಗಿದೆ. ಎಂಎ ಮತ್ತು ಪಿಜಿ ಡಿಪ್ಲೊಮಾ ಸೇರಿದಂತೆ ಎಲ್ಲಾ ಕೋರ್ಸ್‌ಗಳ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಕೇವಲ ಇ-ಕೌನ್ಸೆಲಿಂಗ್ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯ ಮೂಲಕವೇ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ಇದಕ್ಕಾಗಿ https://iimc.admissions.nic.in/ ಜಾಲತಾಣದಲ್ಲಿ ನೋಂದಣಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು. ಇ-ಕೌನ್ಸೆಲಿಂಗ್‌ಗೆ ನೋಂದಾಯಿಸಲು ಜೂನ್ 7, 2026 ಕೊನೆಯ ದಿನವಾಗಿದೆ. ಮೊದಲ ಸೀಟು ಹಂಚಿಕೆ ಪಟ್ಟಿಯನ್ನು ಜೂನ್ 9 ರಂದು ಪ್ರಕಟಿಸಲಾಗುವುದು.
"ಹೆಲ್ತ್ ಕಮ್ಯುನಿಕೇಷನ್‌ನಲ್ಲಿ ಎಂಎ, ಮೀಡಿಯಾ ಆ್ಯಂಡ್ ಕಮ್ಯುನಿಕೇಷನ್ ಗವರ್ನೆನ್ಸ್‌ನಲ್ಲಿ ಎಂಎ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ಕಮ್ಯುನಿಕೇಷನ್ ಆ್ಯಂಡ್ ಬ್ರಾಂಡ್ ಮ್ಯಾನೇಜ್‌ಮೆಂಟ್‌ನಲ್ಲಿ ಎಂಎ ಎಂಬ ಮೂರು ಹೊಸ ಎಂಎ ಕೋರ್ಸ್‌ಗಳನ್ನು ಐಐಎಂಸಿ ಈ ವರ್ಷ ಪರಿಚಯಿಸಿದೆ. ಇದರೊಂದಿಗೆ, ಐಐಎಂಸಿ ಈಗ ತನ್ನ ಆರು ಕ್ಯಾಂಪಸ್‌ಗಳಾದ – ನವದೆಹಲಿ, ಧೆಂಕನಾಲ್, ಐಜ್ವಾಲ್, ಅಮರಾವತಿ, ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕೊಟ್ಟಾಯಂನಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಆರು ಎಂಎ ಕೋರ್ಸ್‌ಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತಿದೆ" ಎಂದು ಪ್ರವೇಶ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆ ಉಸ್ತುವಾರಿ ಮತ್ತು ಪರೀಕ್ಷಾ ನಿಯಂತ್ರಕರಾದ ಪ್ರೊ. (ಡಾ.) ರಾಕೇಶ್ ಕುಮಾರ್ ಗೋಸ್ವಾಮಿ ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಐಐಎಂಸಿಯ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಕೋರ್ಸ್‌ಗಳಾಗಿರುವ ನಾಲ್ಕು ಪಿಜಿ ಡಿಪ್ಲೊಮಾ ಕೋರ್ಸ್‌ಗಳೂ ಸಹ ಲಭ್ಯವಿವೆ. ಇವುಗಳಲ್ಲಿ ಇಂಗ್ಲಿಷ್ ಜರ್ನಲಿಸಂ, ಹಿಂದಿ ಜರ್ನಲಿಸಂ, ರೇಡಿಯೋ ಮತ್ತು ಟೆಲಿವಿಷನ್ ಜರ್ನಲಿಸಂ ಹಾಗೂ ಅಡ್ವರ್ಟೈಸಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಪಬ್ಲಿಕ್ ರಿಲೇಶನ್ಸ್ ಪಿಜಿ ಡಿಪ್ಲೊಮಾಗಳು ಸೇರಿವೆ.
ಮಾಸ್ ಕಮ್ಯುನಿಕೇಷನ್ ಮತ್ತು ಜರ್ನಲಿಸಂ (COQP17) ವಿಷಯದಲ್ಲಿ ಕನಿಷ್ಠ 55% ಅಂಕಗಳೊಂದಿಗೆ ಪದವಿ ಮತ್ತು ಮಾನ್ಯವಾದ ಸಿಯುಇಟಿ-ಪಿಜಿ ಅಂಕಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಭಾರತೀಯ ನಾಗರಿಕರು, ಈ ಎಂಎ ಕೋರ್ಸ್‌ಗಳಿಗೆ ಅರ್ಹರಾಗಿರುತ್ತಾರೆ. ಇದೇ ವಿಷಯದಲ್ಲಿ ಮಾನ್ಯವಾದ ಸಿಯುಇಟಿ-ಪಿಜಿ ಅಂಕಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಪದವೀಧರರು ಪಿಜಿ ಡಿಪ್ಲೊಮಾ ಕೋರ್ಸ್‌ಗಳಿಗೆ ಅರ್ಹರಾಗಿರುತ್ತಾರೆ. ಪಿಜಿ ಡಿಪ್ಲೊಮಾ ಪ್ರವೇಶಕ್ಕಾಗಿ ಗರಿಷ್ಠ ವಯೋಮಿತಿ ಆಗಸ್ಟ್ 1, 2026 ಕ್ಕೆ ಅನ್ವಯಿಸುವಂತೆ ಸಾಮಾನ್ಯ ವರ್ಗದ ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳಿಗೆ 25 ವರ್ಷಗಳು, ಒಬಿಸಿ ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳಿಗೆ 28 ವರ್ಷಗಳು ಮತ್ತು ಎಸ್‌ಸಿ/ಎಸ್‌ಟಿ/ದಿವ್ಯಾಂಗ ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳಿಗೆ 30 ವರ್ಷಗಳು ಆಗಿರುತ್ತದೆ.
ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು ನೋಂದಾಯಿಸುವ ಮುನ್ನ ಪ್ರವೇಶ ಪ್ರಕಟಣೆ, ಮಾಹಿತಿ ಕೈಪಿಡಿ (Prospectus) ಮತ್ತು ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯ ಹಂತಗಳನ್ನು ಓದಿಕೊಳ್ಳಲು ಸೂಚಿಸಲಾಗಿದೆ. ನೋಂದಣಿ ಫಾರ್ಮ್ ಅನ್ನು ಭರ್ತಿ ಮಾಡುವಾಗ ಕೋರ್ಸ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ಯಾಂಪಸ್‌ಗಳ ಆದ್ಯತೆಗಳನ್ನು ಜಾಗರೂಕತೆಯಿಂದ ಭರ್ತಿ ಮಾಡಬೇಕು, ಏಕೆಂದರೆ ನೋಂದಣಿ ಫಾರ್ಮ್ ಅನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಿದ ನಂತರ ಆದ್ಯತೆಗಳನ್ನು ಬದಲಾಯಿಸುವ ವಿನಂತಿಗಳನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸಲಾಗುವುದಿಲ್ಲ.
ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು ತಮಗೆ ಹಂಚಿಕೆಯಾದ ಕೋರ್ಸ್‌ನ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ₹20,000 ಸೀಟು ಸ್ವೀಕಾರ ಶುಲ್ಕವನ್ನು (Seat Acceptance Fee) ಪಾವತಿಸಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ. ಪ್ರವೇಶ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಲು ಬಾಕಿ ಇರುವ ಬೋಧನಾ ಶುಲ್ಕವನ್ನು ನಿಗದಿತ ಸಮಯದೊಳಗೆ ಪಾವತಿಸಬೇಕು.
ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು ಜನ್ಮ ದಿನಾಂಕದ ಪರಿಶೀಲನೆಗಾಗಿ ಪ್ರೌಢಶಾಲೆ ಪ್ರಮಾಣಪತ್ರ ಮತ್ತು ಅಂತಿಮ ಪದವಿ ಅಂಕಪಟ್ಟಿಯನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ. ಪದವಿಯ ಅಂತಿಮ ಫಲಿತಾಂಶಕ್ಕಾಗಿ ಕಾಯುತ್ತಿರುವವರು ಅಗತ್ಯ ದಾಖಲೆಗಳನ್ನು ನಿಗದಿತ ದಿನಾಂಕ ಮತ್ತು ಸಮಯದೊಳಗೆ ಸಲ್ಲಿಸಬೇಕು. ಪ್ರವೇಶದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಜಾತಿ ಪ್ರಮಾಣಪತ್ರವನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗದ ಮೀಸಲಾತಿ ವರ್ಗಗಳಿಗೆ ಸೇರಿದ ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು ಮುಚ್ಚಳಿಕೆ ಪತ್ರವನ್ನು ನೀಡಬಹುದು ಮತ್ತು ನಿಗದಿತ ಅವಧಿಯೊಳಗೆ ಪ್ರಮಾಣಪತ್ರವನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಬಹುದು.
ಪ್ರವೇಶ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಇತರ ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ, ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು ಐಐಎಂಸಿ ಜಾಲತಾಣ http://iimc.gov.in ಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಲು ಸೂಚಿಸಲಾಗಿದೆ. ಯಾವುದೇ ಪ್ರಶ್ನೆಗಳಿದ್ದಲ್ಲಿ, ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು admissions@iimc.gov.in ಗೆ ಇಮೇಲ್ ಮಾಡಬಹುದು.